Ban chỉ huy quân sự huyện Bắc Hà với phong trào thi đua quyết thắng.

Trong những năm qua, phong trào thi đua quyết thắng của lực lượng vũ trang huyện Bắc Hà đã được Ban chỉ huy quân sự huyện quan tâm, đẩy mạnh và đạt được những thành tích nổi bật. Tạo động lực cho từng cán bộ, chiến sỹ vươn lên lập thành tích mới, chiến công mới, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
Nét nổi bật trong phong trào thi đua quyết thắng là lực lượng vũ trang huyện Bắc Hà trong những năm gần đây là sự kết hợp chặt chẽ với cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Phong trào thi đua cũng đã bám sát vào các mục tiêu, trước hết là thi đua xây dựng đơn vị vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức. Theo thượng tá Nguyễn Quí Toàn – Chính trị viên ban chỉ huy Quân sự huyện cho biết: Đây là vấn đề mang tính nguyên tắc trong xây dựng lực lượng vũ trang cách mạng. Do vậy, trong những năm qua, các cấp uỷ đảng, chính quyền và cơ quan quân sự các cấp đã chỉ đạo thực hiện tốt công tác này. Riêng trong năm 2009, Phong trào thi đua quyết thắng của lực lượng vũ trang huyện đã được lãnh đạo, chỉ huy đơn vị quán triệt, tổ chức triển khai nghiêm túc với các chủ đề thi đua như: Sáng mãi Điện Biên” và tiếp tục thực hiện khẩu hiệu hành động “Một tập trung, hai đột phá”, tập trung vào xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện và đột phá vào khâu tăng cường quản lý chấp hành kỉ luật quân đội, pháp luật nhà nước và cải thiện nâng cao đời sống của cán bộ chiến sĩ gắn với phong trào xây dựng nền quốc phòng toàn dân do UBND tỉnh phát động và cuộc vận động “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”
abc
Để thực hiện hiệu quả phong trào thi đua quyết thắng, Đảng uỷ, chỉ huy quân sự huyện đã thường xuyên lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai thực hiện liên tục, sâu rộng cho cán bộ, đảng viên, chiến sĩ hưởng ứng tham gia. Ban thi đua được kiện toàn và hoạt động có nề nếp, nghiêm túc, biểu dương khen thưởng kịp thời các cá nhân, tập thể có thành tích. Đồng thời, tổ chức các đợt sinh hoạt, học tập, quán triệt các Nghị quyết, chỉ thị, mệnh lệnh của cấp trên về nhiệm vụ công tác quân sự, quốc phòng về công tác huấn luyện sắc sang chiến đấu, thực hiện có hiệu quả năm thứ 3 cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Hoàn thành nội dung chương trình giáo dục chính trị, tuyên truyền phổ biến pháp luật theo kế hoạch. Đẩy mạnh việc xây dựng tổ chức Đảng trong sạch vững mạnh gắn với xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, duy trì nghiêm chế độ sinh hoạt, thường xuyên nâng cao chất lượng và phương pháp sinh hoạt, thực hiện tốt chế độ phê bình, tự phê bình, tích cực bồi dưỡng nâng cao phẩm chất, năng lực, phương pháp, tác phong của đội ngũ cán bộ, đảng viên, xây dựng nội bộ đoàn kết thống nhất, tin cậy, giúp đỡ nhau hoàn thành nhiệm vụ. Đặc biệt, phối hợp với các tổ chức chính trị - xã hội trên địa bàn tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân xoá đói, giảm nghèo, xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư, giữ vững an ninh chính trị - TTATXH trên địa bàn. Thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình chính sách trên địa bàn huyện.
Bên cạnh đó, Trong mục tiêu thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao, Ban chỉ huy quân sự huyện và các địa phương duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, quản lý nắm chắc tình hình an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn . Bổ sung hoàn chỉnh các kế hoạch, văn kiện chiến đấu trị an cho 2 xã, thị trấn, hoàn thành tốt diễn tập phòng chống lụt bão, tìm kiếm cứu nạn tại xã Cốc Ly, diễn tập chiến đấu trị an cho xã Lầu Thí Ngài. Huấn luyện dự bị động động viên trong toàn huyện, tổng quân số 108 đồng chí, thời gian 15 ngày kết quả 100% đạt yêu cầu, trong đó có 76% khá, giỏi. Duy trì nghiêm lượng dự trữ vật chất hậu cần sẵn sang chiến đấu, thực hiện tốt phong trào thi đua “ Ngành hậu cần quân đội làm theo lời Bác Hồ dạy”, quản lý, sử dụng có hiệu quả vũ khí thiết bị, cơ sở vật chất kĩ thuật được trang bị, quản lý tốt tài chính. Đồng thời duy trì tốt bữa ăn cho bộ đội, tăng gia sản xuất được triển khai có hiệu quả. Tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, trong thời gian tới, với tinh thần thi đua quyết thắng, vượt qua những khó khăn, cán bộ, chiến sĩ Ban chỉ chỉ huy quân sự huyện tiếp tục đẩy mạnh và tăng cường phong trào thi đua nhằm hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ an ninh - quốc phòng tại địa phương.
 Có thể thấy, phong trào thi đua quyết thắng tại Ban chỉ huy quân sự huyện đã và đang trở thành cao trào hành động cách mạnh, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương trong giai đoạn cách mạng hiện nay. Góp phần xây dựng quân đội chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại. Nâng cao chất lượng tổng hợp, sức chiến đấu để lực lượng vũ trang thực sự là lực lượng chính trị, trong sạch, vững mạnh, tuyệt đối trung thành với Tổ quốc, với Đảng, Nhà nước và nhân dân./.
Ngọc Thuỷ
Đài TT-TH Bắc Hà