Đảng bộ KBNN Lào Cai tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết TW7 khoá XI.

Thực hiện Kế hoạch số 52-KH/ĐUK ngày 02/8/2013 của Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh Lào Cai về việc học tập, quán triệt, tổ chức thực hiện các kết luận, nghị quyết Hội nghị lần thứ Bảy Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI) (sau đây gọi tắt là Nghị quyết Trung ương 7 (khóa XI), ngày 17/9/2013 Đảng ủy Kho bạc Nhà nước (KBNN) Lào Cai tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt, tổ chức thực hiện Nghị quyết Trung ương 7 (khóa XI) đến toàn thể cán bộ, đảng viên trong cơ quan.

Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Danh Hà – Bí thư đảng uỷ, Giám đốc KBNN Lào Cai, đồng chí Lại Vũ Hiệp – Đảng uỷ viên, Trưởng ban tuyên giáo Đảng uỷ Khối các cơ quan.

Phat bieu BTHu.jpg

Phát biểu khai mạc của đ/c Nguyễn Danh Hà-Bí thư Đảng uỷ, giám đốc KBNN Lào Cai

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Nguyễn Danh Hà – Bí thư đảng uỷ, Giám đốc KBNN Lào Cai nhấn mạnh: tổ chức học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị Trung ương 7 khóa XI, nhằm phổ biến, quán triệt Nghị quyết, giúp các cấp ủy đảng và cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ nắm vững các nội dung cơ bản của Nghị quyết đã được Hội nghị lần thứ 7, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI thông qua.

Nội dung Nghị quyết Hội nghị Trung ương 7 Khóa XI bao gồm nhiều nội dung quan trọng, đề cập tới nhiều vấn đề phát sinh từ thực tiễn đời sống, kinh tế, xã hội của đất nước ta hiện nay. Thông qua các hình thức học tập, quán triệt và triển khai Nghị quyết sẽ góp phần thống nhất về tư tưởng và hành động trong toàn Đảng bộ nhằm vận dụng sáng tạo các chủ trương, giải pháp nêu trong Nghị quyết vào quá trình công tác, lao động, học tập; Tăng cường sự tham gia giám sát việc thực hiện các chủ trương, nghị quyết của Đảng tại cơ quan, đơn vị, cấp ủy các cấp và cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ.
Giang vien.jpg
Đ/c Lại Vũ Hiệp-Trưởng ban tuyên giáo Đảng uỷ Khối các cơ quan truyền đạt các nội dung cơ bản của Nghị quyết

Tại Hội nghị, các cán bộ, đảng viên đã được nghe đồng chí Lại Vũ Hiệp – Đảng uỷ viên, Trưởng ban tuyên giáo Đảng uỷ Khối các cơ quan phổ biến và quán triệt các nội dung cơ bản của Hội nghị Trung ương 7 khóa XI, gồm 2 Nghị quyết về: "Tăng cường và đổi mới sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận trong tình hình mới”, “Chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu, tăng cường quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường” và các kết luận của Ban Chấp hành Trung ương về: “Một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, hoàn thiện hệ thống chính trị từ Trung ương đến cơ sở”, "Việc tiếp thu ý kiến nhân dân, hoàn thiện bản Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992", “Một số vấn đề về cải cách chính sách tiền lương, bảo hiểm xã hội, trợ cấp ưu đãi người có công và định hướng cải cách đến năm 2020".
 Toan the HNghi.jpg

Để triển khai thực hiện hiệu quả nội dung Nghị quyết Hội nghị Trung ương 7 khóa XI, Đảng ủy KBNN Lào Cai yêu cầu các cấp ủy tổ chức cho cán bộ, đảng viên tiếp tục nghiên cứu, thảo luận tại Chi bộ; có chương trình, kế hoạch hành động cụ thể phù hợp với tình hình nhiệm vụ của đơn vị để vận dụng có hiệu quả Nghị quyết, đưa Nghị quyết đi vào cuộc sống.