Lãnh đạo huyện đến thăm và động viên quyết toán, khóa sổ năm 2023 tại Kho bạc Nhà nước Si Ma Cai

Chiều ngày 27/12/2023, Đoàn công tác của Thường trực Huyện ủy, HĐND và UBND huyện Si Ma Cai do đồng chí Hoàng Văn Dương - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện làm Trưởng đoàn đã đến thăm và động viên khóa sổ, quyết toán NSNN năm 2023 tại KBNN Si Ma Cai. Tham gia đoàn còn có các đồng chí: Ủy viên Ban Thường vụ; Huyện ủy viên; Lãnh đạo các cơ quan Phòng Tài chính - Kế hoạch, Ban Quản lý dự án đầu tư XDCB, Văn phòng HĐND-UBND huyện.

anh tin bai

Đồng chí Hoàng Văn Dương – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tặng quà động viên khóa sổ quyết toán KBNN Si Ma Cai.

Tại buổi làm việc, đồng chí Đỗ Hải Châu – Bí thư Chi bộ, Giám đốc KBNN Si Ma Cai đã báo cáo tình hình thu chi ngân sách trên địa bàn năm 2023. Theo đó, Công tác phối hợp thu được thực hiện tốt, đảm bảo tập trung nhanh, hạch toán kịp thời các khoản thu vào NSNN, điều tiết đúng tỷ lệ quy định. Tổng thu NSNN trên địa bàn tới thời điểm báo cáo là 23.806 triệu đồng bằng 119% kế hoạch; Công tác kiểm soát chi NSNN được thực hiện nghiêm túc, đảm bảo các khoản chi được kiểm soát chặt chẽ, kịp thời, đúng quy định, không để thất thoát tiền tài sản của Nhà nước giao cho Kho bạc quản lý, tổng chi NSNN trên địa bàn ước đến hết 31/12/2023 đạt 606.900 triệu đồng trong đó chi thường xuyên là 416.400 triệu đồng đạt 95% dự toán giao; chi đầu tư XDCB ước đạt 190.500 triệu đồng đạt 85% dự toán giao. Để chuẩn bị tốt cho công tác khóa sổ quyết toán, KBNN Si Ma Cai đã chủ động rà soát, đối chiếu số liệu thu, chi ngân sách nhà nước 12 tháng. Bám sát chủ trương, giải pháp điều hành thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán NSNN năm 2023 của UBND huyện, chương trình công tác của ngành, đến nay KBNN Si Ma Cai đã cơ bản hoàn thành tốt chương trình công tác năm 2023. Bên cạnh đó, KBNN Si Ma Cai quán triệt đến từng công chức chấp hành nghiêm kỷ cương, kỷ luật, tập trung xử lý công việc trong thời điểm cuối năm 2023. Trong tháng 12/2023, KBNN Si Ma Cai tăng cường hỗ trợ các đơn vị sử dụng ngân sách giao dịch qua hệ thống DVC nhằm bảo đảm các giao dịch được nhanh chóng, thuận tiện và thông suốt. Trong đợt khóa sổ, quyết toán năm 2023 và nghỉ Tết dương lịch 2024, KBNN Si Ma Cai tổ chức làm việc bình thường để rà soát, đối chiếu số liệu, thực hiện chuyển đổi sổ các chương trình ứng dụng sang năm 2024.

anh tin bai

Đồng chí Hoàng Văn Dương - Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm làm việc, đồng chí Hoàng Văn Dương - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chúc mừng thành tích của tập thể công chức, người lao động KBNN Si Ma Cai đã đạt được. Đồng chí đánh giá cao việc triển khai thực hiện các văn bản chỉ đạo, điều hành của UBND huyện, chủ động phối hợp với chính quyền địa phương, các cơ quan thu và đơn vị sử dụng ngân sách triển khai nhiều giải pháp tích cực để thực hiện tốt công tác thu ngân sách, đáp ứng kịp thời nhu cầu chi tiêu của các đơn vị, giải ngân vốn đầu tư đảm bảo kiểm soát chặt chẽ, đúng chế độ quy định. Đồng chí cũng lưu ý vào thời điểm cuối năm lượng công việc nhiều, công chức làm công tác kiểm soát chi Kho bạc cần nâng cao tinh thần trách nhiệm, tập trung xử lý tất cả các hồ sơ của đơn vị gửi đến, tuyệt đối không được để tồn đọng tại KBNN mà không có hướng giải quyết.

Nhân dịp năm mới 2024, đồng chí Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện gửi lời chúc mừng đến toàn thể công chức, người lao động KBNN Si Ma Cai và gia đình năm mới sức khỏe, hạnh phúc. Trong thời gian tới KBNN Si Ma Cai phát huy truyền thống đoàn kết, tinh thần trách nhiệm, nỗ lực, cố gắng phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trong năm 2024./.

Nguyễn Anh Tuấn                                                                                                                             Kho bạc Nhà nước Si Ma Cai