Kho bạc Nhà nước Lào Cai chung tay xây dựng nông thôn mới

Thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010-2020 theo Quyết định số 800/QĐ-TTg ngày 04/6/2010 của Thủ tướng Chính phủ, Quyết định số 283-QĐ/TU ngày 15/11/2011 của Ban thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai phê duyệt Đề án xây dựng nông thôn mới. Kho bạc Nhà nước Lào Cai được UBND tỉnh Lào Cai phân công giúp đỡ xã Nậm Lúc huyện Bắc Hà và xã Vạn Hòa thành phố Lào Cai theo Quyết định số 110/QĐ-UBND ngày 13/01/2012.

Ngay sau khi được phân công giúp đỡ Kho bạc Nhà nước Lào Cai đã thành lập Tổ giúp việc xây dựng nông thôn mới; phân công Tổ giúp việc cùng với Đoàn thanh niên là đội xung kích xuống xã nắm bắt tình hình quy hoạch Nông thôn mới, tình hình kinh tế, chính trị, xã hội của 2 xã; lãnh đạo Kho bạc Nhà nước Lào Cai thường xuyên phối hợp với Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới của hai huyện Bắc Hà và thành phố Lào Cai, tham mưu cho Ban chỉ đạo nông thôn mới của hai xã Nậm Lúc và xã Vạn Hoà tiếp tục duy trì các tiêu chí đã đạt được; đẩy mạnh công tác tuyên truyền về xây dựng nông thôn mới, quyết tâm phấn đấu hoàn thành các tiêu chí chưa đạt, như: Văn hoá, giáo dục, y tế, giao thông ... Đồng thời tổ chức phổ biến về nội dung, chủ trương xây dựng Nông thôn mới đến toàn thể cán bộ, công chức và phát động quyên góp ủng hộ trong toàn cơ quan, kết quả trong năm 2012 Kho bạc Nhà nước Lào Cai đã quyên góp ủng hộ giúp đỡ hai xã Nậm Lúc (Bắc Hà) và Vạn Hoà (thành phố Lào Cai) mỗi xã gần 40 triệu đồng từ nguồn đóng góp của CBCC.