Kho bạc Nhà nước Lào Cai: Tập huấn công tác phòng cháy chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ
Để thực hiện tốt công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và cứu nạn, cứu hộ (CNCH) tại cơ sở, ngày 30 và 31/10/2017, Kho bạc Nhà nước (KBNN) Lào Cai đã phối hợp với Phòng cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Lào Cai tổ chức tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ PCCC và CNCH cho hơn 50 cán bộ, công chức thuộc Ban chỉ huy, Đội PCCC của KBNN tỉnh và KBNN các huyện, thành phố trong tỉnh.

Các học viên được phổ biến về Luật PCCC và hệ thống các văn bản quy phạm pháp luật về PCCC và CNCH; những kiến thức cơ bản về PCCC, phòng nổ; PCCC trong quá trình sử dụng điện, xăng dầu, khí dầu mỏ hoá lỏng; hướng dẫn tính năng, tác dụng, phương pháp kiểm tra, bảo quản, sử dụng các loại phương tiện chữa cháy thông dụng; quy trình chữa một vụ cháy.

Thực hành dập khay xăng cháy (bình ga) bằng bình bọt MFZ, khí CO2; chữa cháy dập phuy xăng bằng chăn chiên. Các động tác rải vòi và tư thế cầm lăng chữa cháy; đội hình chữa cháy sử dụng họng nước chữa cháy vách tường. Cách sử dụng hệ thống báo cháy tự động, hệ thống chữa cháy tự động bằng khí; các động tác cứu người bị nạn trong đám cháy…

Đợt tập huấn đã giúp cho lực lượng PCCC và CNCH cơ sở hiểu rõ các quy định của Nhà nước, ý thức được tầm quan trọng của công tác PCCC và sử dụng thành thạo các phương tiện chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ hiện có, cách thoát nạn khỏi đám cháy và cứu người bị nạn trong các sự cố cháy, nổ; sẵn sáng ứng cứu kịp thời khi có sự cố cháy, nổ xảy ra. Tham gia thực hiện tốt công tác PCCC tại cơ sở, đảm bảo an toàn tài sản, tính mạng con người.

Một số hình ảnh tập huấn PCCC & CNCH tại KBNN Lào Cai năm 2017

PCCC1.JPG

PCCC2.JPG

Huấn luyện sử dụng vòi cứu hoả họng nước chữa cháy vách tường