Cựu chiến binh KBNN Lào Cai: Giữ vững và phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”
Ngày 25/4/2013 Hội Cựu chiến binh Kho bạc Nhà nước Lào Cai đã long trọng tổ chức buổi giao lưu, toạ đàm cùng với đoàn thanh niên trong cơ quan ôn lại truyền thống hào hùng của người lính - Anh bộ đội Cụ Hồ nhân kỷ niệm 38 năm Đại thắng mùa xuân 30/4/1975 - 30/4/2013.
Tới dự có đồng chí: Đỗ Văn Phòng trưởng ban tuyên huấn hội CCB tỉnh Lào Cai, cùng với các CCB, cựu quân nhân trong cơ quan và các đoàn viên thanh niên của chi đoàn KBNN Lào Cai, Ngân hàng Phát triển Lào Cai và các đoàn viên của Trung Tâm Tư Vấn và Dịch Vụ Tài Chính.

2.JPG

Đồng chí Nguyễn Văn Tự - Chủ tịch Hội CCB KBNN Lào Cai cho biết: “Tiếp tục vận động CCB đoàn kết, giữ vững và phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, tích cực tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, Nhà nước, chế độ XHCN, bảo vệ nhân dân luôn luôn là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Hội”. Là những người mặc áo lính “Bộ đội cụ Hồ” từng xông pha trận mạc nên hội viên CCB hiểu sâu sắc cái giá của độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội. Cho nên bất cứ hoàn cảnh nào, hội viên CCB luôn xứng đáng là chỗ dựa tin cậy của Đảng, Nhà nước, kiên quyết bảo vệ các thành quả của cách mạng.

6.JPG

Với quyết tâm đó, tổ chức hội chú trọng tăng cường sự đoàn kết, giữ vững lập trường tư tưởng, đẩy mạnh việc thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ tư Ban chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay” gắn với việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; tổ chức tốt phong trào thi đua “CCB gương mẫu”, phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”; Hội viên CCB luôn tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức cách mạng, nâng cao ý thức tổ chức, kỷ luật, tinh thần trách nhiệm phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trên từng cương vị công tác góp phần xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh, xây dựng hội trong sạch, vững mạnh toàn diện.

Bên cạnh những thành tích mà Hội Cựu chiến binh đã đạt được trong phong trào lao động sáng tạo, Hội CCB luôn quan tâm đến cuộc sống gia đình các hội viên, đặc biệt là các gia đình thương binh, liệt sĩ, gia đình nạn nhân chất độc da cam cũng như tích cực tham gia các phong trào do Ngành, tỉnh, Hội Cựu chiến binh cấp trên phát động. Hội đã tích cực hưởng ứng cuộc vận động xóa đói giảm nghèo, tham gia xây dựng nông thôn mới, đóng góp vào quỹ “Nghĩa tình đồng đội”…

Ngoài những đóng góp về vật chất, Hội CCB KBNN Lào Cai cũng đã giáo dục truyền thống, giáo dục chủ nghĩa anh hùng cách mạng, truyền thụ kinh nghiệm cho thế hệ trẻ, chống quan liêu, tham nhũng, lãng phí và quan điểm thù địch sai trái…thông qua các hoạt động về thăm chiến khu xưa, thăm các di tích lịch sử, giao lưu với các đoàn thể ở cơ quan, tham mưu cho cấp uỷ Đảng, lãnh đạo cơ quan tổ chức họp mặt nghĩa tình nhân Ngày Thương binh liệt sỹ, Ngày Thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam.

Buổi gặp mặt kết thúc trong không khí xúc động và ấm tình đồng đội. Ngoài niềm vui được gặp mặt, ôn lại truyền thống hào hùng. Buổi gặp mặt còn có ý nghĩa quan trọng đối với thế hệ thanh niên trong cơ quan ngày nay, giúp thế hệ trẻ hiểu thêm về ý chí quật cường, sự hy sinh anh dũng của thế hệ cha anh một thời ra trận và chủ nghĩa anh hùng cách mạng của dân tộc Việt Nam để không ngừng phấn đấu, kế tục xuất sắc sự nghiệp cách mạng mà thế hệ cha anh đã đấu tranh, giành được.

Một số hình ảnh trong buổi giao lưu :

8.JPG4.JPG

9.JPG10.JPG