Hành hương về nguồn kỷ niệm 27 năm thành lập hệ thống Kho bạc Nhà nước
Ngày 29/3/2017, tại Tỉnh Tuyên Quang, KBNN đã tổ chức hoạt động về nguồn nhân dịp kỷ niệm 27 năm ngày thành lập hệ thống KBNN (01/4/1990 -01/4/2017). Đây là hoạt động nhằm ôn lại lịch sử, truyền thống của hệ thống Kho bạc Nhà nước và khơi dậy lòng tự hào, yêu ngành, yêu nghề của cán bộ, công chức, đồng thời cũng là dịp để tri ân đối với những chứng nhân lịch sử và địa phương đã hỗ trợ và giúp đỡ Cơ quan Nha Ngân khố - tiền thân của hệ thống KBNN ngày nay. Tham gia hoạt động về nguồn có đồng chí Trần Quốc Vinh – Phó Tổng Giám đốc KBNN, đồng chí Lê Thị Kim Dung – Phó Chủ tịch UBND tình Tuyên Quang; lãnh đạo KBNN, thủ trưởng các đơn vị thuộc KBNN, đại diện Ban liên lạc cán bộ hưu trí cơ quan KBNN, đại diện Đảng ủy, Công đoàn, Hội Cựu chiến binh, Ban Nữ công, Đoàn Thanh niên cơ quan KBNN, đại diện KBNN các tỉnh, thành phố Hà Nội, Phú Thọ, Yên Bái, Thái Nguyên, Bắc Kạn, Hà Giang, Tuyên Quang, Bắc Ninh, Hải Dương.

image

Tại thôn Minh Tân, xã Phúc Ninh, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang, Phó Tổng Giám đốc Trần Quốc Vinh và các đại biểu đoàn đã dâng hương tưởng niệm và cùng nhau ôn lại những công lao của các anh hùng liệt sỹ ngành Tài chính tại Nghĩa trang liệt sỹ Phạm Văn Khang và đồng đội. Ngày 25/4/1947, đoàn công tác của liệt sỹ Phạm Văn Khang, khi đó là Tổ trưởng sản xuất sở đúc tiền và động đội được giao nhiệm vụ dùng ca-nô vượt sông Lô, sông Gâm vận chuyển tiền giấy, máy in tiền, tài liệu của cơ quan ấn loát đặc biệt trung ương và sở đúc tiền thuộc Bộ Tài chính lên chiến khu Việt Bắc. Khi đến địa phận thôn Minh Tân, xã Phúc Minh, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang đoàn công tác bị máy bay giặc Pháp phát hiện, truy kích ác liệt. Đồng chí Phạm Văn Khang và đồng đội đã dung cảm chiến đấu bảo vệ tài sản của quốc gia và đã anh dũng hy sinh.

Tiếp sau lễ dâng hương tại Nghĩa trang Phạm Văn Khang, đoàn đại biểu đã tiến hành lễ dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh và thăm Nha Ngân khố Quốc gia tại Thôn Dàm, xã Tứ Quận, huyện Yên Sơn tỉnh Tuyên Quang. Cũng trong dịp này, KBNN cũng đã trao 2 phần quà cho cụ Nguyễn Kiên và cụ Hà Thị Kẹo là chứng nhân lịch sử và 1 phần quà dành cho Nhà Văn hóa thôn Dàm./.

Một số hình ảnh hoạt động về nguồn của KBNN:

image