Đoàn thanh niên Kho bạc Nhà nước Lào Cai tham gia chương trình tình nguyện "Ấm vùng cao" tại xã Ngải Thầu, huyện Bát Xát
Trong không khí vui tươi, sôi động của cả nước tổ chức ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, ngày 27/5/2017 Đoàn thanh niên Kho bạc Nhà nước (KBNN) Lào Cai, KBNN Bát Xát phối hợp với nhóm tình nguyện "Ấm Vùng Cao" và Đoàn kinh tế quốc phòng 345 tổ chức Chương trình Ấm vùng cao tại xã Ngải Thầu, huyện Bát Xát.

DTN_0162017_1.jpg

Tại trường mầm non và tiểu học Ngải Thầu, đoàn đã trao 707 áo khoác mới, 707 đôi dép mới, gần 1200 quyển vở, 500 bút bi, 500 bút chì, 50 thùng mì tôm, đồ chơi, bánh kẹo; hơn 1 tấn quần áo đã qua sử dụng cho học sinh của trường.

DTN_0162017_3.jpg
DTN_0162017_5.jpg
        Trong không khí tươi vui phấn khởi đón chào lễ tổng kết năm học 2016-2017, Đoàn tình nguyện đã tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ, các trò chơi bổ ích, mang lại niềm vui, sự phấn khởi, tiếng cười rộn rã cho các em học sinh trường Mầm non Tiểu học Ngải Thẩu.

DTN_0162017_10.jpg
          Chiều cùng ngày, Đoàn tình nguyện đã trao tặng 50 suất quà bao gồm: mì tôm, nước mắm, tôm khô, dầu ăn, bột canh, xà phòng, thực phẩm… cho 50 hộ dân tộc Mông khó khăn nhất tại xã Ngải Thầu. Chia sẻ, cảm thông với vất vả của các hộ gia đình, động viên, khuyến khích bà con vượt qua khó khăn, vươn lên xây dựng cuộc sống.
DTN_0162017_9.jpg
DTN_0162017_11.jpg
          Rời mảnh đất Ngải Thầu xinh đẹp với những khoảng ruộng bậc thang uốn lượn giữa mây núi điệp trùng và những con đường đèo dốc quanh co của dẻo cao Tây Bắc, Đoàn tình nguyện từ biệt các em nhỏ, các thầy cô giáo cùng đồng bào dân tộc tại các điểm trường để trở về trong ngập tràn niềm vui và xúc động. Cuộc gặp gỡ tuy ngắn ngủi nhưng đầy ý nghĩa và tình nhân ái sâu sắc. Chương trình cũng góp phần gắn kết tình hữu nghị giữa Đoàn Thanh niên KBNN Lào Cai, KBNN Bát Xát, Đoàn kinh tế quốc phòng 345, và nhóm tình nguyện Ấm vùng cao trong các hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ.

Bài viết: Trần Thị Trang