Kho bạc Nhà nước Si Ma Cai tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022

Ngày 10/01/2022, Kho bạc Nhà nước (KBNN) Si Ma Cai tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022. Dự và chỉ đạo Hội nghị có các đồng chí Lý Seo Vảng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Si Ma Cai; Nguyễn Chí Dũng - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc KBNN Lào Cai; Đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành của huyện cùng toàn thể công chức KBNN Si Ma Cai. Đồng chí Đỗ Hải Châu - Bí thư Chi bộ, Giám đốc KBNN Si Ma Cai chủ trì Hội nghị.

Thay mặt Ban lãnh đạo KBNN Si Ma Cai, đồng chí Đỗ Hải Châu -Bí thư Chi bộ, Giám đốc KBNN Si Ma Cai trình bày báo cáo tổng kết. Theo báo cáo, năm 2021, KBNN Si Ma Cai đã bám sát dự toán thu ngân sách nhà nước (NSNN), chủ động phối hợp chặt chẽ với cơ quan thu và ngân hàng thương mại trên địa bàn thực hiện quyết liệt có hiệu quả các giải pháp, biện pháp trong công tác tổ chức thu, tạo điều kiện thuận lợi cho đối tượng nộp thuế để tập trung nhanh, hạch toán đầy đủ, kịp thời, chính xác các khoản thu cho các cấp ngân sách. Tổng số thu NSNN trên địa bàn là 21,501 tỷ đồng đạt 133,9% dự toán giao; chủ động phối hợp với các đơn vị sử dụng ngân sách, chủ đầu tư triển khai đồng bộ nhiều giải pháp tích cực góp phần thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư; tăng cường kiểm soát chặt chẽ các khoản chi thường xuyên; đáp ứng kịp thời nhu cầu chi tiêu của các đơn vị sử dụng ngân sách, trong đó có chi phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội và bầu cử đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp; chi công tác phòng, chống dịch COVID-19… Tổng số chi NSNN trên địa bàn đạt 439,5 tỷ đồng đạt 96,3% dự toán giao.

Đồng chí Đỗ Hải Châu – Bí thư Chi bộ, Giám đốc KBNN Si Ma Cai báo cáo tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Chí Dũng - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc KBNN Lào Cai đã ghi nhận và biểu dương tinh thần đoàn kết và những nỗ lực vượt khó, quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao của tập thể công chức KBNN Si Ma Cai trong năm 2021. Để thực hiện tốt kế hoạch công tác năm 2022 và các năm tiếp theo, đồng chí đề nghị tập thể Ban Lãnh đạo của KBNN Si Ma Cai quan tâm, chỉ đạo triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm sau:

Tiếp tục quán triệt cán bộ công chức tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch, đảm bảo an toàn sức khỏe cho công chức; đồng thời, bám sát chỉ đạo của Ủy ban nhân dân huyện và KBNN Lào Cai để chủ động xây dựng kịch bản ứng phó phù hợp với các tình huống dịch bệnh Covid-19 có thể xẩy ra, không để bị động, bất ngờ; duy trì hoạt động của KBNN Si Ma Cai thông suốt, an toàn trong mọi tình huống.

Triển khai thực hiện tốt công tác cải cách, hiện đại hóa; nâng cao tinh thần trách nhiệm, phong cách giao tiếp, ứng xử của công chức trong thực thi công vụ; chủ động báo cáo, phản ánh về KBNN Lào Cai các khó khăn vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ, những bất cập về cơ chế, chính sách, quy trình nghiệp vụ, chương trình ứng dụng để kịp thời sửa đổi, hoàn thiện.

Đồng chí Nguyễn Chí Dũng - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc KBNN Lào Cai phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Thay mặt choThường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện đồng chí Lý Seo Vảng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy ghi nhận và biểu dương những thành tích mà tập thể KBNN Si Ma Cai đã đạt được trong năm 2021 và đề nghị trong thời gian tới công chức KBNN Si Ma Cai tiếp tục không ngừng nỗ lực khắc phục khó khăn, đoàn kết thống nhất, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của KBNN trên địa bàn, đóng góp vào thành tích chung của huyện về phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh, quốc phòng, thực hiện mục tiêu xóa đói, giảm nghèo…

Đồng chí Lý Seo Vảng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Năm 2021, KBNN Si Ma Cai vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen; nhiều cá nhân được Bộ Tài chính, Tổng Giám đốc KBNN, Giám đốc KBNN Lào Cai khen thưởng./.

Lãnh đạo huyện Si Ma Cai và  KBNN Lào Cai chúc mừng thành tích KBNN Si Ma Cai đã đạt được trong năm 2021

Nguyễn Anh Tuấn

Kho bạc Nhà nước Si Ma Cai