Trao 400 xuất quà giúp đỡ đồng bào bị ảnh hưởng của đợt lũ quét vừa qua ở Lào Cai, Lai Châu
Trong những ngày qua, chia sẻ với những khó khăn mất mát to lớn sau trận lũ quét mà đồng bào tại các tỉnh Lào Cai, Lai Châu chịu thiệt hại nặng nề, các tổ chức, cá nhân trong cả nước tiếp tục có các hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ để nhân dân nơi đây khắc phục khó khăn, sớm ổn định đời sống.

Ngày 14/7/2018, đại diện Đoàn Thanh niên, Hội Chữ thập đỏ Kho bạc Nhà nước Lào Cai, Kho bạc Nhà nước Văn Bàn, Hội Chữ thập đỏ huyện Văn Bàn và nhóm tình nguyện “Ấm vùng cao” đã tổ chức chương trình tình nguyện tại các xã: Hòa Mạc, Dương Quỳ, Nậm Xé (huyện Văn Bàn) và xã Mường Mít, Phúc Than (huyện Than Uyên, Lai Châu).
tinhnguyen1472018_1.jpg
tinhnguyen1472018_2.jpg
     Tại các xã trên của tỉnh Lào Cai và tỉnh Lai Châu, đoàn đã trao tặng 400 xuất quà, gồm: 2 tấn gạo, 200kg cá khô, 400kg bột giặt, 400 bộ xoong nồi, 4000 bát ăn, 400 chai dầu ăn, 400 chai nước mắm, 800 khăn mặt và một số nhu yếu phẩm khác, để góp phần hỗ trợ, giúp đỡ các hộ dân, các cháu học sinh nơi đây khắc phục khó khăn, ổn định đời sống, sinh hoạt, học tập.
           Một số hình ảnh hoạt động của Đoàn tình nguyện
tinhnguyen1472018_3.jpg
tinhnguyen1472018_4.jpg
tinhnguyen1472018_5.jpg
tinhnguyen1472018_6.jpg
     Rời mảnh đất vừa trải qua bao khó khăn, Đoàn tình nguyện từ biệt các em nhỏ cùng đồng bào để trở về với công việc thường ngày. Những chia sẻ với bà con nơi đây tuy chỉ là một phần nhỏ so với những mất mát to lớn mà thiên tai gây ra nhưng đầy ý nghĩa nhân văn và tình nhân ái sâu sắc. Chương trình cũng góp phần gắn kết tình hữu nghị giữa Đoàn Thanh niên, Hội Chữ thập đỏ KBNN Lào Cai, KBNN Văn Bàn, Hội Chữ thập đỏ huyện Văn Bàn, và nhóm tình nguyện “Ấm vùng cao” trong các hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ.