Bộ Tài chính giữ vị trí số một về chỉ số ICT Index năm 2017
Bộ Thông tin và Truyền thông (TTTT) và Hội Tin học Việt Nam vừa công bố danh sách kết quả về mức độ sẵn sàng cho phát triển và ứng dụng CNTT năm 2017 của các bộ, ngành. Theo đó, Bộ Tài chính tiếp tục duy trì vị trí số 1 trong 5 năm liên tiếp.

Bảng xếp hạng chỉ số ICT Index 2017

Hội thảo hợp tác phát triển công nghệ thông tin - truyền thông (CNTT-TT) Việt Nam lần thứ 21 vừa diễn ra tại Lào Cai, Bộ TTTT phối hợp Hội Tin học Việt Nam công bố tóm tắt kết quả mức độ sẵn sàng cho phát triển và ứng dụng CNTT năm 2017 (Vietnam ICT Index 2017) của hai nhóm đối tượng: Bộ, ngành và tỉnh, thành phố. Theo báo cáo kết quả chung của các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ có dịch vụ công được công bố, Bộ Tài Chính dẫn đầu về ứng dụng CNTT trong các bộ, ngành về chỉ số sẵn sàng cho phát triển và ứng dụng CNTT truyền thông Việt Nam 2017 (Vietnam ICT Index 2017) được công bố trong khuôn khổ hội thảo Hợp tác phát triển CNTT truyền thông tổ chức ngày 6/10/2017.

Đây là năm thứ năm liên tiếp Bộ Tài chính đứng đầu trong bảng xếp hạng này. Bảo hiểm xã hội Việt Nam là đơn vị có thứ hạng nhảy vọt, từ thứ 20 năm 2016 lên thứ 2 trong năm nay, cũng theo kết quả xếp hạng chung đối với các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Đà Nẵng tiếp tục đứng đầu, TP.HCM đứng thứ 2 và Hà Nội đứng thứ 3.

Trụ sở Bộ Tài chính

Được biết, năm 2017 là năm thứ 12 Vietnam ICT Index được thực hiện bởi Hội Tin học Việt Nam và Bộ Thông tin và Truyền thông thực hiện Báo cáo đánh giá, xếp hạng mức độ sẵn sàng cho phát triển và ứng dụng CNTT-TT ở Việt Nam. Theo đại diện Hội Tin học Việt Nam, Vietnam ICT Index tiếp tục thực hiện chủ trương giữ nguyên hệ thống chỉ tiêu trong ít nhất 3 năm để tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các đối tượng điều tra trong việc chuẩn bị số liệu và so sánh kết quả xếp hạng của các năm, hệ thống chỉ tiêu của 2017 được giữ nguyên như 2016./.