Sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018
Sáng ngày 13/7/2018, Đảng ủy Cơ quan KBNN TW đã tổ chức hội nghị Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018 và lưu hành quyết định chỉ định tham gia BCH, Ban Thường vụ và giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy cơ quan KBNN TW nhiệm kỳ 2015 – 2020 đối với đồng chí Tạ Anh Tuấn, Ủy viên Thường vụ Đảng ủy Bộ Tài chính, Tổng Giám đốc KBNN. Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Hữu Thân – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Bộ Tài chính. Về phía KBNN có Ban lãnh đạo KBNN, đại diện Công Đoàn, Hội Cựu Chiến binh và Đoàn thanh niên cơ quan KBNN, các đồng chí ủy viên BCH Đảng bộ nhiệm kỳ 2015 – 2020, cấp uỷ các chi bộ, UBKT Đảng uỷ KBNN.

image

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Hữu Thân – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Bộ Tài chính đã trao quyết định chỉ định tham gia BCH, Ban Thường vụ và giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy cơ quan KBNN TW nhiệm kỳ 2015 – 2020 đối với đồng chí Tạ Anh Tuấn, Ủy viên Thường vụ Đảng ủy Bộ Tài chính, Tổng Giám đốc KBNN. Sau phần trao quyết định, thay mặt Đảng ủy Cơ quan KBNN, đồng chí Nguyễn Huy Vị – Phó Bí thư Đảng ủy cơ quan KBNN đã trình bày Báo cáo sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018.

Về thực hiện nhiệm vụ chính trị: Trong 6 tháng đầu năm 2018 Đảng ủy và Lãnh đạo KBNN đã bám sát các nhiệm vụ trọng tâm của KBNN, chủ động chỉ đạo cấp ủy các chi bộ cụ thể hóa vào các chương trình, nhiệm vụ hàng háng, hàng quý; phân công các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành trực tiếp chịu trách nhiệm trên các mảng công tác được giao, phân công cán bộ đảng viên triển khai thực hiện. Các kết quả đạt được của 6 tháng đầu năm đã khẳng định vai trò lãnh đạo của các cấp ủy đảng cũng như sự nỗ lực cố gắng của mỗi cán bộ đảng viên trong việc thực hiện nhiệm vụ được giao, thể hiện sự phối hợp chặt chẽ, hiệu quả giữa Đảng ủy với lãnh đạo KBNN trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của hệ thống KBNN.

Về công tác xây dựng Đảng: Đảng ủy cơ quan KBNN TW đã chỉ đạo triển khai các nghị quyết, chỉ thị của Bộ Chính trị, Ban Bí thư theo Kế hoạch của Đảng bộ Bộ Tài chính. Đặc biệt đã tổ chức học tập, quán triệt và thực hiện Nghị quyết Trung ương 6 (khóa XII) về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả được ban hành, hệ thống KBNN tiếp tục rà soát, xây dựng Đề án báo cáo Ban Cán sự Đảng và Lãnh đạo Bộ Tài chính xem xét, phê duyệt chủ trương tinh gọn bộ máy và cắt giảm thêm 43 Phòng Giao dịch tại KBNN cấp tỉnh và xóa bỏ gần 1.300 cấp tổ đội tại KBNN cấp huyện. Bên cạnh đó, Đảng ủy cơ quan KBNN TW tiếp tục thực hiện Nghị quyết TW4 (Khóa XII), các Nghị quyết của Đảng ủy Khối và của Đảng ủy Bộ Tài chính gắn với việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh theo Chỉ thị 05- CT/TW ngày 15/5/2016 trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao.

Trong 6 tháng đầu năm 2018, Đảng ủy cơ quan KBNN đã tham gia với tập thể lãnh đạo KBNN điều động bổ nhiệm 02 trường hợp; bổ nhiệm lại 06 trường hợp. Đảng bộ cơ quan KBNN cũng đã hoàn thành việc đánh giá phân loại chi bộ, đảng viên và đề nghị Đảng ủy KBNN và Đảng ủy cấp trên khen thưởng những chi bộ và cá nhân có thành tích trong công tác xây dựng Đảng năm 2017. Công tác xây dựng và phát triển Đảng luôn được cấp ủy các chi bộ quan tâm. Căn cứ Nghị quyết của chi bộ, chỉ tiêu phấn đấu, điều kiện thực tế, các chi bộ đã có kế hoạch bồi dưỡng, tạo nguồn để phát triển đảng viên; việc chấp hành quy trình, thủ tục xét, kết nạp đảng viên đúng quy trình, quy định. Trong 6 tháng đầu năm 2018, Đảng ủy đã kết nạp được 01 quần chúng ưu tú (hiện đang làm thủ tục 5 đ/c), xét chính thức cho 08 đồng chí đảng viên dự bị; Cử 18 quần chúng ưu tú và 12 đồng chí đảng viên dự bị tham gia các lớp bồi dưỡng lý luận chính trị do Đảng ủy Bộ Tài chính tổ chức.

Phát biểu tại hội nghị, Đại diện Đảng ủy Bộ Tài chính, đồng chí Nguyễn Hữu Thân- Phó bí thư thường trực Đảng ủy Bộ Tài chính, đã nhất trí với báo cáo của Đảng ủy cơ quan KBNN và ghi nhận, biểu dương những nỗ lực từ Đảng ủy KBNN đến các chi bộ trực thuộc đã luôn bám sát yêu cầu của nhiệm vụ chính trị chỉ đạo sát sao, góp phần cùng toàn hệ thống KBNN hoàn thành tôt nhiệm vụ chính trị 6 tháng đầu năm 2018. Đồng chí Nguyễn Hữu Thân chúc mừng KBNN cũng như đồng chí Tạ Anh Tuấn đã được Đảng Ủy Bộ Tài chính tin tưởng giao nhiệm vụ Bí thư Đảng ủy – Tổng Giám đốc KBNN. Với những kết quả đã đạt được trong 6 tháng đầu năm, đồng chí Nguyễn Hữu Thân hy vọng Đảng ủy KBNN và các chi bộ trực thuộc với tư cách là hạt nhân chính trị sẽ tiếp tục phát huy vai trò lãnh đạo, đoàn kết nhất trí hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao năm 2018.

Thay mặt Đảng ủy cơ quan KBNN, đồng chí Tạ Anh Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc KBNN đã cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo của Đảng ủy Bộ Tài chính, đồng thời, đồng chí Tạ Anh Tuấn đã đề nghị các đồng chí trong cấp ủy đảng trực thuộc Đảng bộ cơ quan KBNN TW và các đồng chí lãnh đạo chủ chốt tiếp tục đoàn kết, đồng tâm chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của từng đơn vị nói riêng và của KBNN nói chung.

Cũng tại hội nghị, Đảng ủy cơ quan KBNN đã công bố các quyết định khen thưởng năm 2017 cho các các nhân, tổ chức Đảng trực thuộc cơ quan KBNN và trao huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho 3 đảng viên thuộc Đảng bộ cơ quan KBNN.

Viết Tuân

Một số hình ảnh tại hội nghị Sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018 Đảng ủy cơ quan KBNN

image

Đồng chí Nguyễn Hữu Thân- Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Bộ Tài chính phát biểu tại hội nghị

image

Đồng chí Nguyễn Hữu Thân- Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Bộ Tài chính trao quyết định cho đồng chí Tạ Anh Tuấn

image

Đồng chí Tạ Anh Tuấn – Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc KBNN phát biểu tại hội nghị

image

Ban chấp hành Đảng bộ KBNN chụp ảnh kỷ niệm tại hội nghị

image

Đồng chí Nguyễn Hữu Thân- Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Bộ Tài chính trao huy hiệu 30 tuổi đảng cho các đảng viên thuộc Đảng bộ KBNN.