Đại hội Công đoàn cơ sở Kho bạc Nhà nước Lào Cai lần thứ X, nhiệm kỳ 2017 – 2022
Thực hiện Điều lệ Công đoàn Việt Nam và Kế hoạch số 02/KH-CĐVC ngày 15/02/2017 của Công đoàn viên chức tỉnh Lào Cai về tổ chức Đại hội, ngày 10/10/2017 Công đoàn cơ sở (CĐCS) Kho bạc Nhà nước (KBNN) Lào Cai đã tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở lần thứ X, nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Dự Đại hội có: đồng chí Nguyễn Văn Tiến - Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh Lào Cai, đồng chí Vũ Trọng Cường - Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc phục trách, Chủ tịch Công đoàn cơ sở KBNN Lào Cai và 72 đại biểu là đoàn viên Công đoàn thành viên.
DCT1.jpg
Đoàn Chủ tịch Đại hội

Nhiệm kỳ qua, CĐCS Kho bạc Nhà nước Lào Cai đã bám sát chức năng, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn; đổi mới, sáng tạo, tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội CĐCS nhiệm kỳ 2012-2017.
     Công đoàn đã cùng cấp uỷ Đảng, thủ trưởng cơ quan làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, chấp hành pháp luật trong công chức, người lao động. Tham gia triển khai thực hiện tốt các chương trình, dự án, đề án phát triển chiến lược KBNN; đẩy mạnh cải cách hành chính, hiện đại hoá công nghệ; nâng cao chất lượng phục vụ, thực hiện “văn minh”, “văn hoá nghề”.
     Phong trào thi đua: “Lao động giỏi-lao động sáng tạo” đã tạo động lực giúp cơ quan hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao hàng năm,  phong trào “Xây dựng đời sống văn hoá” đã góp phần nâng cao đời sống văn hoá trong CC, LĐ, trong cơ quan, đơn vị, “Phong trào chung sức xây dựng nông thôn mới”  đã thể hiện trách nhiệm của CC, LĐ với chủ trương lớn của Đảng, nhà nước về xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững... Với 50% là nữ, các phong trào thi đua “đảm việc nước-giỏi việc nhà”, “phụ nữ tích cực học tập,  lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” đã được nữ CC tích cực tham gia hưởng ứng, thực hiện, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ cơ quan, tạo nên gia đình bình đẳng, hạnh phúc
     Công đoàn đã tham gia thực hiện tốt việc quản lý, chăm lo đời sống, bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng cho CC, LĐ. Việc làm, thu nhập của CC, LĐ được đảm bảo; động viên, hỗ trợ, giúp đỡ kịp thời CC, LĐ khi khó khăn, ốm đau, khi gia đình có việc hiếu, hỉ.. Quyền lợi của CC, LĐ được quan tâm, chăm lo, giúp CC, LĐ tin tưởng, phấn khởi, yên tâm công tác, phấn đấu, cống hiến.
     Hoạt động xã hội đã được tổ chức thường xuyên, tạo được sự đồng thuận tham gia của CC, LĐ và đạt được những kết quả tích cực. Đã vận động, ủng hộ các quỹ số tiền hơn 500 triệu.
      Kết quả hoạt động của CĐCS KBNN Lào Cai nhiệm kỳ qua đã góp phần giúp thủ trưởng cơ quan thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, chăm lo, bảo vệ quyền lợi cho CC, LĐ, tạo không khí làm việc thi đua, phấn khởi, tăng cường sự đoàn kết nội bộ. Đã có nhiều lượt tập thể, cá nhân được các cấp, các ngành khen thưởng.

Đại hội cũng  thẳng thắn nêu ra những hạn chế, tồn tại trong quá trình hoạt động, từ đó xác định mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp thực hiện của Công đoàn cơ sở KBNN Lào Cai trong nhiệm kỳ 2017-2022.

DHCD2.jpg
Chia tay các đồng chí thôi không tham gia BCH khoá X

Đại hội đã tiến hành bầu cử Ban chấp hành khóa X nhiệm kỳ 2017-2022 gồm 05 đồng chí. Sau phiên họp thứ nhất, Ban chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ 2017-2022 đã bầu các chức danh:
1.     Đồng chí Nguyễn Kim Ngân – Chủ tịch
2.     Đồng chí Nguyễn Chí Dũng – Phó Chủ tịch
3.     Đồng chí Giang Quang Ngọc – Ủy viên BCH
4.     Đồng chí Đinh Thị Nhất – Ủy viên BCH.
5.     Đồng chí Trần Thị Chung – Ủy viên BCH

Đại hội cũng đã bầu 04 đại biểu  đại diện cho Công đoàn cơ sở KBNN Lào Cai tham dự Đại hội đại biểu Công đoàn viên chức tỉnh Lào Cai nhiệm kỳ 2017-2022./.

Nguyễn Tuấn Anh