Kho bạc Nhà nước Lào Cai tổ chức Hội nghị trao đổi, thảo luận, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc nhằm đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư năm 2018
Sáng ngày 12/10/2018 Kho bạc Nhà nước (KBNN) Lào Cai tổ chức Hội nghị với các đơn vị sử dụng ngân sách (ĐVSDNS), chủ đầu tư, Ban quản lý dự án (CĐT, BQLDA) để trao đổi, thảo luận, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc nhằm đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư năm 2018 trên địa bàn.

1_HN_KSC_KBNNLC 102018.jpg

Đ/c Vũ Trọng Cường - Giám đốc KBNN Lào Cai phát biểu khai mạc Hội nghị.

Tham dự Hội nghị có Ban lãnh đạo KBNN tỉnh, các phòng nghiệp vụ liên quan, lãnh đạo KBNN huyện, thành phố, và đại diện lãnh đạo, kế toán trưởng các ĐVSDNS, CĐT, BQLDA trên địa bàn. Dự chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Vũ Xuân Cường, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lào Cai.

2_HN_KSC_KBNNLC 102018.jpg
Toàn cảnh Hội nghị Kiểm soát chi 2018

Báo cáo đánh giá tình hình thực hiện công tác Kiểm soát chi ngân sách nhà nước (NSNN) 9 tháng và nhiệm vụ, giải pháp 3 tháng cuối năm 2018, KBNN Lào Cai đã bám sát chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Bộ Tài chính, Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân (HĐND), Ủy ban nhân dân (UBND), KBNN để tổ chức triển khai thực hiện. Kết quả kiểm soát chi thường xuyên đạt 57% dự toán, giải ngân chi đầu tư đạt 63% KH, thông qua công tác kiểm soát chi KBNN Lào Cai và các đơn vị trực thuộc đã phát hiện 251 khoản chi chưa đủ thủ tục, yêu cầu bổ sung các thủ tục cần thiết và từ chối thanh toán 4,5 tỷ đồng.

Tại Hội nghị, KBNN Lào Cai cũng đã phổ biến, triển khai một số nội dung sửa đổi, bổ sung về kiểm soát thanh toán vốn đầu tư và Dịch vụ công trực tuyến của KBNN.
Đã có 31 nội dung câu hỏi của 16 đơn vị trao đổi, thảo luận, đề xuất kiến nghị liên quan đến chế độ quản lý tài chính; việc ủy thác quản lý dự án của chủ đầu tư cho các Ban quản lý dự án chuyên ngành, khu vực; việc chi trả đền bù, bồi thường giải phóng mặt bằng, tái đinh cư; xử lý các dự án tạm ứng quá thời hạn, thu hồi tạm ứng vốn đầu tư...

5_HN_KSC_KBNNLC 102018.jpg 6_HN_KSC_KBNNLC 102018.jpg 7_HN_KSC_KBNNLC 102018.jpg 8_HN_KSC_KBNNLC 102018.jpg9_HN_KSC_KBNNLC 102018.jpg

Một số ý kiến phát biểu tại Hội nghị

Tiếp thu ý kiến của các ĐVSDNS, CĐT, BQLDA, đại diện Sở KH&ĐT, Sở Tài chính, Sở Giao thông vận tải - Xây dựng, KBNN tỉnh đã trả lời, giải đáp, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc của các đơn vị.
3_HN_KSC_KBNNLC 102018.jpg
Đ/c Nguyễn Chí Dũng - Trưởng phòng Kiểm soát chi phát biểu giải đáp ý kiến của các CĐT, BQLDA, ĐVSDNS

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị đồng chí Vũ Xuân Cường Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Lào Cai đã biểu dương, ghi nhận công tác chỉ đạo, điều hành quyết liệt của KBNN Lào Cai thời gian qua, đồng thời yêu cầu KBNN Lào Cai tiếp tục tăng cường công tác cải cách hành chính, kiểm soát chi chặt chẽ, an toàn, bảo đảm đúng chế độ, chính sách, quy trình nghiệp, tăng cường phối hợp với các đơn vị liên quan, trao đổi, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các ĐVSDNS, CĐT, BQLDA.
4_HN_KSC_KBNNLC 102018.jpg
Đ/c Vũ Xuân Cường - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Lào Cai phát biểu tại Hội Nghị

Thay mặt Ban lãnh đạo KBNN tỉnh, đồng chí Vũ Trọng Cường Giám đốc KBNN Lào Cai đã tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Vũ Xuân Cường Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lào Cai và kết luận Hội nghị.
10_HN_KSC_KBNNLC 102018.jpg
Đ/c Vũ Trọng Cường - Giám đốc KBNN Lào Cai phát biểu kết luận tại Hội nghị

Bên cạnh đó KBNN Lào Cai đã tổ chức cuộc họp báo cáo khái quát tình hình hoạt động của hệ thống KBNN và KBNN Lào Cai với Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh: Trong đó tập trung vào việc thực hiện Nghị quyết số 18-NQ/TW ngày 25/10/2017 của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu quả; tình hình kết quả thực hiện chiến lược phát triển KBNN đến năm 2020; các đề án, chính sách trọng tâm nhằm tăng cường công tác cải cách hành chính, hiện đại hóa công nghệ quản lý và nâng cao chất lượng phục vụ đối với các đơn vị, tổ chức và khách hàng giao dịch; mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh để KBNN Lào Cai hoàn thành tốt nhiệm vụ của KBNN trên địa bàn./.
                                                                      Nguyễn Chí Dũng