Kho bạc Nhà nước Bát Xát tham dự Ngày hội Tết cổ truyền dân tộc thôn Nà Lùng
Thực hiện chủ trương của Thường trực Huyện ủy, Kế hoạch của Ủy ban nhân dân huyện Bát Xát về việc tổ chức Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018 ở các thôn bản, tổ dân phố; ngày 23/01/2018 đại diện Kho bạc Nhà nước (KBNN) Bát Xát, Công an huyện và các cơ quan được phân công giúp đỡ xã trong phong trào xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững giai đoạn 2017-2020, đã đến tham dự, tặng quà động viên bà con nhân dân thôn Nà Lùng xã Cốc Mỳ huyện Bát Xát nhân dịp" Ngày hội Tết cổ truyền dân tộc" Mậu Tuất 2018.

Nà Lùng là thôn vùng thấp của xã Cốc Mỳ cách trung tâm Huyện Bát Xát 20 km. Thôn có 104 hộ dân, với 395 nhân khẩu, trong đó 99 % số hộ là dân tộc Dao; các hộ gia đình sống rải rác trên địa bàn rộng, đường xá đi lại còn nhiều khó khăn nhất là vào mùa mưa; thôn hiện còn 12 hộ nghèo, 13 hộ cận nghèo, 2 hộ là gia đình chính sách. Thời gian qua cán bộ và nhân dân trong thôn đoàn kết, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng nông thôn mới, thực hiện có hiệu quả cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh". Trong năm, nhân dân trong thôn đã tích cực hưởng ứng, tham gia xây dựng, ủng hộ quỹ xây dựng nông thôn mới đạt trên 40 triệu đồng và trên 365 ngày công lao động; hiến đất để xây dựng nông thôn mới với 851 mđất vườn và ruộng, 400 m2 đất lâm nghiệp; đến nay tổng sản lượng cây lương thực đạt 198.5 tấn, bình quân lương thực đầu người đạt 502 kg/người/năm. Thôn Nà Lùng đã thực hiện tốt nếp sống văn hóa, văn minh trong việc cưới, việc tang, 77/85 số hộ đạt gia đình văn hóa, năm 2017 thôn đạt danh hiệu Làng văn hóa và hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch được giao. Nhân dân trong thôn luôn nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, xây dựng đường làng ngõ xóm xanh, sạch, đẹp; an ninh trật tự được giữ vững. Nhân dân phấn khởi, tin tưởng vào Đảng và Nhà nước, động viên cùng nhau đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Một số hình ảnh tại Ngày hội Tết cổ truyền dân tộc của thôn Nà Lùng

TCTDT1.jpg

Văn nghệ chào mừng ngày Hội

TCTDT2.jpg
Đồng chí Doãn Thanh Sơn UV BTV - Trưởng CA Huyện phát biểu chỉ đạo

TCTDT3.jpg

Ông Lý A Cường Trưởng thôn Nà Lùng báo cáo tổng kết năm 2017

Dưới sự lãnh đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương, sự giúp đỡ tích cực của các cơ quan giúp đỡ xã xây dựng nông thôn mới và sự đồng thuận quyết tâm của nhân dân trong thôn, thôn Nà Lùng xã Cốc Mỳ đã đạt được những kết quả tích cực về phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh trật tự, đời sống của nhân dân được nâng lên, tạo tiền đề để quyết tâm phấn đấu đạt chuẩn thôn nông thôn mới trong năm 2018.

Vui mừng, phấn khởi trước sự đổi mới của địa phương, thôn bản, nhân dân trong thôn đã và đang chuẩn bị đón xuân mới với cái Tết cổ truyền dân tộc vui tươi, đầm ấm và mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc./.

Nguyễn Đức Hiệp - KBNN Bát Xát