Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Lào Cai chỉ đạo, động viên công tác khóa sổ, quyết toán ngân sách nhà nước năm 2021 tại Kho bạc Nhà nước Lào Cai.

Trong chương trình công tác chỉ đạo khóa sổ, quyết toán ngân sách nhà nước (NSNN) năm 2021 đối với các đơn vị trong ngành Tài chính Lào Cai, chiều ngày 31/12/2021, ông Trịnh Xuân Trường, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân (UBND) tỉnh Lào Cai đã đến chỉ đạo, động viên công tác khóa sổ quyết toán NSNN năm 2021 tại Kho bạc Nhà nước (KBNN) Lào Cai. Tham dự buổi làm việc còn có Lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, Lãnh đạo các đơn vị trong ngành Tài chính tỉnh Lào Cai.

Tại buổi làm việc, ông Vũ Trọng Cường, Giám đốc KBNN Lào Cai đã báo cáo với Chủ tịch UBND tỉnh, trong năm 2021, KBNN  Lào Cai đã hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ chính trị, chuyên môn được giao, tham mưu kịp thời cho lãnh đạo tỉnh trong công tác điều hành tài chính-ngân sách trên địa bàn; KBNN Lào Cai luôn đảm bảo tuyệt đối an toàn tiền, tài sản do KBNN quản lý, mọi hoạt động nghiệp được ổn định và thông suốt.

Ông  Vũ Trọng Cường, Giám đốc KBNN Lào Cai báo cáo với Lãnh đạo UBND tỉnh Lào Cai tại buổi làm việc

Tổng thu NSNN toàn tỉnh đạt 9.936 tỷ đồng, đạt 137% dự toán Trung uơng giao, đạt 105% dự toán Tỉnh  giao. Trong đó, thu nội địa toàn tỉnh đạt 8.189 tỷ đồng đạt 148% dự toán Trung uơng giao, đạt 108% dự toán tỉnh giao; tổng chi NSNN  qua KBNN là 15.165 tỷ đồng, đạt 79% dự toán. Trong đó, chi thường xuyên là 8.340 tỷ đồng đạt 89%. Về tình hình giải ngân vốn đầu tư xây dựng cơ bản năm 2021 qua KBNN Lào Cai là 4.166,466 tỷ đồng đạt 81% kế hoạch vốn giao.

Ông Trịnh Xuân Trường Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai  chỉ đạo công tác khóa sổ quyết toán NSNN năm 2021

Ghi nhận kết quả đạt được của KBNN Lào Cai, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai biểu dương thành tích của KBNN Lào Cai trong năm 2021.Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 tác động xấu đến mọi mặt của nền kinh tế, các cơ quan ngành tài chính trên địa bàn đã chủ động đẩy mạnh công tác phối hợp có hiệu quả giữa các ngành và ngân hàng thương mại, tổ chức tốt công tác quản lý các khoản thu NSNN; điều tiết chính xác, kịp thời cho các cấp ngân sách theo quy định; tích cực hỗ trợ và giải quyết kịp thời cho người dân và doanh nghiệp khi làm các thủ tục liên quan đến thu-chi NSNN. KBNN Lào Cai cũng đã thực hiện tốt việc kiểm soát chặt chẽ các khoản chi của NSNN, tăng cường kỷ luật tài chính, tập trung nguồn lực đảm bảo cho công tác phòng, chống dịch Covid-19, hỗ trợ người dân, doanh nghiệp gặp khó khăn và các nhiệm vụ chi quan trọng, cấp bách, đột xuất phát sinh, góp phần duy trì và phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh trên địa bàn. Chủ tịch UBND tỉnh đặc biệt ghi nhận sự nỗ lực, sáng tạo của KBNN Lào Cai trong việc tham mưu giải ngân vốn đầu tư công đóng góp vào thành tích chung của tỉnh nằm trong tốp đầu của cả nước có tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công cao.

Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra, động viên công chức KBNN Lào Cai thực hiện nhiệm vụ khóa sổ ngày 31/12/2021

Chỉ đạo và giao nhiệm vụ trong thời gian tới Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu năm 2022, đơn vị tiếp tục nỗ lực, quyết tâm cao hơn nữa trong việc tham mưu cho tỉnh công tác điều hành tài chính-ngân sách; duy trì kỷ luật, kỷ cương hành chính, nâng cao ý thức trách nhiệm, tinh thần làm việc và thực hiện nếp sống văn hóa tại công sở của đội ngũ công chức; củng cố khối đoàn kết, chăm lo xây dựng tập thể trong sạch, tinh thông nghiệp vụ, phương pháp làm việc chuyên nghiệp, khoa học, hiệu quả cao. Nhân dịp chuẩn bị đón Xuân Nhâm Dần, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai  gửi lời chúc mừng năm mới đến toàn thể công chức, người lao động KBNN Lào Cai và gia đình bước sang năm mới sức khỏe, hạnh phúc và thành công, chúc ngành Tài chính Lào Cai hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022.

Thay mặt Lãnh đạo KBNN Lào Cai, Ông Vũ Trọng Cường, Giám đốc KBNN Lào Cai gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Lào Cai và cá nhân Chủ tịch UBND tỉnh đã luôn quan tâm theo dõi, chỉ đạo, chia sẻ, hỗ trợ ngành Tài chính Lào Cai nói chung và KBNN Lào Cai nói riêng. Đồng thời mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Lào Cai để KBNN Lào Cai hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trong thời gian tới./.

Giang Quang Ngọc

Kho bạc Nhà nước Lào Cai