Kho bạc Nhà nước Lào Cai tổ chức Hội nghị công chức 2018; tổng kết công tác năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019
  Sáng 26/01/2019, Kho bạc Nhà nước (KBNN) Lào Cai tổ chức Hội nghị công chức năm 2018; Tổng kết công tác năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019.

Tham dự hội nghị có đồng chí Vũ Trọng Cường - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc KBNN Lào Cai; đồng chí Nguyễn Kim Ngân - Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn cơ sở KBNN Lào Cai cùng các đồng chí trong Ban Chấp hành Công đoàn, Ban Thanh tra nhân dân, Đoàn Thanh niên, công chức KBNN tỉnh và 37 đại biểu tiêu biểu của KBNN huyện, thành phố.
HNCC2018-1.JPG
Đoàn Chủ tịch điều hành Hội nghị

Đoàn Chủ tịch điều hành hội nghị gồm 3 đồng chí: Đồng chí Vũ Trọng Cường - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc KBNN Lào Cai; đồng chí Nguyễn Kim Ngân - Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn cơ sở; đồng chí Nguyễn Đức Học - Trưởng phòng Tổ chức cán bộ, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng ủy.
HNCC2018-2.JPG
Đồng chí Nguyễn Kim Ngân - Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn cơ sở KBNN Lào Cai trình bày Báo cáo kiểm điểm việc thực hiện Nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước; đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2018; nhiệm vụ và giải pháp năm 2019

Hội nghị đã được nghe "Báo cáo kiểm điểm việc thực hiện Nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước; đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2018; nhiệm vụ và giải pháp năm 2019". Năm 2018, Ban Lãnh đạo KBNN Lào Cai đã phối hợp với Công đoàn cơ sở thực hiện việc phát huy quyền làm chủ của công chức, người lao động; nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị; xây dựng đội ngũ công chức KBNN Lào Cai có đủ phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống, năng lực và trình độ chuyên môn, nghiệp vụ; nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả công việc; phòng ngừa, ngăn chặn và chống các hành vi tham nhũng, lãng phí, quan liêu, phiền hà, sách nhiễu trong thực thi công vụ. Với truyền thống đoàn kết, sự nỗ lực cố gắng của toàn thể công chức, người lao động, KBNN Lào Cai đã hoàn thành tốt chương trình công tác năm 2018.

KBNN Lào Cai đã tổ chức thực hiện tốt công tác phối hợp thu ngân sách nhà nước với các cơ quan thu và các ngân hàng thương mại trên địa bàn. Tăng cường trao đổi thông tin, tạo điều kiện thuận lợi cho người nộp thuế. Tổ chức hạch toán kịp thời các khoản thu và phân chia cho các cấp ngân sách theo quy định. Kết quả, tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn: 8.311 tỷ đồng, đạt 107% so với kế hoạch (KH); trong đó, thu nội địa: 5.829 tỷ đồng, đạt 104% KH, thu thuế xuất nhập khẩu: 2.304 tỷ đồng, đạt 128% KH, thu quản lý qua ngân sách: 178 tỷ đồng, đạt 45% KH. Chi ngân sách nhà nước trên địa bàn: 13.824 tỷ đồng, đạt 89% KH; trong đó, chi ngân sách trung ương: 1.510 tỷ đồng đạt 99% KH, chi ngân sách địa phương: 12.313 tỷ đồng, đạt 88% KH. Thực hiện khấu trừ thuế giá trị gia tăng qua thanh toán vốn đầu tư đạt 61 tỷ đồng; chi hoàn thuế giá trị gia tăng theo quyết định của cơ quan Thuế đạt 314 tỷ đồng. Kết quả giải ngân vốn đầu tư xây dựng cơ bản năm 2018: 4.743 tỷ đồng, đạt 82% KH, trong đó ngân sách trung ương: 475 tỷ đồng, đạt 94% KH, ngân sách địa phương: 4.268 tỷ đồng, đạt 81% KH.
HNCC2018-3.JPG
Đồng chí: Nguyễn Chí Dũng - Trưởng phòng Kiểm soát chi ngân sách nhà nước trình bày Báo cáo tổng kết phong trào thi đua năm 2018.
HNCC2018-4.JPG
Đồng chí: Đinh Thị Nhất - Trưởng phòng Tài vụ trình bày Báo cáo công khai tài chính năm 2018
HNCC2018-5.JPG
 Đồng chí: Giang Quang Ngọc  - Trưởng phòng Thanh tra - Kiểm tra, Trưởng ban Thanh tra nhân dân báo cáo kết quả hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân năm 2018 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2019

Hội nghị cũng được nghe các báo cáo: Báo cáo tổng kết phong trào thi đua, Báo cáo công khai tài chính, Báo cáo kết quả hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân năm 2018 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2019. Hội nghị đã bầu Ban Thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2019-2020 gồm có 5 đồng chí.

Tại Hội nghị đã công bố các quyết định khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích tích xuất sắc trong công tác năm 2017; phát động phong trào thi đua và tổ chức ký giao ước thi đua giữa Giám đốc KBNN Lào Cai với Ban Chấp hành công đoàn cơ sở; với các đơn vị thuộc, trực thuộc KBNN Lào Cai năm 2019.
 HNCC2018-6.JPGHNCC2018-8.JPG HNCC2018-9.JPGHNCC2018-8.2.JPG
Một số hình ảnh khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2018

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Vũ Trọng Cường, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc KBNN Lào Cai đã tiếp thu các ý kiến đóng góp của các đại biểu dự Hội nghị. Đồng chí biểu dương những tập thể và cá nhân công chức KBNN Lào Cai đã có nhiều cố gắng, đóng góp công sức hoàn thành xuất săc nhiệm vụ công tác của KBNN Lào Cai trong năm 2018.

Với sự nhất trí cao của toàn thể công chức, Hội nghị đã thông qua Nghị quyết Hội nghị. Tập thể công chức KBNN Lào Cai quyết tâm phát huy truyền thống đoàn kết, tinh thần đổi mới, sáng tạo, phấn đấu hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ chính trị được giao, góp phần cùng hệ thống KBNN hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ công tác năm 2019.

Một số hình ảnh khác tại Hội nghị:
HNCC2018-10.JPG
Giao ước thi đua năm 2019 giữa các đơn vị thuộc và trực thuộc KBNN Lào Cai