Đoàn công tác của Kho bạc Quốc gia Lào kết thúc tốt đẹp chuyến thăm trao đổi, học tập kinh nghiệm tại Việt Nam
Tiếp theo chương trình làm việc đã được thống nhất, sau khi Lãnh đạo KBNN Việt Nam và KBQG Lào ký kết bản ghi nhớ về việc hỗ trợ KBQG Lào triển khai kho bạc ngành dọc tại cấp huyện, ngày 20-21/7/2017 tại Hải Phòng, đoàn công tác của KBQG Lào đã thăm và làm việc tại KBNN Đồ Sơn thuộc KBNN Hải Phòng nhằm trao đổi, học tập kinh nghiệm về nhiệm vụ, chức năng quyền hạn và cơ cấu tổ chức của KBNN quận, huyện.

Phó Giám đốc KBNN Hải Phòng – Nguyễn Thị Toan, Giám đốc KBNN Đồ Sơn – Vũ Minh Hoa và Phó Vụ trưởng Vụ Hợp tác Quốc tế - Nguyễn Thị Hải Vân cùng các cán bộ chủ chốt đã có buổi làm việc với đoàn công tác KBQG Lào do bà Vanhphone PHOMMASONE - Tổng Giám đốc KBQG Lào làm trưởng đoàn cùng các thành viên đoàn công tác.

Toàn cảnh buổi làm việc

Trong thời gian làm việc tại KBNN Đồ Sơn bà Vũ Minh Hoa - Giám đốc KBNN Đồ Sơn đã giới thiệu và chia sẻ kinh nghiệm với Đoàn KBQG Lào về quá trình hình thành và phát triển; mô hình tổ chức, chức năng nhiệm vụ của KBNN cấp huyện; quy trình nghiệp vụ thu, chi ngân sách nhà nước; mối quan hệ nghiệp vụ giữa Kho bạc cấp huyện với ủy ban nhân dân huyện, cơ quan thuế, hải quan, sở tài chính đóng trên địa bàn quận, huyện và với KBNN cấp trên. Bên cạnh đó các bạn KBQG Lào cũng rất quan tâm tìm hiểu trao đổi về công tác quản lý tài chính ngân sách, quy trình nghiệp vụ thu, chi từ xây dựng, phân bổ dự toán nguồn ngân sách của trung ương tới nguồn ngân sách địa phương; quy trình xử lý luồng chứng từ, luồng tiền giữa các đơn vị sử dụng ngân sách với ngân hàng, cơ quan tài chính với KBNN và với các đơn vị sử dụng ngân sách có liên quan. Tại KBNN Đồ Sơn, đoàn công tác KBQG Lào đã khảo sát thực tế từ cơ sở vật chất đến các trang thiết bị được KBNN trang cấp cho cán bộ công chức và ghé thăm các phòng làm việc, phòng giao dịch tại KBNN Đồ Sơn, cũng tại quận Đồ Sơn, đoàn công tác của KBQG Lào đã được ghé thăm cơ sở đào tạo của Trường Nghiệp vụ Kho bạc phân hiệu tại Đồ Sơn.

image

Giám đốc KBNN Đồ Sơn – Vũ Minh Hoa trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác quản lý, điều hành với các bạn KBQG Lào

Thay mặt KBQG Lào, bà Vanhphone PHOMMASONE - Tổng Giám đốc KBQG Lào cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của KBNN Đồ Sơn thuộc KBNN Hải Phòng nơi Đoàn công tác đến thăm làm việc. Trong thời gian làm việc, với tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc, chuyến công tác của đoàn công tác KBQG Lào đã hoàn thành được các chương trình, mục tiêu đề ra. Các cán bộ của KBQG Lào đã học hỏi, nắm được những kinh nghiệm thực tế quý báu tại Việt Nam và những nội dung trao đổi tại Việt Nam sẽ rất có ích cho việc cải cách và quá trình triển khai kho bạc ngành dọc cấp huyện tại Lào. Bà Vanhphone PHOMMASONE - Tổng Giám đốc KBQG Lào cũng bày tỏ mong muốn sự hợp tác giữa hai Bộ tài chính và giữa hai kho bạc ngày càng chặt chẽ hơn, hiệu quả và phát triển bền vững./.

Một số hoạt động của Đoàn công tác KBQG Lào tại KBNN Đồ Sơn – Hải Phòng:

image

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm với Ban Lãnh đạo cùng cán bộ công chức KBNN Đồ Sơn

image

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm tại Trường bồi dưỡng nghiệp vụ kho bạc