Ký kết thoả thuận phối hợp thu ngân sách trên địa bàn tỉnh Lào Cai
Sáng 22/9, tại Kho bạc Nhà nước (KBNN) Lào Cai đã tổ chức hội nghị ký kết thỏa thuận phối hợp thu ngân sách nhà nước (NSNN) giữa KBNN Lào Cai, Cục Thuế tỉnh Lào Cai, Cục Hải quan tỉnh Lào Cai và một số Ngân hàng thương mại (NHTM) trên địa bàn gồm: Vietcombank chi nhánh Lào Cai, BIDV chi nhánh Lào Cai và Sa Pa, MB chi nhánh Lào Cai, Agribank chi nhánh Lào Cai.

Tham dự ký kết thoả thuận có đại diện lãnh đạo Kho bạc Nhà nước Lào Cai, Cục Thuế, Cục Hải quan, Sở Tài chính tỉnh Lào Cai, các Ngân hàng tham gia ký kết thoả thuận; lãnh đạo Kho bạc Nhà nước huyện, thành phố, Chi cục thuế các huyện, thành phố, các Chi cục của Cục Hải quan, các phòng nghiệp vụ của KBNN Lào Cai, Cục Thuế, Cục Hải quan và 04 ngân hàng TMCP tham gia ký kết. Đến dự và đưa tin còn có các phóng viên Báo Lào Cai, Đài PTTH tỉnh.

PHTNS.jpg
Đại diện lãnh đạo các đơn vị ký kết thỏa thuận phối hợp thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn tỉnh Lào Cai
         Thực hiện thoả thuận phối hợp thu NSNN giữa cơ quan Thuế, KBNN, Hải quan và các NHTM theo chỉ đạo của Bộ Tài chính có ý nghĩa lớn, giúp các cơ quan quản lý nhà nước nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý NSNN, góp phần thực hiện chủ trương của Chính phủ về cải cách thủ tục hành chính, tạo thuận lợi cho người nộp thuế, khuyến khích thanh toán không dùng tiền mặt và thúc đẩy phát triển các dịch vụ hiện đại, tiện ích trong các NHTM. Việc thu NSNN hiện được triển khai đồng bộ và đồng đẳng trên các kênh giao dịch: qua quầy, ATM, POS, Internet Banking, nộp thuế qua Cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế, tạo điều kiện giúp người nộp thuế chủ động thực hiện nghĩa vụ của mình.
        Việc triển khai Thỏa thuận phối hợp thu nhằm mở rộng điểm thu thuế trên địa bàn tỉnh Lào Cai, góp phần cải cách thủ tục hành chính trong hoạt động thu nộp thuế; các doanh nghiệp và người dân có thể tiếp cận tất cả chi nhánh và điểm giao dịch của các NHTM đã ký thoả thuận phối hợp thu trên địa bàn để nộp các khoản thuế, phí, lệ phí vào NSNN một cách nhanh chóng, thuận tiện, an toàn. Từ năm 2011 KBNN Lào Cai, Cục thuế, Cục Hải quan đã ký thoả thuận phối hợp thu với Agribank chi nhánh Lào Cai; năm 2012, 2017 với Vietinbank Lào Cai và hiện nay tiếp tục mở rộng với Vietcombank chi nhánh Lào Cai, BIDV chi nhánh Lào Cai và Sa Pa, MB chi nhánh Lào Cai./.

Nguyễn Tuấn Anh