Công văn số 98/KBLC-KTNN ngày 22/3/2016 về việc phân công thực hiện nhiệm vụ kiểm soát chi NSNN
Để các đơn vị sử dụng ngân sách chủ động trong giao dịch với KBNN, KBNN Lào Cai thông báo việc phân công thực hiện nhiệm vụ kiểm soát chi NSNN giữa các bộ phận (phòng tại KBNN tỉnh/tổ tại KBNN huyện, thành phố)tại các KBNNtrên địa bàn tỉnh Lào Cai

KHO BẠC NHÀ NƯỚC

KHO BẠC NHÀ NƯỚC LÀO CAI

______________________

__________________________________________

Số: 98/KBLC-KTNN

V/v phân công nhiệm vụ

kiểm soát chi NSNN

Lào Cai, ngày 22 tháng 3 năm 2016

Kính gửi: Các đơn vị sử dụng ngân sách nhà nước

trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

Căn cứ  Công văn số 1999/KBNN-KSC ngày 18/8/2015 của Kho bạc Nhà nước (KBNN) về việc phân công nhiệm vụ kiểm soát chi ngân sách nhà nước (NSNN) và Công văn số 3316/KBNN-KSC ngày 18/12/2015 của KBNN về việc hướng dẫn một số nội dung trong công tác kiểm soát chi NSNN cuối năm 2015; Để các đơn vị sử dụng ngân sách chủ động trong giao dịch với KBNN, KBNN Lào Cai thông báo việc phân công thực hiện nhiệm vụ kiểm soát chi NSNN giữa các bộ phận (phòng tại KBNN tỉnh/tổ tại KBNN huyện, thành phố)tại cácKBNNtrên địa bàn tỉnh Lào Cai như sau:

1. PhòngKế toán nhà nước(đối với KBNN tỉnh) hoặc Tổ Kế toán nhà nước (đối với KBNN huyện, thành phố) thực hiện kiểm soát chi đối với các nhiệm vụ chi sau:

-Các khoản chi thường xuyên của NSNN.

-Chi cho hoạt động ứng dụng công nghệ thông tin nhưng không yêu cầu phải lập dự án có mức vốn dưới 03 tỷ đồng theo quy định tại Thông tư số 21/2010/TT-BTTTT ngày 08/9/2010 của Bộ Thông tin và Truyền thông quy định về lập đề cương và dự toán chi tiết đối với hoạt động ứng dụng công nghệ thông tin sử dụng nguồn vốn ngân sách nhà nước nhưng không yêu cầu phải lập dự án.

- Chi nguồn vốn sự nghiệp có tính chất đầu tư đối với những công trình, hạng mục công trình không lập báo cáo kinh tế kỹ thuật; hoặc có lập báo cáo kinh tế kỹ thuật nhưng có tổng mức vốn đầu tư dưới 1 tỷ đồng.

2. Phòng Kiểm soát chi (đối với KBNN tỉnh) hoặc Tổ Tổng hợp - Hành chính (đối với KBNN huyện, thành phố) thực hiện kiểm soát chi đối với các đối tượng và nhiệm vụ chi sau:

- Chi từ nguồn vốn đầu tư XDCB, vốn trái phiếu Chính phủ và các nguồn vốn  đầu tư khác được giao quản lý như: nguồn vốn quảng cáo truyền hình, vốn xổ số kiến thiết, vốn bảo hiểm xã hội, nguồn vốn từ việc sắp xếp lại, xử lý nhà đất thuộc sở hữu Nhà nước theo Quyết định số 09/2007/QĐ-TTg ngày 19/01/2007 và Quyết định 140/2008/QĐ - TTg ngày 21/10/2008 của Thủ tướng Chính phủ về việc sắp xếp lại, xử lý nhà, đất thuộc sở hữu Nhà nước.

- Chi nguồn vốnsự nghiệp có tính chất đầu tư  và xây dựng đối với công trình, hạng mục công trình có lập dự án đầu tư; lập báo cáo kinh tế kỹ thuật có tổng mức vốn đầu tư từ 1 tỷ đồng trở lên thuộc nguồn vốn NSNN.

- Chi nguồn vốn chương trình mục tiêu quốc gia (bao gồm cả vốn sự nghiệp và vốn đầu tư).

- Các dự án, công trình được đầu tư từ nhiều nguồn (giao từ nguồn kinh phí thường xuyên và nguồn vốn đầu tư XDCB).

- Các dự án, công trình, nhiệm vụ chi từ Quỹ bảo trì đường bộ

- Dự án quy hoạch được bố trí từ nguồn kinh phí sự nghiệp kinh tế trong dự toán ngân sách hàng năm.

- Các dự án đầu tư ứng dụng công nghệ thông tin phải lập dự án khả thi ứng dụng công nghệ thông tin, báo cáo nghiên cứu khả thi hoặc báo cáo đầu tư theo quy định tại nghị định số 102/2009/NĐ-CP ngày 06/11/2009 của Chính phủ về quản lý đầu tư ứng dụng công nghệ thông tin sử dụng nguồn vốn ngân sách nhà nước.

- Chi phí quản lý dự án từ tài khoản tiền gửi của Ban QLDA (đối với các khoản kinh phí QLDA được trích từ dự án, công trình đầu tư XDCB hoặc các khoản kinh phí làm dịch vụ tư vấn đầu tư xây dựng do chủ đầu tư gửi vào tài khoản tiền gửi).

- Chi đền bù giải phóng mặt bằng từ tài khoản tiền gửi của chủ đầu tư  hoặc của các tổ chức thực hiện nhiệm vụ bồi thường, hỗ trợ đền bù giải phóng mặt bằng.

Đề nghị các đơn vị sử dụng NSNN, khi thanh toán chi trả các khoản chi NSNN qua KBNN, căn cứ nội dungphân công thực hiện nhiệm vụ kiểm soát chi nêu trên để gửi hồ sơ thanh toán đến các bộ phận thực hiện nhiệm vụ kiểm soát chi cho phù hợp.

Kínhđề nghị các đơn vị phối hợp thực hiện./.

Nơi nhận:

-Như trên;

-Các KBNN huyện, thành phố (để thông báo tới các đơn vị giao dịch);

- Phòng Tin học (để đăng tải trên Cổng TTĐT tỉnh Lào Cai);

- Phòng KSC;