Đại hội Công đoàn CSTV Kho bạc Nhà nước Sa Pa nhiệm kỳ 2012 - 2015
Thực hiện kế hoạch số 51/KH-CĐKB ngày 09/5/2012 của Công đoàn cơ sở Kho bạc Nhà nước Lào Cai về Kế hoạch Đại hội công đoàn cơ sở thành viên (CĐ CSTV) và Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2012- 2015. Được sự đồng ý của Ban Chi uỷ KBNN Sa Pa, ngày 17/7/2012 Công đoàn cơ sở thành viên KBNN Sa Pa tổ chức Đại hội lần thứ IX (nhiệm kỳ 2012-2015).
     Đến dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Nguyễn Văn Bảo – Bí thư Chi bộ - Giám đốc KBNN Sa Pa; cùng toàn thể đoàn viên công đoàn Kho bạc Sa Pa.

Đồng chí bí thư chi bộ Nguyễn Văn Bảo phát biểu ý kiến chỉ đạo Đại hội

Đại hội đã nghe dự thảo báo cáo tổng kết hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2010-2012, phương hướng nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2012-2015, báo cáo kiểm điểm của BCH công đoàn CSTV nhiệm kỳ 2010-2012, báo cáo thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2010 – 2012.
         Trong nhiệm kỳ 2010-2012 BCH CĐCSTV Kho bạc Sa Pa đã bám sát vào sự chỉ đạo của BCH Công đoàn CSKBNN Lào Cai và chỉ đạo của Chi bộ, Ban lãnh đạo KBNN Sa Pa, Đảng bộ huyện Sa Pa ,công đoàn đã chủ động phân công nhiệm vụ trong BCH, xây dựng chương trình hành động và kế hoạch công tác cụ thể, kiểm tra giám sát việc thực hiện chế độ chính sách có liên quan trực tiếp đến công nhân viên chức lao động, nhất là các vấn đề về: Tiền lương, tiền công, tiền thưởng, thời giờ làm việc và các chế độ bảo hộ lao động, đồng thời phối hợp với cơ quan và các đoàn thể tổ chức tốt các hoạt động phong trào thi đua tham gia tích cực vào các hoạt động nhân đạo, từ thiện trong nhiệm kỳ qua đã tổ chức khuyên góp và ủng hộ các quỹ được 34 triệu đồng. Tổ chức thăm hỏi, động viên, nắm bắt kịp thời tâm tư, nguyện vọng và giúp đỡ đoàn viên công đoàn, tạo điều kiện tốt nhất để nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên để đoàn viên chủ động học tập, làm việc, và sáng tạo, bên cạnh đó công đoàn đã phối hợp với các tổ chức đoàn thể tổ chức các hoạt động thiết thực giúp đỡ các xã đặc biệt khó khăn đặc biệt là xã Nậm Cang do đơn vị được phân công giúp đỡ.
         Trong công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, dưới sự chỉ đạo của Ban Chi uỷ, Lãnh đạo cơ quan, Công đoàn đã tổ chức tuyên truyền phổ biến các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước tới đoàn viên góp phần xây dựng công đoàn vững mạnh về mọi mặt.
         Đến dự và chỉ đạo Đại hội đồng chí Nguyễn Văn Bảo Bí thư Chi bộ, Giám đốc Kho bạc Nhà nước Sa Pa đã ghi nhận các kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ qua của Công đoàn CSTV KBNN Sa Pa, đồng thời đồng chí cũng chỉ ra các điểm còn hạn chế cần khắc phục trong nhiệm kỳ tới đó là đổi mới phương thức sinh hoạt đa dạng, phong phú, đẩy mạnh các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, họat động xã hội từ thiện; phối hợp với chuyên môn tổ chức tốt việc học tập để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho đoàn viên hoàn thành tốt nhệm vụ được giao góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu đã đạt ra.

Đoàn viên Công đoàn CSTV Kho bạc NN Sa Pa
nhiệm kỳ 2012 -2015

Đồng chí bí thư chi bộ Nguyễn Văn Bảo chúc mừng BCH công đoàn CSTV KBNN Sa Pa Nhiệm kỳ 2012 – 2015

Sau 1/2 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, đoàn kết và nêu cao tinh thần trách nhiệm  Đại hội đã bầu ra 03 đồng chí vào Ban chấp hành Công đoàn cơ sở thành viên KBNN Sa Pa nhiệm kỳ 2012-2015, có đủ năng lực, phẩm chất để lãnh chỉ đạo tổ chức công đoàn, BCH công đoàn đã bầu đồng chí Lưu Thế Hưng giữ chức vụ Chủ tịch công đoàn CSTV Kho bạc Sa Pa nhiệm kỳ 2012 - 2015. Đại hội cũng đã bầu ra đoàn đại biểu đi dự Đại hội công đoàn CS KBNN Lào Cai nhiệm kỳ 2012-2015. Kết thúc Đại hội  100% đại biểu nhất trí thông qua Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2012-2015.