Kho bạc Nhà nước với hoạt động vì an sinh xã hội
Từ ngày 26/4 đến ngày 28/4/2017, Đoàn Thanh niên cơ quan KBNN trung ương phối hợp cùng Đoàn Thanh niên KBNN Lai Châu tổ chức chương trình thiện nguyện tại xã Tung Qua Lìn, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu. Thành phần Đoàn gồm có ông Nguyễn Việt Hồng Phó Bí thư thường trực Đảng ủy cơ quan KBNN - Phó Tổng Giám đốc KBNN, Lãnh đạo KBNN Lai Châu cùng đại diện đoàn viên thanh niên ưu tú của các đơn vị.

image

Ông Nguyễn Việt Hồng, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng Giám đốc KBNN chia sẻ, động viên thầy và trò trường mầm non Tung Qua Lìn

Thực hiện chủ đề hoạt động xã hội năm 2017 của Đoàn Thanh niên cơ quan Bộ Tài chính: “Tuổi trẻ cơ quan Bộ Tài chính hoạt động vì an sinh xã hội”; đồng thời nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm cộng đồng, khơi dậy tinh thần tương thân tương ái, giáo dục đạo lý truyền thống “uống nước nhớ nguồn” cho đoàn viên thanh niên; theo đó, Đoàn Thanh niên cơ quan Kho bạc Nhà nước tổ chức Chương trình "Kho bạc Nhà nước – Tiếp sức tới trường".

Đoàn đã đi thăm và tặng quà cho các em học sinh tại trường mầm non Tung Qua Lìn, xã Tung Qua Lìn, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu. Những phần quà được trao trực tiếp có sự chứng kiến của bà Dương Thị Hải Yến, đại biểu HĐND tỉnh Lai Châu khóa XIV, đại diện Lãnh đạo và nhân dân xã Tung Qua Lìn gồm các phần quà bằng tiền và hiện vật là các nhu yếu phẩm thiết yếu trong sinh hoạt đời sống của đồng bào vùng núi.

image

Tủ nấu cơm chuyên dụng, bình lọc nước và những phần quà ý nghĩa đã được trao cho phía nhà trường

image

Bà Dương Thị Hải Yến (ngoài cùng bên trái) và ông Nguyễn Việt Hồng (ở giữa) cùng các thành viên trong đoàn trực tiếp trao quà cho các cháu học sinh

Trong những năm qua, các hoạt động nhân đạo, từ thiện đã được Đảng uỷ, Lãnh đạo KBNN rất quan tâm, từng bước được đa dạng hóa về hình thức hoạt động cũng như chất lượng ngày càng được nâng cao và thu hút sự tham gia đông đảo của đoàn viên thanh niên cơ quan KBNN góp phần thực hiện hiệu quả, thực chất trong công tác cứu trợ, xóa đói, giảm nghèo, giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em không may mắn, như các hoạt động giao lưu, tặng quà, nhân đạo, từ thiện tại Cao Bằng, Bắc Kạn, Hà Giang; Tết vì người nghèo, Đông ấm vùng cao...

Thay mặt cho Đảng ủy, Lãnh đạo KBNN, ông Nguyễn Việt Hồng đã cùng đoàn viên thanh niên trực tiếp trao những phần quà ý nghĩa cho Nhà trường và các cháu học sinh trường mầm non Tung Qua Lìn. Nhân đây, ông Nguyễn Việt Hồng cũng gửi gắm tới các em học sinh, mong các em luôn phấn đấu, nỗ lực vượt qua khó khăn về vật chất, vươn lên trong cuộc sống. Chúc các em học sinh chăm ngoan, học giỏi, trang bị đầy đủ tri thức để trở thành chủ nhân xây dựng quê hương ngày càng phát triển và giàu mạnh.

Ông Nguyễn Việt Hồng cũng nhấn mạnh, tiếp theo hoạt động tại trường mầm non Tung Qua Lìn ngày hôm nay, đề nghị Đoàn thanh niên cơ quan Kho bạc Nhà nước, tiếp tục phát huy truyền thống, huy động tổng thể nguồn lực, xây dựng kế hoạch, tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động "đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn", hoạt động nhân đạo từ thiện trong đoàn viên thanh niên, góp phần làm ấm lòng những gia đình khó khăn, trẻ em không may mắn, tạo động lực để họ tiếp tục vươn lên trong cuộc sống!

image

Cô giáo Trần Thị Phương Thanh – Hiệu trưởng trường mầm non Tung Qua Lìn phát biểu cám ơn

Thay mặt cho thầy và trò trường mầm non Tung Qua Lìn, cô giáo Trần Thị Phương Thanh – Hiệu trưởng bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc trước những tấm lòng nhân ái, cử chỉ cao đẹp mà Đoàn đã dành cho các cháu học sinh nơi đây.

image

Đoàn công tác thiện nguyện chụp ảnh kỷ niệm cùng thầy và trò trường mầm non Tung Qua Lìn