Kho bạc Nhà nước Lào Cai hoàn thành việc triển khai Hệ thống thanh toán song phương điện tử với Agribank trên địa bàn.
Thực hiện kế hoạch của Kho bạc Nhà nước (KBNN) về việc triển khai diện rộng Hệ thống thanh toán song phương điện tử (TTSP) với Ngân hàng nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank), từ ngày 01/04/2014 Kho bạc Nhà nước Lào Cai đã phối hợp với Agribank trên địa bàn triển khai thành công tại KBNN, Ngân hàng Agribank các huyện, thành phố trong tỉnh.

Kho bạc Nhà nước Lào Cai bao gồm có 9/9 đơn vị Kho bạc huyện, thành phố mở tài khoản tiền gửi KBNN tại Agribank, để thực hiện tốt kế hoạch của KBNN, KBNN Lào Cai đã triển khai thí điểm thành công chương trình TTSP với Agribank tại KBNN Thành phố Lào Cai vào ngày 18/3/2014; từ đó rút kinh nghiệm để triển khai diện rộng đến KBNN các huyện còn lại.  Tiếp tục cho việc triển khai diện rộng, KBNN Lào Cai đã chủ động triển khai công tác chuẩn bị như thiết lập mã nhân viên, khai báo hệ thống trên ứng dụng, tổ chức cho các KBNN huyện triển khai tập huấn và thực hành trực tiếp tại KBNN thành phố Lào Cai (là đơn vị đã triển khai) với mục đích nhanh chóng nắm bắt, hiểu rõ quy trình để thực hiện triển khai tại đơn vị mình. Chỉ đạo KBNN các huyện tích cực, chủ động nghiên cứu văn bản, quy trình nghiệp vụ TTSP điện tử với ngân hàng thương mại; Hướng dẫn nhập dữ liệu trên phân hệ AP của TABMIS và giao diện đầu ra TABMIS-TTSP, giao diện đầu vào TTSP-TABMIS; Hạch toán kế toán rút tiền mặt từ ngân hàng, phát hành séc cho khách hàng trong điều kiện thanh toán song phương theo quy định; Quy chế tạm thời về việc Quản trị vận hành chương trình TTSP điện tử theo Quyết định 664/QD-KBNN ngày 16/7/2013 của KBNN; thực hiện tốt công tác rà soát, đối chiếu số liệu với ngân hàng trước thời điểm triển khai.

Do thực hiện tốt công tác chuẩn bị và tích cực, chủ động trong quá trình  triển khai nên đến hết ngày 01/4/2014 KBNN các huyện đã phối hợp với Agribank trên địa bàn triển khai thành công hệ thống TTSP điện tử tại tất cả KBNN các huyện, thành phố trong tỉnh, hình thành nên phương thức thanh toán điện tử hiện đại, nhanh, chính xác, an toàn, đáp ứng yêu cầu phát triển của ngành Kho bạc trong giai đoạn mới.
 Một số hình ảnh triển khai TTSP&PHT tại các đơn vị
20140404_094842.jpg