Đại hội Đoàn Thanh niên Kho bạc Nhà nước Lào Cai lần thứ X, nhiệm kỳ 2019 - 2022
Ngày 26/6/2019, Chi đoàn KBNN Lào Cai tổ chức Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Chi đoàn KBNN Lào Cai lần thứ X, nhiệm kỳ 2019-2022.

Ngày 26/6/2019, Chi đoàn KBNN Lào Cai tổ chức Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Chi đoàn KBNN Lào Cai lần thứ X, nhiệm kỳ 2019-2022.

Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Vũ Trọng Cường - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc KBNN Lào Cai, đồng chí Lê Phương Thảo - Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn khối CCQ tỉnh; tham dự Đại hội còn có các đồng chí đại diện Hội Cựu chiến binh, Công đoàn Văn phòng KBNN Lào Cai, Hội Chữ thập đỏ KBNN Lào Cai và đại diện BCH các Chi đoàn Khối Tài chính - Ngân hàng cùng toàn thể đoàn viên trong Chi đoàn.

Đại hội đã tổng kết việc thực hiện Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2017 - 2019, xác định phương hướng công tác Đoàn và phong trào Đoàn thanh niên trong nhiệm kỳ mới. Nhiệm kỳ 2017-2019 dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Lãnh đạo KBNN Lào Cai, Ban Thường vụ Đoàn Khối CCQ, sự phối hợp của các tổ chức đoàn thể trong cơ quan, công tác đoàn và phong trào thanh niên KBNN Lào Cai tuy còn một số tồn tại hạn chế, song về cơ bản đã thực hiện tốt nhiệm vụ và hoàn thành các mục tiêu đã đề ra. Phương hướng nhiệm kỳ mới sẽ tập trung vào các nội dung: Nâng cao chất lượng hoạt động, chất lượng cán bộ đoàn và đoàn viên, đặc biệt là nâng cao vai trò, trách nhiệm của các đồng chí trong BCH; tăng cường giáo dục, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của thanh niên đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới; phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo của thanh niên, tiếp tục triển khai phong trào “Xung kích, tình nguyện phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc”; chăm lo, bảo vệ lợi ích chính đáng của thanh niên; đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị tư tưởng, thực hiện cuộc vận động “Tuổi trẻ Lào Cai học tập và làm theo lời Bác”, Thanh niên xung kích trong hoạt động chuyên môn, các phong trào thi đua“ Ba trách nhiệm”, “Thanh niên chung tay xây dựng Nông thôn mới”, ”Chung tay cải cách hành chính”...

Đồng chí Vũ Trọng Cường-Bí thư Đảng ủy, Giám đốc KBNN Lào Cai

phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Vũ Trọng Cường-Bí thư Đảng ủy, Giám đốc KBNN Lào Cai đã biểu dương những thành tích mà Chi đoàn đã đạt được, đồng thời  chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng chí đề nghị trong nhiệm kỳ tới BCH khóa mới phải chú trọng mục tiêu xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh, xây dựng đội ngũ cán bộ đoàn có trách nhiệm, năng lực tổ chức các nhiệm vụ của Đoàn.

Đồng chí Lê Phương Thảo-UV BTV phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Cũng tại Đại hội, các đại biểu đã bầu ra Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh KBNN Lào Cai nhiệm kỳ 2019 - 2022 gồm 3 đồng chí.

Đồng chí Vũ Trọng Cường-Bí thư Đảng ủy, Giám đốc KBNN Lào Cai tặng hoa chúc mừng BCH Chi đoàn KBNN Lào Cai khóa X, nhiệm kỳ 2019-2022

Đồng chí Vũ Trọng Cường-Bí thư Đảng ủy, Giám đốc KBNN Lào Cai cùng đại diện BCH các Chi đoàn Khối thi đua TC-NH chúc mừng BCH khóa mới

Với tinh thần đoàn kết, năng động sáng tạo, xung kích, tình nguyện, đoàn viên thanh niên Chi đoàn KBNN Lào Cai trong nhiệm kỳ mới sẽ quyết tâm khắc phục mọi khó khăn thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị cũng như nhiệm vụ được giao, tiếp tục phát huy truyền thống, ra sức thi đua học tập, rèn luyện, lao động sáng tạo, chủ động hội nhập và phát triển xứng đáng là đội dự bị tin cậy của Đảng và là lực lượng nòng cốt, tiếp tục có những cống hiến, đóng góp vào thành tích chung của KBNN Lào Cai./.