Đoàn công tác Bộ Tài chính và Vật giá Cuba kết thúc tốt đẹp chuyến công tác nghiên cứu, khảo sát các hoạt động nghiệp vụ tại Kho bạc Nhà nước Thành phố Hồ Chí Minh
Lượt xem: 472
Trong 2 ngày 5,6/12/ 2018, tại thành phố Hồ Chí Minh, Đoàn công tác Bộ Tài chính và Vật giá Cuba do ông Felix Martinez Suarez, Thứ trưởng Bộ Tài chính và Vật giá Cuba làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với Kho bạc Nhà nước TP Hồ Chí Minh nhằm nắm bắt những kinh nghiệm thực tế về mô hình tổ chức bộ máy Kho bạc cấp tỉnh, cấp huyện và hoạt động nghiệp vụ chuyên môn của hệ thống KBNN Việt Nam tại địa phương.

Trong 2 ngày 5,6/12/ 2018, tại thành phố Hồ Chí Minh, Đoàn công tác Bộ Tài chính và Vật giá Cuba do ông Felix Martinez Suarez, Thứ trưởng Bộ Tài chính và Vật giá Cuba làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với Kho bạc Nhà nước TP Hồ Chí Minh nhằm nắm bắt những kinh nghiệm thực tế về mô hình tổ chức bộ máy Kho bạc cấp tỉnh, cấp huyện và hoạt động nghiệp vụ chuyên môn của hệ thống KBNN Việt Nam tại địa phương.

 

image

Đoàn Bộ Tài chính và Vật giá Cuba chụp ảnh lưu niệm cùng Đoàn KBNN

Tham gia đón tiếp làm việc với Đoàn công tác, về phía KBNN có bà Nguyễn Thị Hải Vân – Phó Vụ trưởng Vụ Hợp tác Quốc tế KBNN; về phía KBNN TP.Hồ Chí Minh có Ban Lãnh đạo cùng lãnh đạo các Phòng nghiệp vụ, Giám đốc KBNN Quận 1 và Quận 10. Ông Vũ Hoài Nam - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc KBNN TP.Hồ Chí Minh chủ trì buổi tiếp và làm việc.

Tại buổi làm việc, ông Vũ Hoài Nam - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc KBNN TP.Hồ Chí Minh chào mừng đoàn công tác Bộ Tài chính và Vật giá Cuba đến thăm và làm việc tại KBNN TP.Hồ Chí Minh; đồng thời, cám ơn Lãnh đạo KBNN đã tin tưởng lựa chọn KBNN TP.Hồ Chí Minh để Đoàn đến trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong hoạt động nghiệp vụ KBNN. Tại buổi làm việc, ông Vũ Hoài Nam, Giám đốc KBNN TP.Hồ Chí Minh trình bày, chia sẻ với đoàn công tác về mô hình tổ chức, chức năng nhiệm vụ của KBNN TP.Hồ Chí Minh; quy trình thu, chi ngân sách nhà nước; mối quan hệ nghiệp vụ giữa Kho bạc, Thuế, Hải quan, Sở Tài chính trên địa bàn thành phố, trao đổi trực tiếp, chi tiết về các vấn đề mà các bạn Cuba quan tâm tìm hiểu cùng với những khó khăn thách thức và kinh nghiệm, hướng giải quyết các vấn đề tồn tại khi triển khai các ứng dụng, chương trình nghiệp vụ như: công tác phối hợp thu, chi NSNN với các Ngân hàng thương mại để hạn chế sử dụng tiền mặt và hướng tới Kho bạc điện tử; công tác quản lý tài chính ngân sách, quy trình nghiệp vụ từ xây dựng, phân bổ dự toán ngân sách đến quá trình thu, chi ngân sách; quy trình xử lý luồng chứng từ, luồng tiền giữa các đơn vị sử dụng ngân sách với ngân hàng, cơ quan tài chính với KBNN cũng như mối quan hệ nghiệp vụ giữa KBNN thành phố, quận huyện với UBND TP.Hồ Chí Minh, Sở Tài chính, Thuế trên địa bàn. Bên cạnh đó, các bạn Bộ Tài chính và Vật giá Cuba quan tâm tìm hiểu trao đổi về công tác thanh tra chuyên ngành của KBNN đối với các đơn vị sử dụng ngân sách, công tác thu hút nguồn nhân lực có chất lượng, công tác đào tạo nâng cao nghiệp vụ cho CBCC. Thay mặt Đoàn công tác, ông Felix Martinez Suarez – Thứ trưởng Bộ Tài chính và Vật giá Cuba cám ơn sự tiếp đón trọng thị, chu đáo và nồng hậu của KBNN TP.Hồ Chí Minh. Đặc biệt cảm kích trước tình cảm mến khách của Ban Lãnh đạo, cán bộ công chức KBNN TP.Hồ Chí Minh đã dành cho các thành viên của đoàn công tác Bộ Tài chính Vật giá Cuba. Thông qua chương trình hợp tác với Bộ Tài chính Việt Nam, cụ thể là chuyến thăm và làm việc tại KBNN TP.Hồ Chí Minh đã tô đậm thêm mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai cơ quan Bộ Tài chính. Việc gặp gỡ trao đổi, chia sẻ với KBNN TP.Hồ Chí Minh về những kinh nghiệm trong công tác quản lý sẽ giúp ích rất nhiều cho Bộ Tài chính và Vật giá Cuba nghiên cứu, xây dựng và triển khai các nghiệp vụ quản lý tài chính công, quản lý Kho bạc trong thời gian tới.

 

 

C:\Users\trungpq\Desktop\10.12.2018 bài viet KBTP HCM\IMG_4676.JPG

Ông Vũ Hoài Nam Giám đốc KBNN TP.Hồ Chí Minh tặng quà lưu niệm Đoàn Bộ Tài chính và Vật giá Cu Ba.

 

C:\Users\trungpq\Desktop\10.12.2018 bài viet KBTP HCM\IMG_4592.JPG

Đoàn Bộ Tài chính và Vật giá Cuba chụp ảnh lưu niệm cùng Ban Lãnh đạo, cán bộ KBNN Thành phố Hồ Chí Minh

Ông Felix Martinez Suarez – Thứ trưởng Bộ Tài chính và Vật giá Cuba đánh giá cao vai trò, vị trí của KBNN TP.Hồ Chí Minh trong hệ thống KBNN Việt Nam và sự khang trang, bề thế và cơ sở vật chất hiện đại của KBNN TP.Hồ Chí Minh. Cán bộ công chức được trang bị các thiết bị phục vụ công việc hiện đại, môi trường làm việc tốt. Đây là những điều kiện cơ bản để KBNN TP.Hồ Chí Minh chủ động hòa vào tiến trình hình thành và phát triển KBNN điện tử bắt nhịp cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Ông cảm ơn qua các buổi làm việc tại KBNN và KBNN TP.Hồ Chí Minh thành công, đã tô thắm tình hữu nghị ngoại giao và quan hệ hợp tác hai nước. Những nội dung trao đổi có giá trị thực tế rất quan trọng, mang tính thực tiễn cao, sẽ góp phần hỗ trợ Bộ Tài chính và Vật giá Cuba xác định phương hướng, nhiệm vụ và các giải pháp thực hiện để nâng cao công tác quản lý tài chính nói chung và quản lý hoạt động nghiệp vụ Kho bạc tại Cuba nói riêng được tốt hơn.

Trong thời gian làm việc tại TP.Hồ Chí Minh, ông Felix Martinez Suarez – Thứ trưởng Bộ Tài chính và Vật giá Cuba và đoàn công tác đã đi thăm và làm việc với Ban quản lý Khu công nghiệp tỉnh Bình Dương, Công ty gốm Sứ Viglacera Bình Dương để tìm hiểu hoạt động thu hút vốn đầu tư nước ngoài.


Thống kê truy cập
  • Đang online: 12
  • Hôm nay: 44
  • Trong tuần: 933
  • Tất cả: 576,996
Đăng nhập