Hội Cựu Chiến Binh KBNN tri ân các Anh hùng Liệt sỹ tại Hà Giang
Hơn 20 Cựu Chiến Binh, cựu Quân nhân đã và đang làm việc tại cơ quan KBNN đã có chuyến hành hương về Hà Giang trong khuôn khổ các hoạt động tri ân, dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh tại chiến trường phía Bắc và thăm hỏi các chiến sỹ bộ đội Biên phòng đã canh giữ biên cương đất nước. Cuộc hành hương được Hội Cựu Chiến Binh cơ quan KBNN tổ chức từ ngày 18 đến ngày 21/10/2018, do ông Trần Mạnh Tường – Chủ tịch Hội Cựu chiến binh cơ quan KBNN làm trưởng đoàn.

image

Trước khi đến Hà Giang, Đoàn Cựu chiến binh KBNN đã đến dâng hương tại Nhà Ngân khố Quốc gia thuộc huyện Yên Sơn – Tuyên Quang- nơi Nha Ngân khố quốc gia (tiền thân của hệ thống KBNN hiện nay) đặt trụ sợ làm việc trong giai đoạn kháng chiến chống Pháp. Tại Hà Giang, Đoàn đã đến dâng hương, dâng hoa tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên – Hà Giang, nơi yên nghỉ của 1761 anh linh liệt sỹ thuộc 32 tỉnh thành từ Bình Trị Thiên trả ra, đã ngã xuống trong cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc của Tổ quốc (hiện nay vẫn còn 275 liệt sỹ chưa xác định được danh tính). Do tính chất ác liệt của cuộc chiến và địa hình núi cao, thung sâu, đạn pháo làm địa hình, địa vật thay đổi, trên toàn tuyến biên giới Vị Xuyên ước tính vẫn còn hàng ngàn liệt sỹ chưa tìm thấy phần mồ để cất bốc, quy tập về với quê hương, với đồng đội. Trước hương linh các anh hùng liệt sỹ, Đoàn CCB KBNN đã kính cẩn dâng vong hoa mang dòng chữ: Đời đời nhớ ơn các Anh hùng Liệt sỹ, và dâng những nén hương thơm bày tỏ lòng biết ơn đến sự hy sinh cao cả của các anh hùng liệt sỹ.

Trong các hoạt động trị ân tại Hà Giang, Đoàn Cựu chiến binh KBNN cũng đã đến thăm quan Cột Cờ Lũng Cú nơi tuyến đầu Tổ quốc và vào thăm hỏi, tặng quà động viên cán bộ chiến sỹ Đồn Biên phòng Lũng Cú những người đang ngày đêm bảo vệ một dải biên cương Tổ quốc.

Viết Tuân

Một số hình ảnh về hoạt động của Đoàn Cựu chiến binh KBNN tại Hà Giang:

imageimageimageimageimage