Công an Huyện Bắc Hà: Tăng cường đấu tranh phòng chống tội phạm trộm cắp xe máy.

Trong thời gian vừa qua, trên địa bàn huyện Bắc Hà đã liên tiếp xảy ra các vụ trộm cắp xe máy đã gây tâm lý hoang mang trong nhân dân, ảnh hưởng tới tình hình an ninh trật tự trên địa bàn. Trước tình hình đó, công an huyện Bắc Hà đã tiến hành triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, phát hiện và bắt giữ được đối tượng chuyên trộm cắp xe máy trên địa bàn huyện.
Theo Trung tá Nguyễn Đức Công – đội trưởng đội cảnh sát điều tra về trật tự xã hội công an huyện Bắc Hà cho biết: trong khoảng thời gian vừa qua, lợi dụng sự chủ quan của người dân tại địa bàn thị trấn Bắc Hà, các đối tượng đã liên tiếp ăn trộm 6 chiếc xe máy, trong đó chủ yếu là máy mang nhãn hiệu DREEM.
Trước tình hình đó, công an huyện Bắc Hà đã xây dựng kế hoạch phòng ngừa đấu tranh phòng chống tội phạm trộm cắp xe máy trên địa bàn. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, đến nay công an huyện đã phát hiện và bắt giữ được đối tượng Nguyễn Văn Lượng sinh năm 1988 trú tại thôn Hùng Vĩ xã Đồng Văn huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc. Tại cơ quan điều tra, đối tượng Nguyễn Văn Lượng khai nhận: Đầu năm 2009, Lượng lên Bắc Hà làm nghề buôn bán sắt vụn. Trong khoảng thời gian từ đầu tháng 11 đến trung tuần tháng 12, đối tượng đã thuê nhà nghỉ tại Thị trấn Bắc Hà để theo dõi tình hình và thực hiện hành vi trộm cắp xe máy. Đến ngày 11/12 sau khi thực hiện hành vi trộm cắp xe máy tại thôn Bắc Hà 6 thì bị công an huyện Bắc Hà bắt giữ.
Qua quá trình đấu tranh khai thác, đối tượng khai nhận: Trong khoảng thời gian từ 6/11 đến ngày 11/12/2009 y đã thực hiện trót lọt 5 vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn Thị trấn Bắc Hà mang đi tiêu thụ, trong đó chủ yếu là xe máy DREEM.
abc
 Trung tá Nguyễn Đức Công - Đội trưởng đội cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, công an huyện Bắc Hà cho biết thêm: Qua quá trình điều tra ban đầu xác định đối tượng đã lợi dụng vào thời gian buổi tối từ 19h – 22h, nơi để nhiều xe máy trên hành lang đường, không khoá cổ, dùng thủ đoạn mở khoá điện nhanh chóng lấy xe tẩu thoát.
Ngay sau khi bắt giữ được đối tượng, công an huyện đã tiến hành lập hồ sơ khởi tố theo đúng quy định của pháp luật.
Bên cạnh đó, cũng trong quá trình điều tra công an huyện đã bắt giữ thêm đối tượng Trần Quốc Tuấn sinh năm 1986 trú tại xã Chấn Hưng huyện Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc do tiêu thụ xe máy do Lượng lấy cắp với số lượng 03 chiếc. Hiện nay, công an huyện đã tổ chức trao trả 5/6 xe máy bị mất cắp cho người bị hại trên địa bàn.
Việc phát hiện và bắt giữ được đối tượng chuyên trộm cắp xe máy trên địa bàn thị trấn của lực lượng công an huyện đã góp phần giữ vững tình hình an ninh trật tự trên địa bàn huyện, tạo niềm tin trong nhân dân. Đồng thời, qua đây cũng là bài học cho người dân cần nâng cao cảnh giác, tự bảo vệ tài sản của chính mình./.

Ngọc Thuỷ
Đài TT – TH Bắc Hà