Kho bạc Nhà nước Lào Cai tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2015, triển khai nhiệm vụ năm 2016
Ngày 11/01/2016 Kho bạc Nhà nước (KBNN) Lào Cai đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2015, triển khai nhiệm vụ năm 2016. Dự chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Hữu Thể - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Quang Vinh - Phó Tổng Giám đốc KBNN. Dự Hội nghị còn có đại diện Vụ Tổ chức cán bộ KBNN; đại diện lãnh đạo Sở Tài chính, Cục Thuế, Cục Hải quan tỉnh Lào Cai; các đồng chí trong Ban lãnh đạo KBNN tỉnh; lãnh đạo các phòng thuộc KBNN tỉnh; Giám đốc, Kế toán trưởng, Tổ trưởng tổ Tổng hợp - Hành chính KBNN huyện, thành phố; cùng toàn thể công chức Văn phòng KBNN tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Danh Hà - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc KBNN Lào Cai phát biểu khai mạc Hội nghị

Năm 2015, bám sát lãnh đạo, chỉ đạo của Bộ Tài chính, KBNN, cấp ủy, chính quyền địa phương về những giải pháp chủ yếu điều hành thực hiện kiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước (NSNN) KBNN Lào Cai đã ban hành và tổ chức thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả kế hoạch triển khai nhiệm vụ và các kế hoạch công tác chuyên đề thuộc các lĩnh vực hoạt động KBNN, làm cơ sở cho công tác chỉ đạo, điều hành và tổ chức thực hiện nhiệm vụ của đơn vị. Mặc dù gặp nhiều khó khăn, thách thức, nhưng với sự lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời của KBNN, cấp ủy, chính quyền địa phương; sự phối kết hợp của các sở, ngành có liên quan và quyết tâm, nỗ lực của đội ngũ công chức, KBNN Lào Cai đã hoàn thành toàn diện, vượt mức các chương trình, kế hoạch công tác đề ra. Góp phần vào việc thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ của hệ thống KBNN, đóng góp vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của địa phương.

Tổng thu NSNN trên địa bàn đạt 5.505 tỷ đồng, bằng 100% so với dự toán năm. Trong đó: thu nội địa đạt 3.583 tỷ đồng, bằng 108% dự toán năm, thu thuế xuất nhập khẩu đạt 1.377 tỷ đồng. bằng 72% dự toán năm, thu quản lý qua ngân sách đạt 400 tỷ đồng bằng 100% dự toán năm; khấu trừ thuế GTGT của các đơn vị thi công khi thanh toán vốn ĐTXDCB qua KBNN đạt hơn 88 tỷ đồng.

Tổng chi NSNN đạt 12.049 tỷ đồng. Chi NSTW 2.888 tỷ đồng; chi NSĐP 9.161 tỷ đồng, đạt 98% dự toán năm. Trong đó:

+ Chi thường xuyên đạt 7.025 tỷ đạt 98% dự toán năm (chi NSTW đạt 1.582 tỷ đồng, chi NSĐP đạt 5.442 tỷ đồng). Chi hoàn thuế GTGT 756 tỷ đồng.

+ Chi ngân sách cho đầu tư phát triển đạt 5.018 tỷ đồng bằng 85% dự toán năm; (chi từ NSTW 1.305 tỷ đồng, đạt 86% dự toán; chi từ NSĐP 3.712 tỷ đồng, đạt 85% dự toán - ước đến hết 31/01/2016 ước đạt 94% dự toán).

Đồng chí Vũ Trọng Cường - Phó Giám đốc KBNN Lào Cai thông qua Báo cáo Tổng kết công tác năm 2015, phương hướng nhiệm vụ năm 2016.

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Nguyễn Hữu Thể, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã biểu dương và ghi nhận những cố gắng và kết quả công tác KBNN Lào Cai đã đạt được trong năm 2015. Đồng chí nhấn mạnh trong năm 2016 KBNN cần tiếp tục phát huy tính chủ động, tích cực trong công tác phối hợp thực hiện nhiệm vụ. Bám sát mục tiêu kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương để tham mưu các giải pháp tập trung nhanh các khoản thu NSNN, kiểm soát chi NSNN chặt chẽ, đẩy nhanh tiến độ giải ngân, nâng cao hiệu quả vốn đầu tư, tạo đà cho tăng trưởng kinh tế. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu KBNN Lào Cai chú trọng đổi mới công tác cải cách thủ tục hành chính, nâng cao chất lượng chuyên môn, nghiệp vụ, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ được giao; góp phần thực hiện thắng lợi kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội theo mục tiêu Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XV đã đề ra.

Đồng chí Nguyễn Hữu Thể, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Nguyễn Quang Vinh, Phó Tổng Giám đốc KBNN đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của KBNN Lào Cai trong năm qua. Đồng chí khẳng định, năm 2015, KBNN Lào Cai đã bám sát chương trình, kế hoạch của Bộ Tài chính và KBNN, sự chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương và sự phối kết hợp với các sở, ban, ngành trên địa bàn để lãnh, chỉ đạo và tổ chức thực hiện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trên các mặt công tác KBNN.

Đồng chí Nguyễn Quang Vinh  -  Phó Tổng Giám đốc KBNN phát biểu chỉ đạo.

Ngoài thực hiện tốt công tác chuyên môn, trong năm 2015, đơn vị đã thực hiện tốt các công tác đoàn thể, hưởng ứng và thực hiện có kết quả các phong trào thi đua kỷ niệm 70 năm thành lập ngành Tài chính, 25 năm thành lập hệ thống KBNN. Đồng chí Phó Tổng Giám đốc yêu cầu KBNN Lào Cai tiếp tục triển khai thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm sau: tranh thủ sự chỉ đạo, điều hành của chính quyền các cấp, phối hợp với các sở, ngành địa phương thực hiện tốt các nhiệm vụ trong năm 2016; thực hiện tốt nhiệm công tác thanh tra chuyên ngành theo kế hoạch đã được KBNN phê duyệt; công tác an toàn thông tin; tăng cường công tác thanh tra nội bộ, yêu cầu Ban lãnh đạo và toàn thể công chức KBNN Lào Cai tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, khắc phục những tồn tại, hạn chế, bám sát chế độ quy định nhằm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Một số hình ảnh các đồng chí lãnh đạo UBND tỉnh, KBNN  trao tặng các danh hiệu, hình thức khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác.

Đại diện lãnh đạo các đơn vị ký giao ước thi đua năm 2016.

Nhân dịp này KBNN Lào Cai đã công bố các quyết định khen thưởng của Thủ tướng Chính Phủ, Bộ Tài chính, UBND tỉnh đối với các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ, đồng thời tổ chức phát động và ký kết giao ước thi đua năm 2016 giữa các đơn vị thuộc và trực thuộc KBNN Lào Cai./.

Tổ biên tập - KBNN Lào Cai