Đại hội Liên chi Hội nhà báo ngành Tài chính nhiệm kỳ 2017 - 2022
Chiều ngày 14/4/2017, tại trụ sở Bộ Tài chính, Liên chi hội Nhà báo ngành Tài chính đã tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2017- 2022, bầu ban chấp hành Liên chi hội nhiệm kỳ mới. Tham dự Đại hội có ông Hồ Quang Lợi, Phó chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam; ông Đinh Đức Xương, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Bộ Tài chính cùng đông đảo hội viên của Liên chi hội (LCH) Nhà báo ngành Tài chính. Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng và Thứ trưởng Vũ Thị Mai đã gửi lẵng hoa chúc mừng tới Đại hội.

C:\Users\vietdd\Desktop\Anh bo sung\Retouch\_O4A3541.jpg

Toàn cảnh Đại hội Liên chi hội Nhà báo ngành Tài chính

Theo báo cáo của Liên chi hội, trong nhiệm kỳ 2011 - 2016, nội dung tuyên truyền của các cơ quan báo chí ngành Tài chính đều giữ đúng định hướng, tư tưởng, quan điểm, tôn chỉ của Đảng, thực hiện đúng chỉ đạo của Ban Cán sự Đảng, lãnh đạo Bộ Tài chính; phản ánh kịp thời những sự kiện kinh tế - xã hội của đất nước; phản ánh toàn diện tình hình hoạt động trên các lĩnh vực của ngành Tài chính, góp phần tích cực vào việc hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của ngành.

Tính đến hết năm 2016, tổng số hội viên của LCH Nhà báo ngành Tài chính là 246 hội viên. Tại đại hội, các đại biểu đã được nghe các tham luận từ các chi hội đóng góp và dự thảo phương hướng hoạt động của LCH Nhà báo ngành Tài chính trong nhiệm kỳ mới.

C:\Users\vietdd\Desktop\Anh bo sung\Retouch\_O4A3558.jpg

Ông Hồ Quang Lợi – Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam phát biểu tại Đại hội

Phó chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, ông Hồ Quang Lợi đã phát biểu chúc mừng những kết quả mà LCH Nhà báo ngành Tài chính đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng thời bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc tới các đồng chí lãnh đạo Bộ Tài chính đã quan tâm, phối hợp giúp đỡ nhiệt tình và hiệu quả các hoạt động của Hội Nhà báo Việt Nam nói chung và LCH Nhà báo ngành Tài chính nói riêng. Lãnh đạo Hội mong muốn Lãnh đạo Bộ Tài chính tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi về mọi mặt cho những người làm báo và tổ chức hội nhà báo hoạt động hiệu quả hơn trong thời gian tới.

C:\Users\vietdd\Desktop\Anh bo sung\Retouch\_O4A3571.jpg

Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ Tài chính Đinh Đức Xương đánh giá cao vai trò của các cơ quan báo chí ngành Tài chính

Tại Đại hội, thay mặt Đảng ủy Bộ Tài chính, Phó Bí thư Thường trực Đinh Đức Xương đánh giá cao vai trò của các cơ quan báo chí ngành Tài chính cũng như Liên Chi hội trong thời gian qua đã kịp thời truyền tải các cơ chế chính sách pháp luật về tài chính đến độc giả trên cả nước, phản ánh và giải đáp kịp thời những vướng mắc về cơ chế chính sách cho cộng đồng người dân và DN qua đó tạo sự đồng thuận của toàn xã hội; công tác thông tin, tuyên truyền và hoạt động báo chí ngành Tài chính đã có bước phát triển nhanh chóng, mạnh mẽ về nhiều mặt. Diện mạo, số lượng, chất lượng các ấn phẩm đã ngày càng được cải thiện; trình độ đội ngũ những người làm báo ngày càng được nâng cao.

C:\Users\vietdd\Desktop\Anh bo sung\Retouch\_O4A3610.jpg

Ban Chấp hành Liên chi hội Nhà báo ngành Tài chính nhiệm kỳ 2017 - 2022

Để phục vụ những nhiệm vụ trong giai đoạn mới, Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành LCH Nhà báo ngành Tài chính nhiệm kỳ 2017 - 2022. Theo đó, ông Ngô Chí Tùng, Phó chánh Văn phòng Bộ Tài chính được bầu làm Chủ tịch LCH Nhà báo ngành Tài chính nhiệm kỳ 2017 - 2022. Ba Phó Chủ tịch LCH nhiệm kỳ mới gồm các ông, bà: ông Phạm Thu Phong, Tổng Biên tập Tạp chí Tài chính, ông Đinh Hùng, Phó Tổng biên tập Thời báo Tài chính Việt Nam và bà Vũ Thị Ánh Hồng, Tổng Biên tập Báo Hải quan; cùng ba Ủy viên BCH LCH gồm: bà Đặng Thị Thanh Mai, Phó Tổng biên tập Tạp chí Thuế, ông Dương Thanh Hải, Phó trưởng phòng Báo chí, Bộ Tài chính, và bà Nguyễn Thu Hương, Trưởng phòng Biên tập Tạp chí Ngân quỹ Quốc gia.

Phát biểu ra mắt Đại hội, thay mặt Ban chấp hành Liên chi hội nhiệm kỳ mới, ông Ngô Chí Tùng, tân Chủ tịch Liên Chi hội bày tỏ quyết tâm nỗ lực cùng Ban Chấp hành Liên chi hội Nhà báo ngành Tài chính nhiệm kỳ 2017-2022 sẽ có nhiều đóng góp tích cực hơn nữa cho công tác chỉ đạo, điều hành của Lãnh đạo Bộ Tài chính và lãnh đạo các đơn vị thuộc, góp phần quan trọng vào thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của ngành Tài chính nói chung và Bộ Tài chính nói riêng.

C:\Users\vietdd\Desktop\Anh bo sung\Retouch\_O4A3489.jpg

Chi hội Tạp chí Quản lý Ngân quỹ Quốc gia tham dự Đại hội