Kho bạc Nhà nước tổng kết thực hiện chiến lược quốc gia về bình đẳng giới và hoạt động vì sự tiến bộ phụ nữ giai đoạn 2011-2015
Sáng nay, 17/3, hệ thống KBNN tổ chức Hội nghị Tổng kết thực hiện Chiến lược quốc gia về bình đẳng giới và hoạt động vì sự tiến bộ phụ nữ giai đoạn 2011-2015. Đến dự có đồng chí Nguyễn Hồng Hà - Tổng Giám đốc KBNN; đồng chí Đặng Thị Kim Hoa - Phó vụ trưởng vụ Tổ chức cán bộ, Phó trưởng Ban VSTBPN Bộ Tài chính; đồng chí Trần Kim Vân - Phó Tổng Giám đốc KBNN, Trưởng Ban VSTBPN KBNN; đồng chí Hà Thị Thanh Vân - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Hội Phụ nữ Việt Nam, Phó Giám đốc Học viện Phụ nữ Việt Nam, cùng 150 đại biểu đến từ cơ quan KBNN và 32 KBNN tỉnh thành phố khu vực phía Bắc.

Tổng Giám đốc KBNN Nguyễn Hồng Hà phát biểu tại Hội nghị​
Hội nghị đã thông qua nội dung báo cáo tổng kết thực hiện Chiến lược Quốc gia về bình đẳng giới và hoạt động VSTBPN giai đoạn 2011 - 2015, phương hướng nhiệm vụ giai đoạn 2016 - 2020 của hệ thống KBNN. Bên cạnh đó, các đại biểu được nghe báo cáo tham luận của các KBNN địa phương chia sẻ kinh nghiệm, kết quả hoạt động VSTBPN tại cơ sở.

Thời gian qua, nhờ sự quan tâm của Lãnh đạo, cấp ủy Đảng, các tổ chức đoàn thể tại KBNN các cấp, toàn hệ thống KBNN đã bảo đảm quyền bình đẳng của phụ nữ trong lĩnh vực lao động, việc làm, từ khâu tuyển dụng, sắp xếp vị trí công việc, đào tạo, quy hoạch, bổ nhiệm; quan tâm chăm lo sức khỏe; đời sống vật chất, tinh thần;... qua đó động viên, khuyến khích, tạo điều kiện cho chị em phát huy năng lực, phẩm chất, đóng góp tích cực vào sự phát triển của hệ thống KBNN.

Các nữ công chức đã có mặt ở hầu khắp các lĩnh vực hoạt động và các vị trí công tác của ngành, từ công tác lãnh đạo, chỉ đạo điều hành, công tác xây dựng hoạch định chính sách, nghiên cứu triển khai các đề án, dự án lớn đến tất cả các mặt hoạt động chuyên môn, nghiệp vụ của KBNN. Nhiều cán bộ nữ trong hệ thống đã tự khẳng định mình, được phân công tham gia những nhiệm vụ quan trọng của đơn vị, nhiều chị được tín nhiệm quy hoạch và bổ nhiệm giữ cương vị lãnh đạo các cấp.
Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Tổng Giám đốc Nguyễn Hồng Hà đã ghi nhận và biểu dương những kết quả, thành tích mà các nữ công chức hệ thống KBNN đã đạt được trong 5 năm vừa qua. Tổng Giám đốc chỉ đạo Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ của KBNN tham mưu cho Lãnh đạo KBNN ban hành ngay Kế hoạch thực hiện Chiến lược Quốc gia về bình đẳng giới giai đoạn 2016-2020 của hệ thống KBNN, đồng thời hướng dẫn các KBNN tỉnh, thành phố xây dựng kế hoạch cụ thể của từng đơn vị sát với tình hình thực tế, bảo đảm tính khả thi.

Toàn cảnh Hội nghị​

Đồng thời, Tổng Giám đốc đề nghị Thủ trưởng các đơn vị phối hợp chặt chẽ với cấp uỷ Đảng, các tổ chức đoàn thể tiếp tục quan tâm đến hoạt động bình đẳng giới, vì sự tiến bộ phụ nữ thông qua việc chăm lo, tạo điều kiện để nữ công chức KBNN có điều kiện phấn đấu tự khẳng định mình trong mọi hoạt động từ chuyên môn nghiệp vụ đến các hoạt động đoàn thể tại đơn vị. Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ tại KBNN các cấp cần đổi mới phương thức, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động, trở thành tổ chức tham mưu đắc lực cho thủ trưởng đơn vị trong công tác bình đẳng giới và vì sự tiến bộ phụ nữ tại đơn vị. Tăng cường hơn nữa công tác phổ biến, tuyên truyền về chủ trương, chính sách, những quy định về bình đẳng giới và hoạt động vì sự tiến bộ phụ nữ để nâng cao nhận thức về giới và ý thức trách nhiệm thực hiện bình đẳng giới cho toàn thể cán bộ, công chức. Đối với từng chị em cần nỗ lực phấn đấu vươn lên trong học tập, nâng cao trình độ, mạnh dạn, tự tin khẳng định mình trong mọi nhiệm vụ được giao.

Thay mặt Ban VSTBPN hệ thống KBNN, đồng chí Trần Kim Vân - Phó Tổng Giám đốc KBNN, Trưởng Ban VSTBPN đã tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của Tổng Giám đốc để cụ thể hoá bằng các chương trình hành động thực hiện Chiến lược Quốc gia về bình đẳng giới và hoạt động VSTBPN giai đoạn 2016 - 2020 của hệ thống KBNN.

Tiếp theo chương trình, các đại biểu tham dự Hội nghị được nghe chuyên gia giới thiệu về kết quả tổng quan thực hiện Luật Bình đẳng giới, cập nhật các quy định mới về công tác bình đẳng giới, tập huấn kỹ năng hoạt động VSTBPN, tìm hiểu các kỹ năng giúp nữ công chức cân bằng giữa công việc và cuộc sống gia đình./.