Đại hội Đoàn thanh niên Kho bạc Nhà nước Lào Cai lần thứ IX, nhiệm kỳ 2017-2019

Trong không khí thi đua sôi nổi lập thành tích chào mừng Đại hội Đoàn cấp cơ sở và tiến tới Đại hội đại biểu đoàn Khối các cơ quan (CCQ) tỉnh lần thứ VI, nhiệm kỳ 2017-2022, ngày 30/3/2017 Chi đoàn Kho bạc Nhà nước (KBNN) Lào Cai đã long trọng tổ chức Đại hội lần thứ IX, nhiệm kỳ 2017-2019. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Vũ Trọng Cường- Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc KBNN Lào Cai, đồng chí Trần Văn Quân- Bí thư Đoàn khối CCQ tỉnh Lào Cai. Tham dự Đại hội có đại diện Ban chấp hành (BCH) các Chi đoàn thuộc Khối thi đua Tài chính-Ngân hàng tỉnh Lào Cai, các đồng chí đại diện cho: Công đoàn, Hội Chữ thập đỏ, Hội Cựu chiến binh và toàn thể đoàn viên thanh niên Chi đoàn KBNN Lào Cai.

Đại hội Chi đoàn KBNN Lào Cai lần thứ IX, nhiệm kỳ 2017-2019 có nhiệm vụ đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết đại hội khóa VIII, nhiệm kì 2014-2017, xác định mục tiêu phương hướng công tác Đoàn và phong trào thanh niên khóa IX, nhiệm kỳ 2017-2019; bầu ra BCH có đủ năng lực, trình độ, nhiệt huyết để hoàn thành sứ mệnh, nhiệm vụ chính trị công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Chi đoàn trong nhiệm kỳ tới và bầu đại biểu đi dự đại hội đoàn cấp trên.

DTN20172019_1.JPG

Đ/c Trần Thị Trang-Phó Bí thư Chi đoàn trình bày dự thảo Báo cáo tổng kết và phương hướng nhiệm vụ tại Đại hội

Thay mặt Đoàn Chủ tịch, đồng chí Trần Thị Trang-Phó Bí thư Chi đoàn khóa VIII, nhiệm kỳ 2014-2017 đã trình bày “Dự thảo Báo cáo tổng kết của BCH Chi đoàn khóa VIII, nhiệm kỳ 2014-2017 và phương hướng nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh niên khóa IX, nhiệm kỳ 2017-2019”. Báo cáo đã khẳng định: trong nhiệm kỳ 2014-2017 Chi đoàn đã luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, Ban lãnh đạo KBNN Lào Cai, của Đoàn khối Các cơ quan (CCQ) tỉnh và sự phối kết hợp của các tổ chức đoàn thể trong cơ quan; kế thừa và phát huy những truyền thống tốt đẹp của các thế hệ đi trước, đoàn viên Chi đoàn đã đoàn kết, năng động, sáng tạo, xung kích, nỗ lực khắc phục mọi khó khăn thực hiện tốt nhiệm vụ công tác đoàn trong nhiệm kỳ vừa qua.
     Tại Đại hội, đồng chí Vũ Trọng Cường-Phó bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc KBNN Lào Cai và đồng chí Trần Văn Quân-Bí thư Đoàn khối CCQ tỉnh đã phát biểu chỉ đạo và tham gia ý kiến với Đại hội. Đánh giá cao những thành tích, kết quả Chi đoàn đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, tin tưởng vào BCH mới, đội ngũ đoàn viên thanh niên sẽ làm tốt nhiệm vụ được giao, kế thừa và phát huy truyền thống, thành tích của Chi đoàn, đưa công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Chi đoàn ngày càng vững mạnh, xứng đáng với tình cảm, niềm tin của Đảng ủy, Ban lãnh đạo và Đoàn khối cấp trên.

DTN20172019_3.JPG

Đ/c Vũ Trọng Cường-Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc KBNN Lào Cai phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

DTN20172019_4.JPG

Đ/c Trần Văn Quân-Bí thư đoàn Khối CCQ tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Đại hội đã bầu Ban chấp hành mới khóa IX, nhiệm kì 2017-2019 gồm 03 đồng chí có đủ năng lực, phẩm chất để lãnh đạo công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Chi đoàn. Đại hội cũng sáng suốt lựa chọn 01 đồng chí đoàn viên ưu tú đại diện cho tuổi trẻ Chi đoàn đi dự đai hội Đại biểu Đoàn khối CCQ tỉnh lần thứ VI, nhiệm kỳ 2017-2022.

DTN20172019_5.JPG

Đ/c Vũ Trọng Cường và đ/c Trần Văn Quân tặng hoa BCH khóa IX, nhiệm kỳ 2017-2019

DTN20172019_6.JPG

Đại biểu tham dự tặng hoa và chụp ảnh lưu niệm với BCH khóa IX, nhiệm kỳ 2017-2019

Với tinh thần làm việc tích cực, khẩn trương và trách nhiệm, Đại hội Chi đoàn KBNN Lào Cai lần thứ IX, nhiệm kỳ 2017-2019 đã thành công tốt đẹp. Hứa hẹn sẽ gặt hái nhiều thành công mới trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Chi đoàn trong giai đoạn tiếp theo./.

Bài và ảnh: Đoàn thanh niên