KBNN LÀO CAI VÀ KBNN SI MA CAI THĂM, ĐỘNG VIÊN, GIÚP ĐỠ NGƯỜI DÂN KHẮC PHỤC HẬU QUẢ MƯA BÃO TẠI XÃ LÙNG THẨN HUYỆN SI MA CAI

Vừa qua, áp thấp nhiệt đới đã gây mưa lớn kéo dài, gây thiệt hại nặng nề về tài sản đối với nhân dân trên địa bàn xã Lùng Thẩn, huyện Si Ma Cai, tỉnh Lào Cai. Theo thống kê, hơn 3 ngôi nhà bị tốc mái và hư hỏng, hoa màu bị ngập do mưa lũ, cuộc sống của người dân địa phương gặp nhiều khó khăn. Chiều ngày 21/8/2023, sau khi nhận được thông tin từ UBND xã Lùng Thẩn, huyện Si Ma Cai, đồng chí Vũ Trọng Cường - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc KBNN Lào Cai đã chỉ đạo và cử đoàn công tác đến thăm hỏi, động viên và giúp đỡ các hộ dân bị thiệt hại do mưa bão. Đoàn công tác gồm có đồng chí Tạ Anh Tuấn - Bí thư Chi đoàn KBNN tỉnh Lào Cai, đồng chí Lâm Ngọc Thanh Vĩ - Phó giám đốc KBNN Si Ma Cai và các đồng chí đoàn viên thanh niên trong Chi đoàn Kho bạc Nhà nước Lào Cai.

Hiện trường hậu quả do bão lũ gây ra tại xã Lùng Thẩn huyện Si Ma Cai

Phát huy tinh thần tương thân tương ái, KBNN Lào Cai cùng KBNN Si Ma Cai đã chung tay tích cực ủng hộ, giúp đỡ các hộ dân xã Lùng Thẩn khắc phục hậu quả lũ lụt, sớm ổn định cuộc sống và sản xuất bằng hình thức: Trao 3 suất quà cho 3 hộ dân bị thiệt hại do mưa bão, mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng và 20 kg gạo, 1 thùng mì tôm.

Những đóng góp tuy nhỏ nhưng xuất phát từ tấm lòng và tinh thần tương thân, tương ái của KBNN tỉnh Lào Cai, KBNN Si Ma Cai và Đoàn viên thanh niên Chi đoàn KBNN Lào Cai đã giúp người dân trên địa bàn xã khắc phục khó khăn, sớm ổn định cuộc sống./.

Lãnh đạo KBNN Si Ma Cai trao quà cho gia đình bà Giàng Seo Kính thôn Nàng Cảng

anh tin bai

Đồng chí Tạ Anh Tuấn – Bí thư chi đoàn KBNN tỉnh trao quà cho gia đình ông Giàng Seo Mành thôn Nàng Cảng

Đoàn công tác trao quà cho gia đình ông Ly Seo Chùa – thôn Chính Chư Phìn