Đại hội Hội chữ thập đỏ Kho bạc Nhà nước Lào Cai nhiệm kỳ 2011-2016
Thực hiện chương trình công tác Hội, ngày 20/5/2011 Hội chữ thập đỏ cơ sở Kho bạc Nhà nước Lào Cai đã tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2011-2016. Dự và chỉ đạo Đại hội có các đồng chí trong BCH Đảng ủy, lãnh đạo Kho bạc Nhà nước Lào Cai, lãnh đạo Hội chữ thập đỏ Khối các cơ quan tỉnh Lào Cai, cùng toàn thể hội viên Hội chữ thập đỏ cơ sở Kho bạc Nhà nước Lào Cai. Báo cáo tổng kết Hội nhiệm kỳ 2006-2011 đã đánh giá: Nhiệm kỳ qua được sự quan tâm chỉ đạo của Đảng ủy, lãnh đạo KBNN tỉnh, của Hội CTĐ Khối các cơ quan tỉnh, cùng với sự tích cực, cố gắng của BCH và toàn thể hội viên nên Hội chữ thập đỏ cơ sở KBNN Lào Cai đã triển khai tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ trong nhiệm kỳ; công tác Hội, phong trào hoạt động xã hội nhân đạo đã thu được nhiều kết quả tích cực, Hội đã từng bước khẳng định vai trò vị trí của mình, góp phần tích cực vào việc hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao của đơn vị. Hội đã phối hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nhằm góp phần giáo dục truyền thống nhân đạo của dân tộc Việt Nam, tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh, thúc đẩy ý thức tự giác ở mỗi hội viên, thương yêu đồng bào, sẵn sàng chia sẻ nỗi đau, sự thiếu thốn, giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn; tuyên truyền các hoạt động phòng ngừa, ứng phó, khắc phục hậu quả do thiên nhiên hoặc do con người gây ra, nâng cao nhận thức cho hội viên trong công tác chăm sóc sức khoẻ, làm cho mọi người hiểu được vai trò tự bảo vệ sức khoẻ của bản thân và cộng đồng. Trong công tác chăm sóc sức khoẻ, Hội chữ thập đỏ cơ sở KBNN Lào Cai xác định chú trọng nội dung “Chăm sóc sức khoẻ ban đầu” là chính; nâng cao vai trò tự bảo vệ sức khoẻ của bản thân hội viên và gia đình, cộng đồng. Tổ chức thực hiện tốt công tác giữ gìn vệ sinh môi trường, phòng ngừa dịch bệnh, xây dựng cơ quan xanh, sạch, đẹp. Tuyên truyền và tạo điều kiện cho nữ công chức có con nhỏ đưa con đi khám bệnh, tiêm chủng mở rộng. Đề xuất lãnh đạo cơ quan, công đoàn quan tâm, hỗ trợ để cán bộ công chức được tham gia khám bệnh định kỳ. Công tác xã hội nhân đạo, quyên góp, ủng hộ, cứu trợ nhân đạo đã được hội viên trong Hội tích cực hưởng ứng tham gia với tinh thần trách nhiệm cao. Phát huy truyền thống tương thân, tương ái, phong trào “Người người làm việc thiện, Nhà nhà làm việc thiện, Ngành ngành làm việc thiện’’; tham gia ủng hộ giúp đỡ nhân dân vùng sâu vùng xa, vùng bị thiên tai, người khuyết tật, người nghèo, nạn nhân chất độc da cam…Tập hợp, vận động hội viên đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau khi ốm đau, lúc hoạn nạn, gặp điều bất hạnh trong cuộc sống, thể hiện nghĩa tình đồng chí, đồng nghiệp. Số tiền qua quyên góp, ủng hộ đạt 33 triệu đồng, ngoài ra Hội còn vận động cán bộ, công chức ủng hộ hàng trăm bộ quần áo giúp cho xã được phân công giúp đỡ theo chương trình 135 của tỉnh. Ban chấp hành Hội cũng chú trọng thực hiện tốt công tác thi đua khen thưởng, động viên khen thưởng kịp thời các cá nhân có nhiều thành tích đóng góp cho hoạt động Hội. Do thực hiện tốt các phong trào hoạt động nên trong nhiệm kỳ qua hàng năm Hội Chữ thập đỏ KBNN Lào Cai đều được công nhận danh hiệu Hội Chữ thập đỏ cơ sở xuất sắc, đã được 04 lượt các cấp Hội khen thưởng cho tập thể và 11 cá nhân của Hội Đại hội đã bầu Ban chấp hành Hội nhiệm kỳ 2011-2016 gồm 5 đồng chí, bầu đoàn đại biểu tham dự Đại hội Hội chữ thập đỏ Khối các cơ quan tỉnh Lào Cai gồm 02 đồng chí. Tại Đại hội, Hội chữ thập đỏ cơ sở KBNN Lào Cai cũng đã thảo luận và Nghị quyết thống nhất thông qua mục tiêu, phương hướng nhiệm vụ công tác Chữ thập đỏ nhiệm kỳ 2011-2016, nhằm thực hiện tốt Nghị quyết, chương trình của Hội chữ thập đỏ cấp trên và của Hội cơ sở, xây dựng Hội chữ thập đỏ cơ sở Kho bạc Nhà nước Lào Cai vững mạnh, góp phần tích cực vào việc phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của đơn vị.