image banner
Kho bạc Nhà nước Lào Cai tổ chức Thi nghiệp vụ Kho bạc Nhà nước năm 2023
Lượt xem: 88

Sáng ngày 07/10/2023, KBNN Lào Cai tổ chức Thi nghiệp vụ KBNN năm 2023 với sự tham gia của 74 thí sinh đến từ các phòng nghiệp vụ: Kiểm soát chi, Kế toán nhà nước, Thanh tra - Kiểm tra và các KBNN huyện, thị xã.

anh tin bai

Đồng chi Nguyễn Chí Dũng - Phó Giám đốc, Chủ tịch Hội đồng thi phát biểu khai mạc thi nghiệp vụ năm 2023

Thi nghiệp vụ năm 2023 được tổ chức theo hình thức thi tập trung tại KBNN tỉnh. Các thí sinh thực hiện bài thi trắc nghiệm trên máy tính với 100 câu hỏi nghiệp vụ trong thời gian 60 phút. Nội dung thi nghiệp vụ tập trung vào một số nội dung cơ bản như: Luật Ngân sách Nhà nước, Luật Kế toán, Luật Đầu tư công và các văn bản hướng dẫn; các quy định về kiểm soát chi thường xuyên; kiểm soát chi đầu tư; quản lý cam kết chi; xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực Kho bạc; các quy định về thủ tục hành chính trong lĩnh vực KBNN…

anh tin bai

Toàn cảnh thí sinh làm bài thi nghiệp vụ năm 2023

Cuộc thi đã diễn ra trong không khí nghiêm túc, khách quan; các thi sinh đã ôn luyện và chuẩn bị chu đáo, làm bài thi với tâm thế tự tin, phấn khởi. Kết quả thi có 4,05% thí sinh đạt điểm xuất sắc, 25,68% thí sinh đạt điểm giỏi và 45,95% thí sinh đạt điểm khá và 13,75% đạt yêu cầu; điểm bình quân là 72,89 điểm. Hội đồng thi đã trao 01 giải Nhất; 02 giải Nhì; 03 giải Ba; 04 giải Khuyến khích cho các thí sinh làm bài thi đạt kết quả cao; đồng thời Hội đồng thi đã trao giải tập thể cho các đơn vị đạt thành tích cao: giải Nhất - KBNN Mường Khương, giải Nhì - Phòng Thanh tra - Kiểm tra và giải Ba - KBNN Bảo Thắng.

anh tin bai

Đồng chí Vũ Trọng Cường - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc KBNN Lào Cai trao giải cho cá nhân đạt giải Nhất 

anh tin bai

Đồng chí Nguyễn Chí Dũng - Phó Giám đốc, Chủ tịch Hội đồng thi nghiệp vụ KBNN Lào Cai trao giải Nhì cho các cá nhân

anh tin bai

       Đồng chí Nguyễn Kim Ngân - Phó Giám đốc KBNN Lào Cai trao giải Ba cho các cá nhân

anh tin bai

Đồng chí Nguyễn Chí Dũng - Phó Giám đốc, Chủ tịch Hội đồng thi nghiệp vụ KBNN Lào Cai trao  giải Khuyến khích cho các cá nhân

anh tin bai

Đồng chí Vũ Trọng Cường - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc KBNN Lào Cai trao giải cho các tập thể đạt thành tích cao 

Cuộc thi được tổ chức trang trọng, thiết thực, an toàn, hiệu quả; đảm bảo công bằng, khách quan, đánh giá đúng thực chất trình độ chuyên môn của người dự thi và được xác định là nhiệm vụ thường xuyên của KBNN Lào Cai; Cuộc thi là dịp để công chức nâng cao ý thức học tập, nghiên cứu, trao đổi, tích lũy kinh nghiệm, củng cố thêm kiến thức chuyên môn nghiệp vụ, am hiểu về quy trình, nâng cao ý thức, đạo đức công vụ; giúp công chức hệ thống lại những kiến thức đã được nghiên cứu, học tập để nâng cao chất lượng, hiệu quả công việc, đảm bảo chặt chẽ, an toàn, phòng ngừa và hạn chế những sai sót có thể xảy ra. Đồng thời, kết quả Hội thi cũng là cơ sở giúp Ban Lãnh đạo KBNN Lào Cai đánh giá thực trạng đội ngũ công chức, phát hiện và tuyển chọn những cá nhân xuất sắc, những nhân tố điển hình, để sắp xếp bố trí và sử dụng công chức trong những năm tiếp theo./.

                                                                      Nguyễn Khánh Tiến

                                                                      Kho bạc Nhà nước Lào Cai


Thống kê truy cập
  • Đang online: 8
  • Hôm nay: 179
  • Trong tuần: 3,234
  • Tất cả: 885,127
Đăng nhập