Chi đoàn Kho bạc Nhà nước Lào Cai xây dựng công trình thanh niên tại xã Lùng Thẩn, huyện Si Ma Cai

Nhân kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2023), Chi đoàn Kho bạc Nhà nước Lào Cai và Chi đoàn Tài chính - Kho bạc huyện Si Ma Cai đã tổ chức thi công và bàn giao công trình thanh niên “Tu sửa bếp ăn cho em và cải tạo sân chơi ngoài trời” cho cô và trò điểm trường mầm non Lênh Sui Thàng 1 xã Lùng Thẩn, huyện Si  Ma Cai, tỉnh Lào Cai

Điểm trường mầm non Lênh Sui Thàng 1 cách trung tâm huyện Si Ma Cai trên 20km, trong những năm qua đã được nhà nước, chính quyền địa phương quan tâm đầu tư  cơ sở vật chất. Tuy nhiên, hiện nay điểm trường vẫn rất khó khăn do các công trình bếp ăn và sân chơi ngoài trời đã xuống cấp. Thực hiện chương trình công tác Tháng Thanh niên năm 2023, ngày 23/3/2023, Chi đoàn KBNN Lào Cai phối hợp với Chi đoàn Tài Chính - Kho Bạc huyện Si Ma Cai và Đoàn xã Lùng Thẩn tổ chức thi công, công trình “Tu sửa bếp ăn cho em và cải tạo sân chơi ngoài trời” cho điểm trường Mầm non Lênh Sui Thàng 1.

Đây là việc làm thiết thực phát huy vai trò xung kích, tình nguyện với mục đích tập hợp, đoàn kết trong việc chung tay vì cuộc sống cộng đồng trong công cuộc tham gia phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới. Hơn 30 đoàn viên thanh niên đã cùng chung tay góp sức thực hiện công trình trị giá gần 20 triệu đồng, toàn bộ số kinh phí trên do các đoàn viên Chi đoàn KBNN Lào Cai và Chi đoàn Tài Chính - Kho Bạc huyện Si Ma Cai đóng góp.

Lãnh đạo xã Lùng Thẩn, Ban Giám hiệu trường Mầm non

Lênh Sui Thàng 1 cùng các đoàn viên tham gia xây dựng công trình

Đoàn viên tham gia xây dựng công trình

Sau 01 ngày miệt mài lao động các đoàn viên thanh niên đã hoàn thành việc tu sửa tuyến đường đi vào điểm trường, sơn trang trí tường rào xung quanh điểm trường, lợp mái tôn nối đường đi lại giữa hai dãy nhà khối học sinh Tiểu học và Mầm non. Công trình hoàn thành đã giúp cô và trò có bếp ăn và khu vui chơi tốt hơn phục vụ cuộc sống, sinh hoạt học tập hằng ngày.

Đây là những hoạt động thiết thực của đoàn thanh niên các cấp hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2023, góp phần thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh./.

Tin ảnh

Chi đoàn Kho bạc Nhà nước Lào Cai