Đoàn công tác Bộ Tài chính Lào sang thăm và làm việc với Kho bạc Nhà nước Việt Nam
Lượt xem: 372
Thực hiện chương trình công tác giữa Bộ Tài chính Việt Nam và Bộ Tài chính Lào, chiều ngày 25/2/2019, tại Kho bạc Nhà nước (KBNN) Việt Nam, đoàn công tác của Bộ Tài chính nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào do ông Bunchom Ubonpasot, Thứ trưởng Bộ Tài chính Lào làm trưởng đoàn cùng các thành viên trong đoàn đã tới thăm và làm việc với KBNN Việt Nam.

Thực hiện chương trình công tác giữa Bộ Tài chính Việt Nam và Bộ Tài chính Lào, chiều ngày 25/2/2019, tại Kho bạc Nhà nước (KBNN) Việt Nam, đoàn công tác của Bộ Tài chính nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào do ông Bunchom Ubonpasot, Thứ trưởng Bộ Tài chính Lào làm trưởng đoàn cùng các thành viên trong đoàn đã tới thăm và làm việc với KBNN Việt Nam.

Tham dự buổi làm việc, về phía KBNN có bà Đặng Thị Thủy, Phó Tổng Giám đốc KBNN cùng đại diện lãnh đạo, cán bộ chủ chốt của các đơn vị nghiệp vụ thuộc KBNN Việt Nam.

image

Quang cảnh buổi làm việc

Thay mặt Ban Lãnh đạo KBNN, bà Đặng Thị Thủy, Phó Tổng Giám đốc KBNN chào mừng chuyến thăm và làm việc của đoàn công tác của Bộ Tài chính Lào tại KBNN Việt Nam. Phó Tổng Giám đốc nhấn mạnh việc chia sẻ hỗ trợ những kinh nghiệm trong lĩnh vực nghiệp vụ kho bạc với KBQG Lào luôn được Chính phủ, Bộ Tài chính và KBNN Việt Nam quan tâm ủng hộ và sẽ cụ thể hóa qua các hành động thiết thực. Tiếp đó, Bà cùng với các đơn vị nghiệp vụ chia sẻ một số vấn đề về tình hình thu - chi ngân sách nhà nước, quản lý thu và kiểm soát chi ngân sách; kế toán và đóng tài khoản; công tác kết nối giữa hệ thống Kho bạc và hệ thống Ngân hàng và những nội dung nghiệp vụ trọng tâm mà Đoàn công tác Bộ Tài chính Lào quan tâm muốn tìm hiểu.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bunchom Ubonpasot cám ơn sự tiếp đón trọng thị và đánh giá cao công tác chuẩn bị chu đáo và chuyên nghiệp của KBNN Việt Nam. Ông cho biết, mục đích chuyến thăm và làm việc của đoàn Bộ Tài chính Lào tại Việt Nam lần này nhằm học hỏi kinh nghiệm về phương thức phân cấp quản lý tài chính giữa trung ương và địa phương nhằm giải quyết những khó khăn về kinh tế tài chính, đặc biệt trong lĩnh vực nâng cao công tác thu NSNN, công tác phối hợp thu, ủy nhiệm thu NSNN giữa Ngân hàng TMCP và mối liên quan với các cơ quan KBNN, thuế, hải quan…

Bên cạnh đó, Ông cũng đã được Kho bạc Quốc gia Lào (KBQG) báo cáo về những kết quả của chương trình hợp tác song phương, hỗ trợ của KBNN Việt Nam trong việc giúp đỡ, chia sẻ trao đổi kinh nghiệm cho KBQG Lào trong nhiều lĩnh vực như: Xây dựng hệ thống văn bản pháp lý, tổ chức bộ máy, quy trình hoạt động nghiệp vụ, và hỗ trợ trang thiết bị phục vụ công tác chuyên môn... kế hoạch hợp tác năm 2019 giữa hai Kho bạc và đặc biệt là tiếp tục hỗ trợ KBQG Lào triển khai kho bạc ngành dọc và các nội dung mới theo đề xuất của phía KBQG Lào, như: Tiếp tục tập trung vào việc rà soát các văn bản pháp lý triển khai ngành dọc phù hợp với điều kiện thực tế; rà soát đánh giá việc tổ chức chuyển đổi, thành lập Kho bạc cấp huyện đối với các huyện đã triển khai; đánh giá việc chuyển đổi của 8 huyện thuộc 8 tỉnh thành thuộc hệ thống KBQG Lào; đào tạo nâng cao trình độ, khả năng của các cán bộ Kho bạc cấp huyện để sẵn sàng triển khai việc chuyển đổi khi đủ điều kiện; hỗ trợ trang thiết bị, công nghệ thông tin để phục vụ riêng cho việc chuyển đổi, thành lập kho bạc theo ngành dọc và hỗ trợ KBQG Lào xây dựng Chiến lược phát triển KBQG Lào giai đoạn 2020-2025 và tư vấn hỗ trợ các nghiệp vụ kho bạc...

Qua đó, giúp Bộ Tài chính Lào có những kinh nghiệm thực tế, định hướng trong lộ trình phát triển phù hợp, đảm bảo theo đúng định hướng, mục tiêu phát triển. Qua chuyến công tác tại Việt Nam lần này sẽ đạt được những kết quả thiết thực thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ truyền thống lâu dài tốt đẹp giữa Đảng, Chính phủ và nhân dân hai nước Việt Nam và Lào nói chung, đặc biệt giữa KBNN Việt Nam và Bộ Tài chính Lào nói riêng.

Đoàn công tác Bộ Tài chính Lào đã dành nhiều thời gian trao đổi trực tiếp và chi tiết vào các vấn đề về hoạt động nghiệp vụ đặc biệt là công tác thu NSNN, quản lý tài chính ngân sách, phân bổ dự toán ngân sách; quy trình xử lý luồng chứng từ, luồng tiền giữa các đơn vị sử dụng ngân sách với ngân hàng, cơ quan tài chính với KBNN. Thông qua buổi làm việc, Bộ Tài chính Lào có thêm những giải pháp thiết thực, cụ thể để áp dụng, đưa vào hoạt động chuyên môn nghiệp vụ, phục vụ công cuộc cải cách hành chính, nâng cao công tác chuyên môn nghiệp vụ của Bộ Tài chính Lào trong thời gian tới.

Một số hình ảnh của đoàn công tác Bộ Tài chính Lào tại KBNN Việt Nam:

image

Bà Đặng Thị Thủy Phó Tổng Giám đốc KBNN Việt Nam tặng bình gốm sứ thủ công truyền thống của Việt Nam cho Thứ trưởng BTC Lào

image

Lãnh đạo BTC Lào và KBNN Việt Nam cùng các thành viên chụp ảnh lưu niệm

image

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 16
  • Hôm nay: 455
  • Trong tuần: 790
  • Tất cả: 576,853
Đăng nhập