Đảng bộ Kho bạc Nhà nước tỉnh nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ năm Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XIII)

Ngày 21-22/7/2022, Đảng bộ Kho bạc Nhà nước (KBNN) tỉnh đã tổ chức cho toàn thể cán bộ, Đảng viên, công chức, người lao động (CC, NLĐ) KBNN Lào Cai tham gia nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ năm Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XIII). Tham dự Hội nghị có các đồng chí trong Ban Lãnh đạo KBNN Lào Cai tham gia học tập tại điểm cầu Trung tâm Hội nghị tỉnh; toàn thể cán bộ, đảng viên, CC, NLĐ KBNN Lào Cai tham gia học tập tại phòng họp trực tuyến KBNN Lào Cai.

anh tin bai

Đạị biểu Đảng bộ Kho bạc Nhà nước tỉnh tham dự Hội nghị tại phòng họp trực tuyến KBNN Lào Cai

Hội nghị diễn ra trong 1,5 ngày, kết nối với điểm đầu cầu Trung ương tại Hội trường Diên Hồng do Bộ Chính trị, Ban Bí thư triệu tập bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến. Trong sáng ngày 21/7/2022, sau phát biểu khai mạc Hội nghị các đại biểu đã được nghe Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính truyền đạt chuyên đề: "Tiếp tục đổi mới, hoàn thiện thể chế, chính sách, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý và sử dụng đất, tạo động lực đưa đất nước trở thành nước phát triển có thu nhập cao"; đồng chí Trần Tuấn Anh - Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương truyền đạt chuyên đề: "Nông nghiệp, nông dân, nông thôn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045"; buổi chiều Hội nghị được nghe đồng chí Lê Minh Khái - Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ truyền đạt chuyên đề: "Tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể trong giai đoạn mới". Trong sáng ngày làm việc thứ 2 (22/7/2022), các đại biểu đã nghe Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai  truyền đạt chuyên đề: "Tăng cường củng cố, xây dựng tổ chức cơ sở đảng và nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên trong giai đoạn mới"; Đối với các đồng chí Lãnh đạo KBNN Lào Cai tham dự tại Trung tâm hội nghị tỉnh còn được nghe Lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông Lào Cai truyền đạt những nội dung cơ bản Nghị quyết số 20-NQ/TU của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ về chuyển đổi số tỉnh Lào Cai đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.

Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ năm Ban chấp hành Trung ương Đảng Khoá XIII nhằm triển khai các nội dung văn kiện tới cấp ủy các cấp, tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên. Trên cơ sở đó, định hướng cho cấp ủy các cấp tiếp tục quán triệt, tuyên truyền sâu rộng trong cơ quan, đơn vị, tổ chức và nhân dân; xây dựng kế hoạch, chương trình hành động thực hiện Nghị quyết bảo đảm thiết thực, hiệu quả, góp phần đưa Nghị quyết Hội nghị lần thứ năm Ban chấp hành Trung ương Đảng Khoá XIII nhanh chóng đi vào thực tiễn đời sống kinh tế - xã hội, hoàn thành thắng lợi các mục tiêu đề ra.

Với tinh thần, trách nhiệm trong nghiên cứu, học tập và quán triệt nghị quyết, 100% đảng viên, CC, NLĐ KBNN Lào Cai tham gia học tập, tiếp thu đầy đủ nội dung các chuyên đề với quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam và Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp./.

Tin, ảnh: Thu Huyền

Kho bạc Nhà nước Lào Cai