Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm Kho bạc Nhà nước Lào Cai
Ngày 23/7/2018, Kho bạc Nhà nước Lào Cai đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2018.

Dự Hội nghị có các đồng chí Ban lãnh đạo KBNN tỉnh, BCH Đảng ủy, Bí thư Đoàn thanh niên, Chủ tịch CĐCS, lãnh đạo các phòng, văn phòng KBNN tỉnh, Giám đốc, Kế toán trưởng KBNN các huyện, thành phố trực thuộc.
  SK6TDN.jpg
Đồng chí Vũ Trọng Cường - Phó Giám đốc phụ trách KBNN Lào Cai phát biểu chỉ đạo Hội nghị
SK6TDN1.jpg
Đồng chí Nguyễn Đức Tiến - Phó Giám đốc KBNN Lào Cai trình bày báo cáo sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2018 của KBNN Lào Cai

Báo cáo sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2018 đã đánh giá:
        KBNN Lào Cai đã bám sát Chương trình công tác năm, tập trung lãnh đạo, quyết liệt triển khai nhiệm vụ. Tăng cường chỉ đạo điều hành công tác quản lý quỹ ngân sách nhà nước (NSNN), đẩy mạnh phối hợp thực hiện tốt công tác quản lý thu NSNN trên địa bàn, triển khai nghiêm túc công tác kiểm soát chi, tăng cường phối hợp, hướng dẫn để đẩy nhanh tiến độ giải ngân các nguồn vốn đầu tư. Ban hành các kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm 2018: Kế hoạch triển khai nhiệm vụ; Kế hoạch cải cách hành chính và kiểm soát thủ tục hành chính; Kế hoạch thông tin, tuyên truyền; Kế hoạch kiểm tra nội bộ; Kế hoạch công tác văn thư - lưu trữ; Kế hoạch tuyên truyền và phổ biến pháp luật; Chương trình thực hành tiết kiệm, chống lãng phí…
SK6TDN2.jpg
       Các đại biểu dự Hội nghị
 Về thực hiện nhiệm vụ: Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn 6 tháng 3.892 tỷ đồng, đạt 49,91% so với dự toán năm và bằng 134,34% so với cùng kỳ năm trước (trong đó: thu nội địa 2.642 tỷ đồng đạt 47,19% dự toán năm, bằng 132,89% so với cùng kỳ năm trước, thu thuế xuất nhập khẩu 1.135 tỷ đồng đạt 63,08% dự toán năm, bằng 134,68 % so với cùng kỳ năm trước, thu quản lý qua ngân sách 114 tỷ đồng đạt 28,62% dự toán năm, bằng 173,8% so với cùng kỳ năm trước). Chi NSNN trên địa bàn đạt 7.162 tỷ đồng, đạt 46,39% dự toán năm, bằng 115,23% so với cùng kỳ năm trước, trong đó: chi NSTW 972 tỷ đồng đạt 67,53% dự toán năm, chi NSĐP 6.189 tỷ đồng bằng 44,21% dự toán năm. Giải ngân vốn ĐTXDCB và CTMT 1.870 tỷ đồng, đạt 52% kế hoạch đã nhận.
       Công tác kế toán NSNN và hoạt động nghiệp vụ KBNN được duy trì, từng bước nâng cao chất lượng. Triển khai kịp thời các chương trình ứng dụng tin học vào hoạt động. Thực hiện tốt đề án thống nhất đầu mối kiểm soát chi; triển khai dịch vụ công trực tuyến theo kế hoạch của KBNN.
       Đảm bảo an ninh, an toàn tiền và tài sản nhà nước; triển khai thực hiện tốt công tác thanh tra kiểm tra, kiểm soát nội bộ; thực hiện tốt công tác sắp xếp, ổn định bộ máy cán bộ, tăng cường công tác đào tạo, bồi dưỡng.
       Báo cáo cũng chỉ ra những tồn tại, hạn chế, khó khăn, vướng mắc trong việc thực hiện nhiệm vụ của KBNN Lào Cai thời gian qua, 6 tháng đầu năm 2018 để từ đó có giải pháp khắc phục, nâng cao chất lượng hoạt động.
      Hội nghị cũng được nghe báo cáo chuyên đề kết quả triển khai đề án thống nhất đầu mối kiểm soát chi NSNN, việc triển khai dịch vụ công trực tuyến và nhiệm vụ trọng tâm công tác kiểm soát chi năm 2018. Báo cáo chuyên đề công tác thanh tra - kiểm tra 6 tháng đầu năm 2018.
      Tại Hội nghị, KBNN các huyện, thành phố, các phòng KBNN Lào Cai đã tích cực thảo luận, thống nhất 9 nhiệm vụ công tác trọng tâm của KBNN Lào Cai 6 tháng cuối năm 2018, các giải pháp thực hiện để phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, chính trị được giao.
       Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Vũ Trọng Cường - Phó Giám đốc phụ trách KBNN Lào Cai nhấn mạnh: Nhiệm vụ những tháng còn lại của năm 2018 là hết sức nặng nề, nhưng với truyền thống đoàn kết, nhất trí và tinh thần trách nhiệm cao, lãnh đạo KBNN Lào Cai tin tưởng toàn thể đội ngũ cán bộ, công chức KBNN Lào Cai sẽ nỗ lực phấn đấu, vượt qua khó khăn, thách thức để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, góp phần cùng ngành Tài chính thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ tài chính - ngân sách năm 2018./.

Nguyễn Tuấn Anh