KBNN Lào Cai đẩy mạnh phong trào thi đua chào mừng ngày thành lập hệ thống Kho bạc Nhà nước.
KBNN.JPG
      Thực hiện chức năng của Kho bạc Nhà nước (KBNN) là quản lý quỹ Ngân sách Nhà nước (NSNN) các quỹ tài chính và các quỹ khác được giao quản lý, KBNN Lào Cai đã tích cực phối hợp với các cơ quan thu, Ngân hàng và đơn vị liên quan để tập trung nhanh, kịp thời, đầy đủ các khoản thu vào NSNN góp phần hoàn thành vượt mức dự toán thu ngân sách hàng năm trên địa bàn. Tăng cường kiểm soát các khoản chi NSNN đảm bảo đúng mục đích, chế độ, hiệu quả.
        Năm 2013, tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn  đạt 4.892 tỷ đồng, bằng 135,88% dự toán năm (Trong đó: Thu từ nội địa đạt 2.762 tỷ đồng bằng 138%  dự toán năm; thu từ hoạt động xuất nhập khẩu đạt 1.838 tỷ đồng bằng 141% dự toán năm). Tổng chi NSNN trên địa bàn đạt 10.664 tỷ đồng (trong đó chi NSTW đạt 3.041 tỷ đồng, chi NSĐP đạt 7.623 tỷ đồng bằng 87,7% so với dự toán năm). Kết quả giải ngân vốn đầu tư XDCB và chương trình mục tiêu quốc gia trong năm 2013 đạt 5.015 tỷ đồng, bằng 78% kế hoạch.
         Thực hiện công tác tài chính ngân sách 2014, ngay từ  đầu nămbám sát sự chỉ đạo của Bộ Tài chính, Kho bạc Nhà nước và Ủy ban nhân dân tỉnh, các đơn vị Kho bạc trong tỉnh đã nghiêm túc thực hiện việc kiểm soát chi ngân sách nhà nước đảm bảo chặt chẽ, đúng tiêu chuẩn, định mức, chế độ, tạo thuận lợi cho khách hàng giao dịch; đáp ứng kịp thời các nhu cầu thanh toán chi trả của các đơn vị sử dụng ngân sách; Tập trung đầy đủ, chính xác, kịp thời mọi nguồn thu từ thuế, phí và lệ phí vào ngân sách nhà nước để đáp ứng các nhu cầu chi tiêu của ngân sách nhà nước trên địa bàn; đến hết quý I/2014 số thu ngân sách đạt gần 1.200 tỷ đồng bằng 27% kế hoạch năm(trong đó: thu nội địa đạt 720 tỷ đồng; thu thuế  xuất nhập khẩu đạt hơn 340 tỷ đồng); Chi NSNN trên địa bàn là 2.100 tỷ đồng bằng 28% dự toán năm.
         KBNN Lào Cai cũng luôn duy trì thực hiện tốt công tác thanh toán, hạch toán kế toán NSNN và hoạt động KBNN, cung cấp kịp thời số liệu về thu, chi NSNN cho chính quyền các cấp, các cơ quan hữu quan để tổ chức quản lý và điều hành ngân sách hiệu quả.
         Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, KBNN Lào Cai luôn chú trọng tăng cường thực hiện kỷ luật, kỷ cương; chấp hành chính sách, chế độ, quy trình; đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, cải tiến các quy trình nghiệp vụ; bảo đảm an toàn tuyệt đối tiền và tài sản của Nhà nước; Tiếp tục kiện toàn bộ máy, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, tổ chức tốt các phong trào thi đua, xây dựng đoàn kết nội bộ, tạo khí thế để cán bộ, công chức KBNN Lào Cai tin tưởng và tự hào vào sự phát triển của ngành, tiếp tục phát huy truyền thống, đoàn kết, nỗ lực phấn đấu góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2014 theo mục tiêu và phương châm hành động mà KBNN đã đề ra Tập trung thực hiện Chiến lược phát triển KBNN; vận hành ổn định hệ thống TABMIS; kiện toàn tổ chức bộ máy; hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ chuyên môn, chính trị được giao”.