Hội nghị học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 9, khóa XI
Thực hiện kế hoạch của Đảng uỷ Khối các cơ quan tỉnh Lào Cai về việc quán triệt và xây dựng chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 9 Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI). Ngày 26/8/2014, Đảng ủy KBNN Lào Cai đã tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Trung ương 9 (Khoá XI) cho hơn 60 đồng chí là cán bộ, đảng viên của Văn phòng KBNN Lào Cai.

IMAG1881.jpg

Đòng chí Nguyễn Danh Hà - Bí thư Đảng uỷ KBNN Lào Cai phát biểu tại Hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Lại Vũ Hiệp - Uỷ viên Ban thường vụ, Trưởng Ban tuyên giáo Đảng uỷ Khối các cơ quan tỉnh Lào Cai truyền đạt những nội dung cơ bản của Nghị quyết và các vấn đề được định hướng của Hội nghị Trung ương 9, gồm:
+ Nghị quyết về Xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước.
+ Về định hướng chuẩn bị Đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng.
+ Về Quy chế bầu cử trong Đảng; Về thực hiện Quy định việc lấy phiếu tín nhiệm.
+ Về tổng kết việc thí điểm không tổ chức hội đồng nhân huyện, quận, phường.
+ Về các công việc quan trọng Bộ Chính trị đã giải quyết từ Hội nghị TW lần thứ 8 đến hội nghị Trung ương lần thứ 9; và một số vấn đề quan trọng khác.

IMAG1883.jpg
Đồng chí Lại Vũ Hiệp truyền đạt những nội dung cơ bản của Nghị quyết và các vấn đề được định hướng của Hội nghị Trung ương 9 (khóa XI).
       Thông qua việc học tập, quán triệt Nghị quyết giúp cho các đồng chí lãnh đạo chủ chốt các cấp ủy, đơn vị nhận thức đầy đủ, sâu sắc mục đích, ý nghĩa, nội dung của những vấn đề đã được Hội nghị Trung ương 9 thảo luận và thông qua, trên cơ sở đó vận dụng sáng tạo vào thực tiễn đơn vị; lãnh đạo đơn vị xây dựng kế hoạch, chương trình hành động một cách thiết thực, hiệu quả, phù hợp thực tiễn; tạo sự thống nhất cao về ý chí, quyết tâm tổ chức thực hiện có hiệu quả Nghị quyết của Trung ương tại các chi bộ Đảng và trong toàn Đảng bộ KBNN Lào Cai.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Bí thư Đảng uỷ KBNN Lào Cai Nguyễn Danh Hà khẳng định việc tổ chức hội nghị học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết hội nghị Trung ương 9 (khóa XI) giúp cho cán bộ, đảng viên, đặc biệt là đội ngũ cán bộ quản lý nắm được nội dung tinh thần của Nghị quyết, từ đó xây dựng triển khai, quán triệt thực hiện tại chi bộ và trong Đảng bộ một cách thiết thực, hiệu quả, đưa Nghị quyết vào thực tiễn cuộc sống.