Trung tâm dạy nghề và Phòng LĐTB & XH huyện tổ chức dạy nghề cho thanh niên nông thôn

Trung tâm dạy nghề và phòng lao động thương binh xã hội huyện vừa phối hợp tổ chức mở lớp dạy nghề sửa xe gắn máy cho 45 thanh niên ở 21 xã, thị trấn trong huyện.

Ông Trần Sĩ Hiển - Giám đốc trung tâm dạy nghề huyện cho biết: Hiện nay thanh niên ở khu vực nông thôn của huyện có công ăn việc làm ổn định chỉ chiếm 4 - 5%. Vì vậy, hơn lúc nào hết vấn đề dạy nghề, đào tạo nghề cho thanh niên nông thôn đang được đặt ra một cách cấp thiết, lực lượng lao động dư thừa ở nông thôn còn quá nhiều mà chưa tận dụng hết. Trước tình trạng này, từ năm 2006 đến nay Trung tâm dạy nghề huyện đã tích cực phối hợp với các cơ quan ban ngành đoàn thể của huyện và của tỉnh mở các lớp dạy nghề ngắn hạn cho thanh niên trên địa bàn huyện.

Lớp sửa chữa xe gắn máy đợt này là một trong nhiều lớp dạy nghề đã đáp ứng được nhu cầu học nghề của thanh niên nông thôn trong giai đoạn hiện này, giúp cho lực lượng thanh niên nông thôn giải quyết công ăn việc làm tăng thêm thu nhập cải thiện cuộc sống tại địa phương./.

Nguyễn Chí Thức

Đài TT – TH Bắc Hà