Đồng chí Giàng Quốc Hưng, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh Lào Cai, Bí thư huyện ủy Mường Khương thăm, động viên công tác khóa sổ quyết toán Kho bạc Nhà nước Mường Khương.

Tối ngày 31/12/2021, đồng chí Giàng Quốc Hưng, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh Lào Cai, Bí thư Huyện ủy Mường Khương  đã đến thăm, động viên công tác khóa sổ quyết toán NSNN năm 2021 tại Kho bạc Nhà nước (KBNN) Mường Khương. Tham dự còn có đồng chí Lê Ngọc Dương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện; các đồng chí phó Chủ tịch HĐND, phó Chủ tịch UBND và Lãnh đạo Văn phòng HĐND - UBND, Phòng tài chính - Kế hoạch huyện.

Lãnh đạo Huyện ủy, HĐND,UBND huyện Mường Khương tặng quà động viên khóa sổ  quyết toán tập thể công chức KBNN Mường Khương

Thay mặt đơn vị, đồng chí Nguyễn Mạnh Hồng, Giám đốc KBNN Mường Khương báo cáo kết quả công tác với đoàn: Trong năm 2021 KBNN Mường Khương đã hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ chính trị, chuyên môn được giao, tham mưu kịp thời cho Huyện ủy, HĐND, UBND huyện trong công tác điều hành tài chính - ngân sách trên địa bàn. KBNN luôn đảm bảo an toàn trong thanh toán, mọi hoạt động nghiệp được ổn định và thông suốt. Kết quả tổng NSNN đến 17h ngày 31/12/2021 là 789.6 tỷ đồng đạt 126.9% dự toán;  Trong đó, thu thuế sử dụng đất đạt 105.6 % dự toán giao; tổng chi ngân sách nhà nước  là 587.2 tỷ đồng, đạt 95.2% dự toán. Về tình hình giải ngân vốn đầu tư công năm 2021, là 35,5 tỷ đồng đạt 77% kế hoạch vốn giao. Trong đó, vốn ngân sách địa phương đạt 69.5% kế hoạch giao. Giải ngân vốn đầu tư công năm 2020 kéo dài đạt 99% kế hoạch vốn giao. KBNN Mường Khương luôn quán triệt nghiêm tinh thần kỷ luật, kỷ cương, chủ động triển khai thực hiện dự toán ngân sách đảm bảo đáp ứng kịp thời các yêu cầu, nhiệm vụ chi thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội đảm bảo an ninh, quốc phòng trên địa bàn, đặc biệt là các khoản chi an sinh xã hội, chi phòng chống dịch bệnh Covid-19…

Đồng chí Giàng Quốc Hưng, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh Lào Cai, Bí thư Huyện ủy đã ghi nhận và biểu dương kết quả công tác của KBNN Mường Khương trong năm 2021. Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 tác động xấu đến mọi mặt của nền kinh tế, các cơ quan khối tài chính trên địa bàn đã chủ động đẩy mạnh công tác phối hợp, tổ chức tốt công tác quản lý các khoản thu NSNN, tập trung nhanh, kịp thời các hoản thu vào NSNN, điều tiết chính xác tỷ lệ phân chia nguồn thu. Đồng chí yêu cầu KBNN Mường Khương năm 2022 đơn vị tiếp tục duy trì kỷ luật, kỷ cương hành chính, nâng cao ý thức trách nhiệm của công chức trong thực hành công vụ; Tăng cường đoàn kết, chăm lo xây dựng Chi bộ, cơ quan đơn vị vững mạnh. Xây dựng đội ngũ công chức tinh thông nghiệp vụ, phương pháp làm việc chuyên nghiệp, khoa học, hiệu quả. Nhân dịp chuẩn bị đón Xuân Nhâm Dần đồng chí gửi lời chúc mừng năm mới đến toàn thể công chức KBNN Mường Khương và gia đình bước sang năm mới sức khỏe, hạnh phúc hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao./.

Nguyễn Văn Huyền

Kho bạc Nhà nươc Mường Khương