Kho bạc Nhà nước Lào Cai tổ chức thi nghiệp vụ Kiểm soát chi năm 2017
Nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua hướng tới kỷ niệm 72 năm ngày thành lập ngành Tài chính, 71 năm ngày truyền thống KBNN; ngày 14/7/2017 Kho bạc nhà nước (KBNN) Lào Cai đã tổ chức Thi nghiệp vụ Kiểm soát chi năm 2017.

thi nv ksc 2017_1.jpg
Toàn cảnh cuộc thi nghiệp vụ Kiểm soát chi năm 2017

Tham dự cuộc Thi có 25 công chức đang làm nhiệm vụ kiểm soát chi đầu tư và 8 công chức đang làm nhiệm vụ Kiểm soát chi thường xuyên tại KBNN tỉnh và các KBNN huyện. Thí sinh tham gia dự Thi bằng hình thức thi trắc nghiệm trên máy tính; đề thi gồm 80 câu hỏi, từ bộ đề thi gồm 250 câu hỏi; thời gian làm bài 90 phút; nội dung câu hỏi bao gồm những kiến thức tổng hợp liên quan đến lĩnh vực Kiểm soát chi đầu tư.
thi nv ksc 2017_2.jpg
Đ/c Vũ Trọng Cường-Phó Giám đốc KBNN Lào Cai phát biểu tại cuộc thi nghiệp vụ Kiểm soát chi năm 2017
      Cuộc thi là dịp nâng cao ý thức học tập, nghiên cứu, trao đổi, tích lũy kinh nghiệm, trình độ chuyên môn nghiệp vụ; giúp cán bộ công chức củng cố thêm về kiến thức chuyên môn, am hiểu về quy trình nghiệp vụ kiểm soát chi đầu tư để nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác kiểm soát chi đầu tư, đảm bảo chặt chẽ, an toàn và hạn chế những sai sót có thể xẩy ra. Đây cũng là dịp để đánh giá năng lực, trình độ, chuyên môn, nghiệp vụ của cán bộ công chức.
     Kết quả cuộc Thi có 12% đạt loại xuất sắc, 81% đạt loại khá, giỏi, 7% đạt yêu cầu. Ban tổ chức cuộc thi đã trao giải cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích trong cuộc thi;
thi nv ksc 2017_3.jpg
Đ/c Vũ Trọng Cường-Phó Giám đốc KBNN Lào Cai  trao giải nhất, nhì, ba cho các đoàn
thi nv ksc 2017_4.jpg
Đ/c Vũ Trọng Cường- Phó Giám đốc KBNN Lào Cai trao giải nhất cho đ/c Phạm Thị Dĩnh-chuyên viên Phòng KSC
thi nv ksc 2017_5.jpg
Đ/C Nguyễn Đức Tiến- Phó Giám đốc KBNN Lào Cai trao giải cho các thí sinh đạt giải nhì tại cuộc thi
thi nv ks 2017_6.jpg
Đ/c Vũ Trọng Cường-Phó Giám đốc KBNN Lào Cai trao giải cho các thí sinh đạt giải ba
thi nv ks 2017_7.jpg
Đ/C Nguyễn Đức Tiến- Phó Giám đốc KBNN Lào Cai trao giải khuyến khích cho các thí sinh đạt giải

Cuộc thi đã đạt được mục đích, yêu cầu, đảm bảo công bằng, khách quan, đánh giá đúng thực chất trình độ chuyên môn của người dự thi; đây cũng là là tiền đề để hằng năm KBNN Lào Cai tiếp tục tổ chức Thi nghiệp vụ Kiểm soát chi theo mô hình thống nhất đầu mối kiểm soát các khoản chi ngân sách nhà nước qua hệ thống KBNN./.
Bài và ảnh: Nguyễn Chí Dũng