Chi bộ Kiểm soát chi - Thanh tra KBNN Lào Cai tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2022 - 2025

Ngày 26/7/2022, Chi bộ Kiểm soát chi - Thanh tra thuộc Đảng bộ Kho bạc Nhà nước (KBNN) tỉnh tổ chức Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2022 - 2025. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Vũ Trọng Cường - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc KBNN Lào Cai; các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành Đảng ủy, đại diện Chi ủy các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ KBNN tỉnh, đại diện Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở, Đoàn Thanh niên, Hội Cựu chiến binh KBNN Lào Cai cùng toàn thể đảng viên Chi bộ Kiểm soát chi - Thanh tra.

Đoàn Chủ tịch thông qua Báo cáo chính trị tại Đại hội

Đại hội đã nghe, thảo luận và thông qua báo cáo chính trị nhiệm kỳ 2020 - 2022,  phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp công tác lãnh chỉ đạo của chi bộ nhiệm kỳ 2022 - 2025. Theo đó, với mục tiêu chủ yếu của chi bộ nhiệm kỳ 2022 - 2025 là: Tiếp tục thực hiện tốt công tác xây dựng Chi bộ vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức; nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Chi bộ và chất lượng đội ngũ đảng viên; đẩy mạnh, nâng cao chất lượng, hiệu quả triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị theo chỉ đạo của Đảng ủy KBNN tỉnh gắn với việc tuyên truyền, giáo dục văn minh, văn hóa nghề Kho bạc, thực hiện 10 điều kỷ luật của ngành các chuẩn mực đạo đức, lối sống cán bộ, công chức KBNN; tăng cường công tác quản lý đảng viên, nắm bắt kịp thời tư tưởng của đảng viên, công chức; thực hiện nghiêm túc quy định về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên; làm tốt công tác xây dựng Đảng; từng cán bộ, đảng viên có cam kết rèn luyện, giữ gìn phẩm chất đạo đức, lối sống lành mạnh, không suy thoái, "tự diễn biến", "tự chuyển hóa"; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện cam kết của cán bộ, đảng viên ở chi bộ và  địa phương nơi cư trú; tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ. Phấn đấu hằng năm 100% đảng viên trong Chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; Chi bộ hằng năm hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên. 100% cán bộ, đảng viên và công chức đều đạt danh hiệu Lao động tiên tiến, trong đó có 15% đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở.

Đ/C Vũ Trọng Cường - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc KBNN Lào Cai

phát biểu chỉ đạo Đại hội

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Vũ Trọng Cường - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc KBNN Lào Cai đánh giá cao về vai trò lãnh, chỉ đạo của cấp ủy Chi bộ đã đạt được trong nhiệm kỳ 2020 – 2022 và ghi nhận những thành tích của tập thể Chi bộ đã góp phần vào thành tích chung của Đảng bộ KBNN tỉnh, đồng thời đồng chí cũng đã chỉ ra những tồn tại, hạn chế cần phải được khắc phục để đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ của Chi bộ  trong thời gian tới. Đồng chí Vũ Trọng Cường đề nghị trong nhiệm kỳ 2022 - 2025, Chi bộ cần tiếp tục bám sát nhiệm vụ chính trị trọng tâm, có giải pháp khắc phục những hạn chế, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả trong việc thực hiện nhiệm vụ của Chi bộ; sáng suốt lựa chọn những đồng chí có đủ tiêu chuẩn, phẩm chất, năng lực vào Chi ủy Chi bộ nhiệm kỳ 2022 - 2025.

Đại biểu tham luận tại Đại hội

Đại hội đã bầu 03 đồng chí vào Ban chi ủy và bầu đồng chí Giang Quang Ngọc, Trưởng phòng Thanh Tra - Kiểm tra tiếp tục giữ chức Bí thư chi bộ Kiểm soát chi - Thanh tra nhiệm kỳ 2022 - 2025.

Đồng chí Vũ Trọng Cường - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc KBNN Lào Cai  tặng hoa chúc mừng Chi ủy nhiệm kỳ 2022 - 2025

Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, kỷ cương, đổi mới và nâng cao trách nhiệm của cán bộ, đảng viên Đại hội đã thông qua và thể hiện quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Chi bộ Kiểm soát chi - Thanh tra nhiệm kỳ 2022 - 2025, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ KBNN tỉnh lần thứ X, xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh toàn diện./.

Giang Quang Ngọc

Chị bộ Kiểm soát chi - Thanh tra