KBNN Lào Cai tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ quản lý, kiểm soát cam kết chi qua KBNN
Để triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ quản lý, kiểm soát cam kết chi NSNN qua KBNN bắt đầu thực hiện từ ngày 01/6/2013 theo chỉ đạo của Bộ Tài chính. Ngày 25/5/2013, Kho bạc Nhà nước Lào Cai đã tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ quản lý và kiểm soát cam kết chi qua KBNN cho toàn hệ thống KBNN Lào Cai.Thành phần tham dự Hội nghị gồm có Ban Giám đốc, Lãnh đạo, kế toán tổng hợp phòng Kế toán Nhà nước, lãnh đạo phòng Kiểm soát chi NSNN - KBNN Lào Cai; Lãnh đạo, Kế toán trưởng, người sử dụng chính, cán bộ công chức làm công tác kiểm soát thanh toán vốn đầu tư KBNN các huyện, thành phố thuộc KBNN Lào Cai.

Sáng 25/5, tại hội trường KBNN tỉnh, Kho bạc Nhà nước (KBNN) tỉnh tổ chức hội nghị triển khai nghiệp vụ quản lý, kiểm soát cam kết chi ngân sách nhà nước (NSNN) qua KBNN cho hơn 70 cán bộ  của  KBNN tỉnh, huyện, KBNN thành phố trực thuộc KBNN Lào Cai. Phát biểu khai mạc Hội nghị đồng chí Nguyễn Danh Hà - Giám đốc KBNN Lào Cai đã phổ biến tới toàn thể Hội nghị về vai trò, ý nghĩa và tầm quan trọng của công tác thực hiện cam kết chi. Đồng chí quán triệt một số nội dung cơ bản để thực hiện quản lý và kiểm soát cam kết chi NSNN, đồng thời yêu cầu các đồng chí dự Hội nghị nghiêm túc học tập để tiếp thu toàn bộ các nội dung về công tác triển khai cam kết chi.

Picture 2486.jpg
Đ/c Nguyễn Danh Hà - Giám đốc KBNN Lào Cai phát biểu khai mạc Hội nghị

Hội nghị triển khai các nội dung: Cơ chế kiểm soát chi theo Thông tư số 113/2008/TT-BTC ngày 21/11/2008 của Bộ Tài chính hướng dẫn quản lý và kiểm soát cam kế chi NSNN qua KBNN; Quy trình quản lý, kiểm soát cam kết chi NSNN qua KBNN theo hướng dẫn tại Công văn số 507/KBNN-THPC ngày 22/3/2013, một số nội dung lưu ý trong công tác kiểm soát chi đầu tư, chi chương trình mục tiêu năm 2012; Cơ chế kiểm soát chi thường xuyên theo Thông tư số 161/2012/TT-BTC ngày 2/10/2012 của Bộ Tài chính quy định chế độ kiểm soát, thanh toán các khoản chi NSNN qua KBNN; Công văn 3555/KBNN-KSC ngày 19/12 hướng dẫn kiểm soát chi theo Thông tư 161.

Hội nghị đã được nghe đồng chí Nguyễn Văn Hợp – Trưởng phòng kiểm soát chi NSNN và đồng chí  Đinh Thị Nhất - Phó phòng Kế toán Nhà nước hướng dẫn một số điểm cần lưu ý khi thực hiện Thông tư 113/2008/TT-BTC của Bộ Tài chính; hướng dẫn quy trình thực hiện cam kết chi trên hệ thống Tabmis theo Công văn số 507/KBNN-THPC của Kho bạc Nhà nước về quản lý cam kết chi để thống nhất thực hiện; Một số điểm mới về kiểm soát chi thường xuyên theo Thông tư số 161/2012/TT-BTC ngày 2/10/2012 của Bộ Tài chính và Một số vấn đề cần lưu ý trong công tác kiểm soát chi đầu tư, chi chương trình mục tiêu năm 2013. Sau phần lý thuyết, tất cả cán bộ nghiệp vụ đã được thực hành trực tiếp trên máy.
Picture 2495.jpg Picture 2497.jpg
Một số hình ảnh buổi tập huấn cam kết chi KBNN Lào Cai
     Chiều cùng ngày, KBNN tỉnh tập huấn thực hành cam kết chi trên hệ thống TABMIS cho các cán bộ phòng kiểm soát chi, cán bộ kiểm soát chi KBNN các huyện, cán bộ phòng kế toán, cán bộ kế toán KBNN các huyện .

Với tinh thần làm việc nghiêm túc, khẩn trương và trách nhiệm Hội nghị tập huấn triển khai quản lý kiểm soát cam kết chi NSNN năm 2013 của KBNN Lào Cai ​thành công tốt đẹp./.