Kho bạc Nhà nước tăng cường triển khai các biện pháp phòng, chống dịch covid-19 trong tình hình mới
Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, thực hiện Công điện số 541/CĐ-TTg ngày 23/4/2021 của Thủ tướng Chính phủ và Thông báo số 345/TB-BTC ngày 27/4/2021 của Bộ Tài chính về tăng cường thực hiện phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ngày 27/4/2021, Kho bạc Nhà nước (KBNN) đã có Thông báo số 2021/TB-KBNN gửi Kho bạc Nhà nước các tỉnh, thành phố về việc tăng cường triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, để tăng cường triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, Tổng Giám đốc Kho bạc Nhà nước yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị thuộc cơ quan KBNN và Giám đốc KBNN các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo thực hiện ngay các công việc, cụ thể:

Thứ nhất, quán triệt công chức, viên chức, người lao động (CCVC) trong đơn vị thực hiện nghiêm Công điện số 541/CĐ-TTg ngày 23/4/2021 của Thủ tướng Chính phủ và Thông báo số 345/TB-BTC ngày 27/4/2021 của Bộ Tài chính về tăng cường thực hiện phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và các quy định của Chính phủ, Thủ tuớng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia, Bộ Y tế, Bộ Tài chính, KBNN và chính quyền địa phương về các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19; tăng cường cảnh giác với nguy cơ dịch bệnh, thực hiện quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch theo phương châm “phòng ngừa tích cực, phát hiện sớm, cách ly nhanh, điều trị hiệu quả, xử lý dứt điểm, nhanh chóng ổn định tình hình”; thực hiện nghiêm yêu cầu 5K của Bộ Y tế (Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế).

Thứ hai, hạn chế tổ chức các sự kiện tập trung đông người khi không cần thiết, trường hợp tổ chức, phải thực hiện nghiêm các biện pháp bảo đảm an toàn, đặc biệt, phải tuân thủ đeo khẩu trang, sát khuẩn,... theo đúng quy định.

Thứ ba, thường xuyên kiểm tra, đôn đốc thực hiện các yêu cầu, biện pháp phòng, chống dịch tại đơn vị do mình quản lý; xử lý nghiêm các đơn vị, cá nhân vi phạm phòng, chống dịch theo quy định của pháp luật.

Thứ tư, theo dõi sát tình hình dịch bệnh trên địa bàn, chủ động chuẩn bị các điều kiện cần thiết về nhân lực, nguồn lực, trang thiết bị, vật tư, các phương án phòng chống dịch để sẵn sàng ứng phó kịp thời, phù hợp với mọi tình huống phát sinh của dịch bệnh, đảm bảo duy trì tốt hoạt động của KBNN trên địa bàn. Trường hợp phát hiện ca bệnh tại đơn vị, phải tập trung chỉ đạo, áp dụng ngay các biện pháp khoanh vùng, truy vết, cách ly; kiên quyết không để dịch bệnh lây lan trên diện rộng.

Thứ năm, thủ trưởng các đơn vị thuộc cơ quan KBNN, Giám đốc KBNN các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương khẩn trương, sát sao thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid -19; thường xuyên theo dõi, cập nhật thông tin, chỉ đạo điều hành của các cấp có thẩm quyền về tình hình dịch bệnh trên các phương tiện thông tin đại chúng và trên Cổng thông tin điện tử của KBNN để kịp thời triển khai thực hiện tại đơn vị, đặc biệt trong những ngày nghỉ Lễ sắp tới.

Trong quá trình thực hiện nếu có vướng mắc, phản ánh kịp thời về KBNN trung ương để phối hợp, giải quyết./.

TNK