Đoàn công tác Bộ Tài chính và Vật giá Cuba thăm và làm việc với Kho bạc Nhà nước Việt Nam
Lượt xem: 478
Chiều ngày 04/12/2018, tại trụ sở Kho bạc Nhà nước (KBNN), đoàn công tác Bộ Tài chính và Vật giá Cuba do ông Felix Martinez Suarez - Thứ trưởng làm trưởng đoàn đã sang thăm và làm việc với KBNN Việt Nam về lĩnh vực tài chính công, công tác lập báo cáo tài chính Nhà nước (BCTCNN) và kinh nghiệm quản lý ngân quỹ... Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình hợp tác giữa Bộ Tài chính Việt Nam và Bộ Tài chính và Vật giá Cuba giai đoạn 2016-2020. Tổng Giám đốc KBNN Tạ Anh Tuấn chủ trì buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác.

Chiều ngày 04/12/2018, tại trụ sở Kho bạc Nhà nước (KBNN), đoàn công tác Bộ Tài chính và Vật giá Cuba do ông Felix Martinez Suarez - Thứ trưởng làm trưởng đoàn đã sang thăm và làm việc với KBNN Việt Nam về lĩnh vực tài chính công, công tác lập báo cáo tài chính Nhà nước (BCTCNN) và kinh nghiệm quản lý ngân quỹ... Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình hợp tác giữa Bộ Tài chính Việt Nam và Bộ Tài chính và Vật giá Cuba giai đoạn 2016-2020. Tổng Giám đốc KBNN Tạ Anh Tuấn chủ trì buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác.

image

Ông Tạ Anh Tuấn - Tổng Giám đốc KBNN phát biểu tại buổi làm việc với đoàn công tác Bộ Tài chính và Vật giá Cuba

Cùng tham dự buổi làm việc có bà Lianys Torres Rivera - Đại sứ Cuba và bà Yamel Ruiz Barranco - Tham tán Thương mại và Kinh tế, Đại sứ quán Cuba tại Việt Nam. Về phía KBNN có ông Nguyễn Việt Hồng, bà Đặng Thị Thủy - Phó Tổng Giám đốc KBNN và đại diện Lãnh đạo một số đơn vị thuộc KBNN Việt Nam.

Tại buổi làm việc, Tổng Giám đốc KBNN Việt Nam Tạ Anh Tuấn nhiệt liệt chào mừng được đón tiếp và làm việc với đoàn công tác của Bộ Tài chính và Vật giá Cuba. Lãnh đạo KBNN mong rằng qua chuyến công tác của Bộ Tài chính và Vật giá Cuba tại KBNN Việt Nam sẽ giúp Đoàn công tác đạt được những kết quả thiết thực nhất thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ truyền thống lâu dài tốt đẹp giữa Đảng, Chính phủ và nhân dân Việt Nam với Cuba nói chung và đặc biệt thắt chặt hơn nữa tình đồng chí, tình đồng nghiệp giữa Bộ Tài chính Việt Nam với Bộ Tài chính và Vật giá Cuba nói riêng.

Tổng Giám đốc KBNN Việt Nam trân trọng và nhấn mạnh tình cảm đặt biệt thắm tình anh, em giữa hai đất nước Việt Nam và Cuba. Trong bối cảnh quan hệ hợp tác đa chiều ngày nay, mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam – Cuba nói chung, hợp tác tài chính giữa hai Bộ Tài chính luôn được chú trọng và đánh giá là chương trình hợp tác lâu dài, thiết thực và hiệu quả. Hoạt động hợp tác giữa Bộ Tài chính hai nước được triển khai thực hiện theo Biên bản ghi nhớ hợp tác giai đoạn 2016-2020, từ khi ký kết đến nay, hai Bộ Tài chính thường xuyên duy trì các hoạt động hợp tác song phương thông qua nhiều hoạt động thiết thực, khảo sát hoạt động nghiệp vụ và trao đổi các đoàn công tác ở các cấp.

image

Ông Felix Martinez Suarez - Thứ trưởng, Bộ Tài chính và Vật giá Cuba (giữa) và bà Lianys Torres Rivera - Đại sứ Cuba tại Việt Nam

Thứ trưởng, Bộ Tài chính và Vật giá Cuba ông Felix Martinez Suarez cảm ơn sự đón tiếp nồng nhiệt của KBNN Việt Nam và cho rằng chương trình hợp tác từ nhiều năm qua giữa Bộ Tài chính hai nước đã chia sẻ và trao đổi nhiều thông tin hữu ích, những kinh nghiệm thiết thực góp phần mang lại nhiều lợi ích cho Cuba. Ông Felix Martinez Suarez cũng chia sẻ những khó khăn mà Bộ Tài chính và Vật giá Cuba nói riêng và đất nước Cuba nói chung đang phải đối diện với nhiều khó khăn thách thức thực tại hệ thống tài chính sử dụng hai loại tiền tệ khác nhau; về kho bạc của Cuba hiện tại phân tán và thuộc cấp chính quyền địa phương quản lý; nền kinh tế Cuba đang ở trong giai đoạn chuyển đổi… những tồn tại trên đang được Đảng và Nhà nước Cuba tích cực giải quyết.

Thứ trưởng Bộ Tài chính và Vật giá Cuba cám ơn KBNN Việt Nam trong những năm qua đã tạo mọi điều kiện tốt nhất để các Đoàn công tác của Bộ Tài chính và Vật giá Cuba sang học hỏi, trao đổi cũng như nắm bắt những kinh nghiệm quý báu của KBNN Việt Nam và trong chuyến công tác lần này, đoàn công tác Bộ Tài chính Cuba mong muốn được tiếp tục trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm của KBNN Việt Nam về các lĩnh vực liên quan đến kinh nghiệm của Việt Nam về công tác lập BCTCNN; công tác quản lý, điều hành NSNN... góp phần hỗ trợ Bộ Tài chính và Vật giá Cuba xác định phương hướng, nhiệm vụ và các giải pháp thực hiện để nâng cao công tác quản lý tài chính được tốt hơn, nhằm hoàn thành thắng lợi các mục tiêu và kế hoạch phát triển đất nước đến 2030 đã đặt ra, đặc biệt là các vấn đề về quản lý ngân sách, tiết kiệm chi tiêu công.

image

Toàn cảnh buổi làm việc

Trên cơ sở chương trình làm việc đã được thống nhất, Tổng Giám đốc KBNN Việt Nam cùng Lãnh đạo các đơn vị khối nghiệp vụ thuộc KBNN Việt Nam giới thiệu với đoàn công tác Bộ Tài chính và Vật giá Cuba về quá trình hình thành và phát triển của KBNN Việt Nam, các chức năng các lĩnh vực hoạt động nghiệp vụ, trong đó tập trung vào các mục tiêu: (1) hoàn thiện thể chế chính sách và quy trình nghiệp vụ; (2) Ứng dụng hiệu quả Công nghệ thông tin trong công tác quản lý điều hành; (3) tổ chức bộ máy, phát triển nguồn nhân lực, hướng tới năm 2020 hình thành kho bạc điện tử và hướng tới tương lai. Bên cạnh đó Tổng Giám đốc cùng các cộng sự cũng chia sẻ các lĩnh vực mà các bạn quan tâm tìm hiểu và đi sâu vào các nội dung chi tiết, thảo luận, trao đổi những kinh nghiệm về công tác lập BCTCNN từ cơ sở hành lang pháp lý đến quy trình, công tác tổ chức triển khai thực hiện lập và gửi BCTCNN; các mốc lập BCTCNN đầu tiên; BCTCNN cấp tỉnh; BCTCNN toàn quốc và đặc biệt là hạ tầng hệ thống công nghệ thông tin; đào tạo nguồn nhân lực. Đối với công tác quản lý điều hành ngân quỹ, tập trung chia sẻ về thông lệ chung trong quản lý ngân quỹ nhà nước; phương thức điều hành ngân quỹ từ cấp trung ương tới cấp tỉnh và huyện; phương thức dự báo luồng tiền; định mức tồn ngân quỹ tối thiểu; phương án điều hành ngân quỹ nhà nước; phương án sử dụng NQNN tạm thời nhàn rỗi; phương án xử lý NQNN tạm thời thiếu hụt… giúp Bộ Tài chính và Vật giá Cuba có được những kinh nghiệm thiết thực, lựa chọn phương thức, định hướng phù hợp, triển khai hiệu quả trong thực tiễn đảm bảo theo đúng định hướng, mục tiêu phát triển mà Đảng, Nhà nước Cuba đã đề ra.

Cũng trong buổi làm việc tại KBNN Việt Nam, hai bên đã đánh giá những kết quả hợp tác trong lĩnh vực kho bạc giữa KBNN – Bộ Tài chính Việt Nam và Bộ Tài chính và Vật giá Cuba trong Bản ghi nhớ đã được hai Bộ Tài chính thông qua năm 2016; thống nhất một số nội dung, chương trình hoạt động năm 2019 và đồng trình hai Bộ Tài chính thông qua trước khi triển khai thực hiện./.

Một số hình ảnh hoạt động của Đoàn công tác Bộ Tài chính và Vật giá Cuba tại KBNN Việt Nam:

image

Ông Tạ Anh Tuấn - Tổng Giám đốc KBNN Việt Nam trao tặng biểu trưng KBNN Việt Nam cho Thứ trưởng Bộ Tài chính và Vật giá Cuba

image

Đoàn công tác thăm Phòng truyền thống KBNN Việt Nam

image

image

image

image

Lãnh đạo hai đơn vị chụp ảnh lưu niệm

image

Đoàn công tác Bộ Tài chính và Vật giá Cuba cùng Lãnh đạo KBNN Việt Nam chụp ảnh lưu niệm

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 15
  • Hôm nay: 62
  • Trong tuần: 951
  • Tất cả: 577,014
Đăng nhập