Phó Tổng Giám đốc Kho bạc Nhà nước Đặng Thị Thủy được bầu là Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XII - một sự kiện quan trọng trong đời sống chính trị - xã hội của đất nước được tổ chức từ ngày 7 đến ngày 9 tháng 3 năm 2017 tại Thủ đô Hà Nội, với sự tham gia của 1153 đại biểu phụ nữ tiêu biểu đại diện cho các tầng lớp phụ nữ trong cả nước.

Đại biểu biểu quyết thông qua danh sách ban chấp hành

Toàn cảnh Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XII

Sau ba ngày tiến hành làm việc khẩn trương nghiêm túc, sáng 9/3, Đại hội Đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XII đã chính thức bế mạc. Đại hội đã thông qua Điều lệ Hội LHPN Việt Nam gồm 8 chương, 25 điều, quy định chức năng và nhiệm vụ, Hội viên và tổ chức thành viên; nguyên tắc tổ chức, hoạt động và hệ thống tổ chức, cơ quan lãnh đạo các cấp; công tác kiểm tra, khen thưởng, kỷ luật....

Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XII đã ghi nhận và biểu dương toàn thể hội viên, phụ nữ và cán bộ Hội cả nước đã phát huy truyền thống, phẩm chất tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam, hăng hái tham gia các phong trào thi đua yêu nước, tích cực học tập, năng động, sáng tạo trong lao động, nỗ lực phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XI, đóng góp hiệu quả vào công cuộc phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời kêu gọi các tầng lớp phụ nữ Việt Nam phát huy tinh thần yêu nước, chung sức, chung lòng, cùng toàn Đảng, toàn dân, toàn quân nắm bắt thời cơ, vượt qua khó khăn, thách thức, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, đẩy mạnh toàn diện, đồng bộ công cuộc đổi mới, vì mục tiêu "dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh", vì sự tiến bộ, hạnh phúc và bình đẳng của phụ nữ.

Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XII đã tiến hành bầu Ban Chấp hành Trung ương Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam khoá XII, nhiệm kỳ 2017-2022 gồm 161 Ủy viên đại diện tiêu biểu cho các tầng lớp phụ nữ trong cả nước, có đủ tiêu chuẩn, phẩm chất, năng lực, tâm huyết vì sự nghiệp bình đẳng giới và phát triển của phụ nữ Việt Nam, với 100% đại biểu chính thức có mặt tán thành.

image

Đại diện Ban lãnh đạo KBNN chúc mừng đồng chí Đặng Thị Thủy, Ủy viên Trung ương Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam

Đồng chí Đặng Thị Thủy - Phó Tổng Giám đốc Kho bạc Nhà nước (KBNN) được Bộ Tài chính giới thiệu là đại diện của ngành Tài chính tham gia đề cử và được bầu vào Ban chấp hành Trung ương Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam nhiệm kỳ 2017- 2022. Sau khi Đại hội bế mạc, đại diện Ban Lãnh đạo KBNN, đồng chí Trần Quốc Vinh - Phó Tổng Giám đốc KBNN, đồng chí Trần Kim Vân - Phó Tổng Giám đốc KBNN cùng một số công chức đại diện các đơn vị thuộc KBNN đã gặp và tặng hoa chúc mừng đồng chí Đặng Thị Thủy đã được trúng cử vào Ban chấp hành. Thay mặt Ban Lãnh đạo KBNN, đồng chí Trần Quốc Vinh - Phó Tổng Giám đốc KBNN phát biểu chức mừng đồng chí Đặng Thị Thủy, đồng thời mong muốn bên cạnh nhiệm vụ về công tác chuyên môn của ngành Tài chính nói chung và của hệ thống KBNN nói riêng, chúc đồng chí với vai trò, vị trí của mình luôn có những đóng góp tích cực vào hoạt động chung của Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam, tiếp tục phát huy vai trò nòng cốt trong công tác phụ nữ, góp phần nâng cao chất lượng đời sống mọi mặt cho hội viên, phụ nữ, chị em ngày càng tự tin, chủ động tham gia, đóng góp vào các hoạt động kinh tế xã hội để phát triển đất nước./.

image