Kho bạc Nhà nước với hoạt động an sinh xã hội tại huyện Mường Tè tỉnh Lai Châu
Từ ngày 29/8 đến ngày 31/8/2018, Đoàn Thanh niên cơ quan Kho bạc Nhà nước (KBNN) phối hợp cùng Đoàn Thanh niên KBNN Lai Châu tổ chức chương trình thiện nguyện an sinh xã hội tại Trường tiểu học Mù Cả - xã Mù Cả - huyện Mường Tè – tỉnh Lai Châu.

image

Ông Nguyễn Việt Hồng, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng Giám đốc KBNN chia sẻ, động viên thầy và trò Trường tiểu học Mù Cả

Thực hiện chủ đề hoạt động xã hội năm 2018 của Đoàn Thanh niên cơ quan Bộ Tài chính:“Tuổi trẻ cơ quan Bộ Tài chính hoạt động vì an sinh xã hội” với phương châm “Mỗi cơ sở đoàn một hoạt động vì an sinh xã hội”; đồng thời nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm cộng đồng, khơi dậy tinh thần tương thân tương ái, giáo dục đạo lý truyền thống “uống nước nhớ nguồn” cho đoàn viên thanh niên. Theo đó, Đoàn Thanh niên cơ quan KBNN tổ chức Chương trình hướng tới kỷ niệm 73 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam và chào mừng Lễ khai giảng năm học mới 2018 – 2019.

Tham dự chương trình có ông Nguyễn Việt Hồng - Phó Bí thư Đảng ủy cơ quan KBNN - Phó Tổng Giám đốc KBNN làm trưởng đoàn cùng với Lãnh đạo KBNN Lai Châu và các đoàn viên thanh niên ưu tú của KBNN và KBNN địa phương.

image

Phó Bí thư thường trực Đảng ủy cơ quan KBNN – Phó Tổng Giám đốc KBNN trao tặng 50 triệu đồng hỗ trợ học sinh Trường tiểu học Mù Cả

Đoàn đã đi thăm và tặng quà cho các em học sinh tại Trường tiểu học Mù Cả - xã Mù Cả - huyện Mường Tè – tỉnh Lai Châu. Những món quà đong đầy ý nghĩa về vật chất lẫn tinh thần được trao tặng trực tiếp tới tận tay các cháu học sinh cùng với sự chứng kiến của toàn thể các thầy, cô của Trường tiểu học Mù Cả, lãnh đạo và nhân dân xã Mù Cả - huyện Mường Tè – tỉnh Lai Châu

Chương trình thiện nguyện An sinh xã hội của hệ thống KBNN nói chung và của cơ quan KBNN trung ương nói riêng là một trong những hoạt động thường niên hàng năm được Đảng uỷ, Lãnh đạo KBNN rất quan tâm ủng hộ và thu hút sự tham gia đông đảo của đoàn viên thanh niên cơ quan KBNN góp phần thực hiện hiệu quả, thực chất trong công tác cứu trợ, xóa đói, giảm nghèo, giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em dân tộc vùng sâu nhiều khó khăn...

Thay mặt cho Đảng ủy, Lãnh đạo KBNN, ông Nguyễn Việt Hồng cùng các đoàn viên thanh niên cơ quan KBNN đã trao những phần quà ý nghĩa cho Nhà trường và các cháu học sinh Trường tiểu học Mù Cả. Phó Tổng Giám đốc - Nguyễn Việt Hồng chia sẻ những khó khăn thách thức đến từ thiên nhiên mà đồng bào nhân dân huyện Mường Tè nói chung và bà con nhân dân xã Mù Cả nói riêng đã phải trải qua như lũ quét, sạt lở, cơ sở hạ tầng bị thiệt hại, cầu đường bị mưa lũ làm hư hỏng... vượt lên trên tất cả những khó khăn thách thức đó bà con cũng như các thầy cô giáo vẫn kiên cường hoàn thành công việc chuyên môn được giao, bà con nhân dân hăng say xây dựng phát triển kinh tế của quê hương. Ông cũng gửi gắm tới các em học sinh, mong các em luôn phấn đấu, nỗ lực vượt qua khó khăn về vật chất, vươn lên trong cuộc sống, chúc các em học sinh chăm ngoan, học giỏi, trang bị đầy đủ tri thức để trở thành chủ nhân xây dựng quê hương ngày càng phát triển và giàu mạnh.

image

Lãnh đạo KBNN cùng các đoàn viên cơ quan KBNN trao tặng sách vở, quần áo cho các cháu học sinh tại Trường tiểu học Mù Cả

Thông qua hoạt động thiện nguyện An sinh xã hội, Phó Tổng Giám đốc - Nguyễn Việt Hồng đề nghị Đoàn thanh niên cơ quan KBNN, tiếp tục phát huy truyền thống, huy động tổng thể nguồn lực, xây dựng kế hoạch, tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động "đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn", “tuổi trẻ cơ quan Bộ Tài chính hoạt động vì an sinh xã hội” hoạt động nhân đạo từ thiện trong đoàn viên thanh niên, góp phần làm ấm lòng những gia đình khó khăn, trẻ em học sinh không may mắn, tạo động lực vươn lên trong cuộc sống.

Thay mặt cho thầy và trò Trường tiểu học Mù Cả, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã Mù Cả - Pờ Khừ Xá cảm ơn sâu sắc trước những tấm lòng nhân ái, cử chỉ cao đẹp mà Đoàn thanh niên cơ quan KBNN đã dành cho các cháu học sinh nơi đây.

image

Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã Mù Cả - Pờ Khừ Xá cảm ơn sự quan tâm hỗ trợ của Đoàn thanh niên cơ quan KBNN

image

Đoàn công tác thiện nguyện chụp ảnh kỷ niệm cùng thầy và trò Trường tiểu học Mù Cả - xã Mù Cả - huyện Mường Tè – tỉnh Lai Châu