image banner
Hội nghị công bố Quyết định tiếp nhận, bổ nhiệm Tổng Giám đốc Kho bạc Nhà nước
Lượt xem: 654
Ngày 28/9/2020, Kho bạc Nhà nước (KBNN) phối hợp với Vụ Tổ chức cán bộ, Văn phòng Bộ Tài chính tổ chức Hội nghị công bố Quyết định tiếp nhận, bổ nhiệm Tổng Giám đốc KBNN đối với đồng chí Nguyễn Đức Chi, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng Công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC). Đồng chí Đỗ Hoàng Anh Tuấn, Ủy viên Ban Cán sự Đảng - Thứ trưởng Bộ Tài chính chủ trì Hội nghị.

Đồng chí Đỗ Hoàng Anh Tuấn, Ủy viên Ban Cán sự Đảng - Thứ trưởng Bộ Tài chính trao Quyết định, tặng hoa chúc mừng đồng chí tân Tổng Giám đốc KBNN Nguyễn Đức Chi.

 

Tham dự Hội nghị, có các đồng chí: Nguyễn Hoàng Anh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy Ban Quản lý vốn Nhà nước tại Doanh nghiệp; Nguyễn Trọng Thừa, Thứ trưởng Bộ Nội vụ; Hoàng Giang, Phó Bí thư Đảng ủy Khối doanh nghiệp Trung ương…; về phía Bộ Tài chính, có đại diện Lãnh đạo Vụ Tổ chức cán bộ, Văn phòng, Đảng ủy, Công đoàn và đại diện Lãnh đạo các Tổng cục trực thuộc Bộ Tài chính. Về đại biểu tham dự thuộc KBNN có tập thể Ban Lãnh đạo KBNN; Lãnh đạo cấp Vụ và tương đương thuộc KBNN; đại diện Đảng ủy, Công đoàn, đoàn Thanh niên cơ quan KBNN và đại diện Lãnh đạo KBNN Hà Nội.

Tại Hội nghị, đại diện Lãnh đạo Vụ TCCB, Bộ Tài chính đã công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Tài chính về việc tiếp nhận, bổ nhiệm đồng chí Nguyễn Đức Chi, Chủ tịch Hội đồng thành viên SCIC giữ chức vụ Tổng Giám đốc KBNN kể từ ngày 24/9.

Phát biểu tại buổi Lễ công bố Quyết định, Thứ trưởng Bộ Tài chính Đỗ Hoàng Anh Tuấn thay mặt Ban cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ Tài chính chúc mừng hệ thống KBNN, cá nhân đồng chí Nguyễn Đức Chi được Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Bộ Tài chính tín nhiệm bổ nhiệm chức vụ Tổng Giám đốc KBNN, đồng thời bày tỏ hy vọng đồng chí Nguyễn Đức Chi cùng tập thể cán bộ công chức của KBNN thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Đánh giá bối cảnh tình hình kinh tế - xã hội, Thứ trưởng cho biết: “Năm nay, ngân sách nhà nước có khả năng hụt thu 140.000-145.000 tỷ đồng vì dự kiến phát triển kinh tế chỉ có thể đạt 1,7%. Trong bối cảnh đó, chúng ta vẫn phải đảm bảo an sinh xã hội, đảm bảo các nguồn lực đầu tư hạ tầng, đồng thời phải thực hiện 2 nhiệm vụ kép là phòng chống dịch Covid-19 và phát triển kinh tế”. Do vậy, nhiệm vụ của KBNN giai đoạn này không chỉ huy động vốn cho bù đắp bội chi mà còn phải sẵn sàng huy động thêm để đảm bảo kết nối ngân sách nhà nước. Tuy nhiên, việc huy động này vẫn phải phù hợp với khả năng giải ngân. Ngoài ra, làm sao thời gian huy động dài hơn các năm trước với lãi suất hợp lý để khi kết hợp với các chính sách tài chính tiền tệ vẫn đảm bảo các nhiệm vụ chính trị. Đây không chỉ là nhiệm vụ của năm nay mà sẽ còn là thách thức của năm 2021 và những tiếp theo.

Thứ trưởng cũng nhấn mạnh tới nhiệm vụ quan trọng tiếp theo của hệ thống KBNN, đó là phải hoàn thiện sớm Chiến lược phát triển của KBNN giai đoạn 2021-2030 để sớm trình và ban hành ngay sau khi có Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng. Trong đó, có nội dung đã được đưa vào dự thảo Văn kiện Đại hội XIII liên quan đến nhiệm vụ động viên, tái cơ cấu nền kinh tế, đảm bảo an toàn nền tài chính quốc gia, bảo đảm nguồn lực cho sự phát triển bền vững của cả giai đoạn 2021-2030.

Nhiệm vụ quan trọng thứ 3 của KBNN là phải xây dựng được báo cáo tài chính quốc gia. Theo quy định của Luật Ngân sách nhà nước, Luật Kế toán, báo cáo tài chính nhà nước bao gồm: ngân sách nhà nước, tài sản quốc gia, công nợ quốc gia và các quỹ tài chính ngoài nhà nước. KBNN đã đi được một bước khá quan trọng nhưng so với yêu cầu vẫn còn thiếu, đặc biệt là nhóm liên quan đến tài sản quốc gia.

Cũng theo Thứ trưởng, còn một nhiệm vụ khác cũng rất quan trọng đặt ra đối với tân Tổng Giám đốc và toàn hệ thống KBNN trong thời gian tới là tiếp tục phải thực hiện cải cách thủ tục hành chính.

“Hiện nay, đóng góp của KBNN vào cải cách hành chính của Bộ Tài chính là rất quan trọng. Do vậy, KBNN phải sớm hoàn thành trong năm nay hệ thống thanh toán điện tử và quan hệ trên cơ sở kỹ thuật số đối với toàn bộ đối tượng thụ hưởng ngân sách”, Thứ trưởng Bộ Tài chính nhận định.

Nhiệm vụ cuối cùng được Lãnh đạo Bộ Tài chính giao là phải tăng cường kỷ cương, kỷ luật trong thực thi công vụ.

Đồng chí Nguyễn Đức Chi tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ Tài chính

 

Phát biểu tại buổi lễ, tân Tổng Giám đốc KBNN Nguyễn Đức Chi bày tỏ sự biết ơn tới Ban cán sự Đảng Bộ Tài chính, đồng chí Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng, đồng chí Thứ trưởng Đỗ Hoàng Anh Tuấn, các đồng chí lãnh đạo Bộ và Đảng ủy Bộ Tài chính đã dìu dắt, đào tạo đồng chí trưởng thành trên mỗi vị trí công tác và tin tưởng giao trọng trách của hệ thống KBNN. Đây là vinh dự đồng thời cũng là trách nhiệm to lớn của cá nhân đồng chí đối với hệ thống KBNN, ngành Tài chính và sẽ cùng Ban Lãnh đạo và toàn thể cán bộ, viên chức hệ thống KBNN vượt qua mọi khó khăn thách thức hoàn thành thắng lợi được giao góp phần xứng đáng vào thành tích chung của ngành Tài chính trong xây dựng và phát triển đất nước./.

Lý lịch trích ngang của Tổng Giám đốc Kho bạc Nhà nước Nguyễn Đức Chi:

Từ 9/1992 - 2/1999: Chuyên viên Kho bạc Nhà nước.

Từ 3/1999 - 8/2000: Chuyên viên Vụ Chính sách tài chính, Bộ Tài chính.

Từ 9/2000 - 10/2007: công tác tại Vụ Tài chính các ngân hàng và tổ chức tài chính Bộ tài chính và giữ các chức vụ: Phó trưởng phòng, Trưởng phòng, Phó Vụ trưởng.

Từ 11/2007 - 12/2015: Chánh Văn phòng Bộ Tài chính.

Từ 12/2015 đến 23/9/2020: Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Đầu tư và kinh doanh vốn Nhà nước.

Từ 24/9/2020: Tổng Giám đốc Kho bạc Nhà nước.

Ban Lãnh đạo KBNN tặng hoa chúc mừng đồng chí tân Tổng Giám đốc KBNN

 

 

 

 

Đại biểu chụp ảnh kỷ niệm cùng tân Tổng Giám đốc KBNN

 

Toàn cảnh Hội nghị

KBNN
Tin khác
1 2 3 4 5  ... 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập